Hưỡng dẫn nấu ăn
Dao, kéo là những vật dụng mà chúng ta sử dụng hằng ngày với nhiều mục đích khác nhau. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh như thế nào cho đúng để kéo dài tuổi thọ của những vật dụng này chưa?
Cất giữ dao, kéo vào đúng vị trí của nó
Bạn nên mua một cái giá cắm dao và đặt dao vào đó chứ không nên để chung với các loại muỗng, đũa khác. Ngoài ra, hãy chọn mua những loại giá có khe cắm ngang thay vì khe cắm dọc, điều này sẽ giúp dao, kéo được bảo quản tốt hơn.
Ngâm, rửa dao, kéo đúng cách
Đối với các loại dao cán gỗ thì bạn không nên ngâm trong nước nóng vì như vậy sẽ dễ hỏng dao. Trước khi rửa bạn nên lau sơ trước và sau khi rửa xong bạn nên lau lại một lần nữa bằng khăn mềm để giúp dao, kéo không bị xước.
Bảo quản dao kéo không bị gỉ
Sau khi lau rửa dao, kéo xong, bạn có thể bôi lên lưỡi dao, kéo ít dầu ăn hoặc dùng gừng chà xát. Hoặc ngâm lưỡi dao, kéo vào nước vo gạo để giúp bảo quản lưỡi dao, kéo luôn sáng loáng.
Mài dao đúng kĩ thuật
Bạn hãy mua một thanh mài dao, kéo thay vì mài vào chén, dĩa hay các vật dụng tương tự khác. Khi mài dao đúng kĩ thuật, bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của dao còn nếu mài sai, bạn sẽ gặp phải tình trạng càng mài càng mòn.
Dao, kéo ảnh hưởng nhiều đến việc bếp núc trong gia đình, vì vậy sau khi lựa chọn và mua được sản phẩm tốt rồi, bạn hãy chú ý đến việc bảo quản và vệ sinh chúng đúng cách để giữ được lâu và bền bạn nhé.
Từ khóa: Vệ sinh dao, kéo đúng cách,vệ sinh dao kéo đúng cách,bảo quản dao kéo đúng cách,vệ sinh dao kéo như thế nào,cách vệ sinh dao kéo,cách bảo quản dao kéo,