Hưỡng dẫn nấu ăn
Cá chép kho rau răm là món ăn lạ miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu ngay cách làm món cá chép kho rau răm thơm ngon, chắc thịt tại nhà nhé!
Cá chép là loại cá mang hàm lượng dinh dưỡng cao, nhờ đó mà được nhiều người yêu thích và chế biến thành các món ăn đặc sắc. Điển hình là món cá chép kho tộ, cháo cá chép, cá chép om dưa chua,...
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Thế nhưng, bạn có từng nghe nói đến món cá chép kho rau răm? Nếu chưa, thì chắc hẳn đây sẽ là một gợi ý thú vị cho thực đơn gia đình bạn đấy! Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu ngay cách làm món ăn này nhé.
1
Nguyên liệu làm món cá chép kho rau răm
Mẹo hay:
Để chọn cá chép tươi sống ngon, bạn nên chọn những con cá
dày mình, thân hình cân đối chứ không phình to ở phần bụng. Bạn cũng nên chọn cá chép sông
có dáng thon dài, vẩy tươi sáng và không quá nặng ký. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ người bạn sơ chế cá giúp để tiết kiệm thời gian.
Để chọn cá chép làm sẵn ngon, bạn nên quan sát độ tươi ở phần đầu cá. Cụ thể,
đầu cá vẫn còn đọng máu tươi, không chảy nhớt và không xuất hiện mùi hôi lạ. Ngoài ra, bạn nên chọn cá còn độ đàn hồi tốt, màu sắc tươi và không bị biến đổi màu.
2
Cách làm món cá chép kho rau răm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn sơ chế rau răm bằng cách nhặt bỏ đi lá úa, mang đi rửa sạch với nước 1 lượt rồi ngâm trong nước muối loãng. Sau đó, bạn cắt thân cá chép thành từng khoanh dày khoảng 4-5cm, rồi đi rửa sạch và để ráo.
Tiếp theo, bạn bóc vỏ 5 củ hành tím, rồi đập dập và thái nhỏ. Kế đến, bạn gọt vỏ ½ củ gừng và ½ củ riềng, rồi cắt gừng thành sợi nhỏ và cắt riềng thành lát mỏng. Cuối cùng, bạn cắt ½ quả ớt thành lát chéo mỏng.
Bước 2
Cho cá chép vào nồi cùng các nguyên liệu
Bạn vớt rau răm ra và để ráo. Đồng thời, bạn chia rau răm, củ gừng, riềng, ớt và hành tím thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, bạn xếp phần hỗn hợp thứ nhất vào đáy 1 nồi lớn rồi cho ½ phần cá chép vào nồi (hoặc tuỳ theo kích thước nồi mà bạn cho nhiều hay ít).
Tương tự, cứ sau một lớp hỗn hợp rau răm và các nguyên liệu khác thì bạn xếp thêm một lớp cá chép đến khi hết là được.
Bước 3
Pha gia vị cho món cá chép kho rau răm
Bạn chuẩn bị một chén nhỏ, rồi cho các gia vị sau: 3 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê bột bắp, ½ muỗng cà phê nước tương và 1 ít tiêu.
Bạn trộn đều để hỗn hợp hoà quyện là xong phần gia vị.
Bước 4
Kho cá chép rau răm
Bạn cho vào nồi cá chép với khoảng 2 chén nước, rồi đun sôi với lửa lớn. Khi nước đã sôi, bạn cho hỗn hợp gia vị vào.
Sau đó, bạn để cho nước ngập cá trong khoảng 1 phút rồi đậy nắp, hạ lửa vừa và nấu trong khoảng 20 phút. Cuối cùng, sau khi nước gần cạn hết thì bạn tắt lửa nhưng vẫn để cá trên nồi để cá được khô săn lại.
3
Thành phẩm
Bạn cho cá chép kho rau răm ra dĩa là có thể thưởng thức ngay. Thịt cá chép săn chắc, ngọt tự nhiên hòa cùng rau răm, tiêu và ớt cay nồng, đảm bảo khi ăn cùng với cơm nóng thì không gì tuyệt vời bằng!
Tham khảo: Cá chép kho món gì ngon? 7 cách kho cá chép đơn giản mà đưa cơm
Trên đây là những chia sẻ của HAY ĂN về bí quyết làm món cá chép kho rau răm thơm ngon và chắc thịt. Chúc bạn thành công ngay lần thử đầu tiên nhé!
Từ khóa: Vào bếp làm ngay món cá chép kho rau răm thơm ngon và chắc thịt,cách làm món cá chép kho rau răm,công thức làm cá chép kho rau răm,hướng dẫn làm cá chép kho rau răm,