Hưỡng dẫn nấu ăn
Chanh và giấm tuy có thể khử mùi tanh nhưng cá dễ bị nhiễm vị chua. Ngâm với nước vo gạo lại làm mềm cá. Chỉ cần sử dụng kem đánh răng bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả thu được.
Sơ chế cá
Đầu tiên sau khi làm sạch cá, bạn đặt cá vào trong chậu, dùng kem đánh răng thoa đều khắp bề mặt cá.
Sau đó rửa lại cá với nước sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa. Khi sơ chế bạn đừng quên loại bỏ màng đen bên trong bụng cá nhé.
Chế biến cá
Khi chế biến cá bạn có thể thêm vào 2 muỗng cà phê rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.
Nếu muốn sử dụng các loại gia vị để khử mùi tanh đồng thời tăng hương vị món ăn bạn có thể thêm các gia vị có mùi như tiêu, ớt, chanh, giấm, gừng…
Tuy nhiên tùy từng món mà thêm vào thích hợp, đặc biệt với chanh bạn chỉ nên thêm vào khi đã tắt bếp như vậy chanh sẽ không gây vị đắng trên cá.
Xem thêm: Các cách khử mùi tanh của cá hiệu quả
Mong rằng với thông tin trên của HAY ĂN bạn có thể thêm cho mình một cách hữu ích khác, giúp cá khử được mùi tanh mà thịt cá vẫn chắc ngon lại không làm tay ám mùi tanh.
Từ khóa: Xát thứ này lên cá, đảm bảo nấu cá ngon, không tanh,xát thứ này lên cá đảm bảo nấu cá ngon không tanh,xát thứ này lên cá đảm bảo nấu không tanh,đảm bảo cá nấu không tanh,cá nấu không tanh,cá,