Hưỡng dẫn nấu ăn
Rất nhiều bạn không thích lớp xơ trắng còn sót lại khi bóc vỏ quýt bởi chúng có vị hơi đắng, lại chẳng đẹp mắt. Nhưng bạn có biết chỉ cần chút mẹo nhỏ bạn có thể bóc sạch chúng hiệu quả.
Cách bóc vỏ quýt không còn xơ
Để bóc vỏ quýt không để lại xơ bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước, thả quýt vào đun trong 1 phút, trong khi đun quýt bạn chuẩn bị một tô nước đá. Quýt đã đun bạn vớt thả ngay chúng vào tô nước đá lạnh 2 – 3 phút.
Bây giờ bạn chỉ cần dùng khăn giấy lau khô và bóc vỏ quýt. Khi này các xơ quýt cũng sẽ theo vỏ bị bóc rời ra.
Bí quyết chọn mua và bảo quản quýt
Để chọn quýt ngon bạn nên chọn mua quýt da căng, đàn hồi tốt, khi cầm cảm giác mềm tay mọng nước. Quýt còn cuống, không có dấu vết lạ hay bị dập nát.
Để hạn chế phân bón công nghiệp cũng như các loại thuốc trừ sâu còn tồn đọng trên quýt bạn nên ngâm quýt trong nước muối 30 phút trước khi ăn.
Ngâm quýt trong nước muối, rửa sạch, để khô ráo, đặt chúng trong túi nilon buộc chặt, như vậy quýt có thể tươi lâu hơn.
Ngoài ra bạn có thể đặt quýt trong túi nhựa có đục lỗ, đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Xem thêm: Bày trí quả quýt đơn giản mà bắt mắt
Thông tin tham khảo: youtube.com
Chỉ cần thêm 1 công đoạn đơn giản bạn đã có thể bóc sạch vỏ quýt mà lại không để sót xơ trắng của quýt. Tuy nhiên bạn chỉ nên bóc số lượng vừa đủ cho một lần ăn tránh để lại quýt thừa trong thời gian dài.
Từ khóa: Tuyệt chiêu bóc vỏ quýt có 1 không 2,tuyệt chiêu bóc vỏ quýt có 1 không 2,bóc vỏ quýt có 1 không 2,bóc vỏ quýt,quýt,bí quyết nấu ăn,