Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản

Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản ngon khó cưỡng cho tiệc cuối tuần

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bạn đã chán với những bữa tiệc buffet cuối tuần hay BBQ tại các nhà hàng. Hãy rủ bạn bè và đồng nghiệp về nhà, sau đó trổ tài vào bếp với cách làm Yakitori gà nướng xiên que đơn giản mà HAY ĂN mách bạn sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản

Đùi gà Hành lá Gừng Dầu vừng Đường nâu Nước tương Mirin (một loại rượu gia vị cơ bản trong ẩm thực Nhật) Rượu sake Nước

Nguyên liệu làm yakitori

Dụng cụ thực hiện:

Xiên tre dài khoảng 12cm, chảo chống dính, đĩa, lò nướng…

Cách chế biến Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản

 • Sơ chế nguyên liệu

  Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút, để khi nướng trên bếp than thì xiên tre không bị cháy.

  Cắt phần đầu trắng của hành lá để riêng, còn phần lá hành cắt nhỏ để riêng.

  Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

 • Chế biến nước sốt và nướng gà

  Cho vào chảo chống dính những nguyên liệu đã chuẩn bị gồm dầu vừng, mirin, nước tương, rượu sake, nước lọc, đường, gừng và hành lá vừa cắt nhỏ, sau đó đun sôi ở nhiệt độ cao.

  Khi hỗn hợp đã sôi thì bớt lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 30 phút cho đến khi nước sốt đặc lại thì được.

  Gấp đôi miếng thịt gà rồi chọc qua xiên tre đã ngâm nước. Chọc xen kẽ thịt gà và đầu trắng hành lá. Cứ mỗi xiên sẽ có khoảng 4 lát thịt gà và 3 miếng hành.

  Bạn có thể nướng gà bằng lò nướng, nếu không thì chuẩn bị sẵn bếp than hồng bởi vì món Yakitori ngon nhất phải được nướng trên bếp than hồng cháy kỹ.

 • Thành phẩm

  Nướng các xiên que trong vòng 6 phút, sau đó đánh nước sốt lên 2 mặt của que và nướng tiếp khoảng 4 phút là thịt gà vừa chín.

  Khi các xiên chín thì đặt ra đĩa và quét thêm 1 lớp sốt sau cùng. Khi ăn, tùy vào sở thích bạn có thể thưởng thức bằng cách rải lên trên một chút ớt, ớt 7 vị hay hạt tiêu hoặc chấm cùng nước sốt tare.

Yakitori là món thịt gà nướng xiên que nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Yakitori còn dùng để gọi chung các món nướng xiên que của Nhật. Món ăn này vô cùng đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà đãi bạn bè và người thân.

Món Yakitori với vị mằn mặn, ngòn ngọt, phảng phất một chút dầu vừng và gừng đặc trưng trong ẩm thực Nhật sẽ thay đổi khẩu vị của cả nhà. Hãy thử ngay và nói với HAY ĂN về phản ứng của mọi người khi ăn nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản,yakitori Nhật bản,Yakitori thịt gà xiên que,Yakitori,Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản,cách làm yakitori,yakitori Nhật bản,Yakitori thịt gà xiên que,Yakitori,Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản,cách làm yakitori,yakitori Nhật bản,Yakitori thịt gà xiên que,Yakitori,Yakitori gà nướng xiên que Nhật Bản,cách làm yakitori,