Hưỡng dẫn nấu ăn
Tự tay làm món nem chua ngon tuyệt, đảm bảo vệ sinh cho ngày Tết
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nem chua ngày Tết
Thịt heo nạc Da heo Thính gạo Gừng Đường Hạt nêm Nước mắm Hạt tiêu Tỏi ỚtCách chế biến Nem chua ngày Tết
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ để xay cho dễ. Da heo rửa sạch, luộc chín với vài nhánh gừng trong khoảng 7 - 8 phút cho mềm.
Vớt da heo ra để nguội, cắt sợi dài, nhỏ.
Lưu ý: Da heo bạn nên cắt ngay khi vừa lấy ra sẽ dễ cắt hơn khi đã người, nên cắt thật mỏng để ngon hơn nhé!
-
Ướp thịt
Xay nhuyễn thịt heo khoảng 1 - 2 phút. Cho thêm 3 tép tỏi, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, ít hạt nêm vào xay lại lần nữa. Bảo quản ngăn mát khoảng 10 phút.
Cho vào 2 muỗng thính gạo, nước mắm, phần da heo đã thái mỏng trước đó vào, trộn đều cho thấm gia vị.
-
Gói nem
Bắc lên 1 chảo nước chờ sôi trụng sơ lá chuối trong khoảng 1 - 2 phút cho lá chuối mềm và dai hơn.
Lấy 1 miếng lá chuối vừa phải lót bên dưới, thêm 1 lớp màng bọc thức ăn, vài lát ớt, tỏi mỏng và lấy 1 lượng thịt ướp vừa phải cho lên trên. Gói chặt tay màng bọc thực phẩm và lá chuối rồi dùng dây chun cố định lại là xong.
-
Thành phẩm
Gói xong để nem chỗ thoáng mát khoảng 2-3 ngày là nem chín tới bạn nhé. Có thể cắt ra ăn ngay kèm tương ớt, rau đinh lăng, rau thơm đều rất ngon. Bạn có thể bảo quản nem chua trong tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Mách bạn: Nem chín tới (sau khi làm 2 - 3 ngày) mới đem bỏ tủ lạnh, tránh bỏ luôn nem bị sống, sượng.
Làm nem chua cũng thật đơn giản. Chỉ tốn chút thời gian và bạn đã có món ăn ngon, bổ, an toàn cho gia đình trong ngày Tết xum vầy. Chúc bạn thành công mỹ mãn với món nem chua ngày Tết nhé!
Từ khóa: Nem chua ngày Tết,cách làm nem chua ngày tết,nem chua,nem chua ngon,vào bếp,cách làm nem chua,cách làm nem chua ngày tết,nem chua,nem chua ngon,vào bếp,cách làm nem chua,cách làm nem chua ngày tết,nem chua,nem chua ngon,vào bếp,cách làm nem chua,