Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

Xuân về ngọt ngào với bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Có gì ngọt ngào hơn mùi mẻ bánh mới ra lò ngày Tết? Với những chiếc bánh cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow vừa lạ vừa quen chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú trong những ngày lễ này. Cùng vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

Bơ nhạt (phần vỏ bánh) Đường (phần vỏ bánh) Trứng gà (phần vỏ bánh) Tinh chất vani (phần vỏ bánh) Bột quế (phần vỏ bánh) Muối (phần vỏ bánh) Bột nở (phần vỏ bánh) Bột mì đa dụng (phần vỏ bánh) Bánh quy nghiền vụn (phần vỏ bánh) Sữa tươi (phần vỏ bánh) Kẹo dẻo marshmallow Bơ nhạt (phần kem phủ) Đường bột (phần kem phủ) Bột cacao (phần kem phủ) Tinh chất vani (phần kem phủ) Sữa tươi (phần kem phủ)

Nguyên liệu thực hiện

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng

Cách chế biến Cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow

  • Làm vỏ bánh

    Ta tiến hành đánh bông bơ và đường trong một cái tô lớn, thêm trứng và vani, trộn đều. Tiếp theo, bạn cho toàn bộ nguyên liệu khô làm cupcake vào tô, trộn đều đến khi quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn đổ sữa vào từ từ, trộn đều đến khi có được hỗn hợp bột đều và mịn.

    Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, trải giấy lót lên khoảng 12 khuôn bánh cupcake.

    Tiếp theo, bạn dùng muỗng múc bột vào từng khuôn bánh. Cho khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng, nướng từ 18 đến 20 phút hoặc đến khi tăm cắm vào bánh không thấy dính bột.

    Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội trong 5 phút.

  • Nấu chảy kẹo marshmallow

    Bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc bếp gas để làm điều này. Để nấu trong lò vi sóng, bạn cho kẹo marshmallow vào tô (loại càng bé thì càng chảy nhanh), quay ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 giây.

    Lấy tô ra, dùng muỗng gỗ khuấy đều, cào phần marshmallow còn dính trên thành tô xuống. Bạn cho vào lò vi sóng quay tiếp trong 30 giây nữa, lặp lại các bước đến khi marshmallow chảy ra hết thành hỗn hợp mịn.

    Một cách khác là nấu trên bếp, bạn bắc chảo lên bếp gas, xịt ít dầu chống dính rồi đổ bịch kẹo dẻo vào. Bật lửa vừa, đổ thêm 3, 4 muỗng canh nước vào chảo. Khuấy đều bằng muỗng gỗ trong 6, 7 phút cho đến khi marshmallow chảy ra hết.

  • Cho nhân kẹo vào bánh cupcake

    Bạn múc marshmallow vào bịch nặn kem, hoặc túi ziplock cắt một góc cũng được. Trở lại với phần bánh cupcake, bạn dùng dao khoét rỗng ruột bánh, cẩn thận đừng nạo sâu đến phần đáy.

    Nặn kem marshmallow vào ruột bánh.

  • Làm kem phủ

    Bạn cho bơ và đường vào tô đánh bông lên. Rây bột ca cao, trộn đều với bơ. Cho tiếp vani và sữa vào đến khi đạt được độ đặc như mong muốn. Múc kem vào túi nặn kem để phủ kem lên bánh cupcake là xong!

  • Thành phẩm

    Bánh cupcake bột quế nhân kẹo dẻo marshmallow đã hoàn thành rồi! Vỏ bánh mềm xốp thơm thoảng mùi quế cùng phần nhân kẹo dẻo ngọt ngào bên trong, thêm vào đó là chút đắng của phần kem trang trí. Tất cả tạo nên một chiếc cupcake vô cùng quyến rũ đúng không nào?

Món bánh cupcake hương quế nhân kẹo dẻo phủ kem sô cô la thơm ngon chắc chắn sẽ trở thành món tráng miệng yêu thích của gia đình bạn trong những ngày Tết đấy! Còn chờ gì mà không vào bếp thử trổ tài ngay bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cupcake quế nhân kẹo dẻo marshmallow,Tết,vào bếp,cupcake,cupcake quế,cupcake quế nhân kẹo dẻo,cách làm bánh cupcake,Tết,vào bếp,cupcake,cupcake quế,cupcake quế nhân kẹo dẻo,cách làm bánh cupcake,Tết,vào bếp,cupcake,cupcake quế,cupcake quế nhân kẹo dẻo,cách làm bánh cupcake,