Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Panna cotta sốt chanh dây

Tự làm Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Panna cotta chanh dây mềm mịn, có vị béo và ngọt vừa phải của whipping cream, cùng mùi thơm của chanh dây vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần một vài nguyên liệu và chút công sức, cùng vào bếp làm ngay những hũ Panna thơm ngon cho bạn và những người thân yêu rồi đấy.

Nguyên liệu làm Panna cotta sốt chanh dây

Sữa tươi không đường (1 túi nhỏ) Sữa whipping cream Gelatin (khoảng 6g) Bột vani (1 ống nhỏ) Chanh dây Đường

Cách chọn mua chanh dây (chanh leo) tươi ngon

  • Bạn nên mua những trái chanh dây có lớp vỏ ngoài màu tím sậm hoặc màu đỏ nâu, mà càng sậm thì chanh càng ngọt và thơm.
  • Chanh leo ngon sẽ có lớp da vỏ nhăn nheo, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Những quả chanh có da căng bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay là chanh còn sống, có vị chua, nếu bạn thích ăn món tôm sốt chanh dây với nước sốt chua thì có thể chọn loại này.
  • Tránh mua những quả chanh bên ngoài vỏ nhăn nheo nhưng lại bị chảy nước, bị mềm nhũn vì đây là chanh cũ, đã bị hư.

Tự làm Panna cotta sốt chanh dây thơm ngon

Dụng cụ: dao, que đánh trứng, nồi, bếp điện...

Cách chế biến Panna cotta sốt chanh dây

  • Nấu gelatin

    Đặt nồi/ chảo lên bếp, cho 220ml sữa tươi không đường vào. Thả 2 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút để lá gelatin mềm ra.

  • Đun hỗn hợp sữa

    Khi lá gelatin đã mềm, mở lửa vừa đun nóng sữa. Cho 50g đường vào khuấy nhẹ đến khi đường và gelatin tan hết. Tiếp tục cho 100ml sữa Whipping Cream và 0.5g vani vào, khuấy thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Đổ khuôn

    Lược hỗn hợp sữa qua rây, đổ vào hũ, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng.

  • Làm sốt chanh

    Cắt đôi chanh dây lấy cái bên trong, nếu bạn không muốn ăn cả hạt thì có thể dùng rây lược qua để lấy nước. Đặt nồi lên chảo, mở lửa vừa, cho chanh dây và 80g đường vào khuấy đến khi tan rồi tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp vào hũ và rưới một ít nước sốt chanh dây lên trên. Giữ lạnh tầm 2 đến 3 tiếng, sau đó bạn có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Đây thực sự là một món tráng miệng tuyệt hảo, hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn thành công với món panna cotta sốt chanh dây thơm ngon này nhé!

Đây thực sự là một món tráng miệng tuyệt hảo, hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn thành công với món panna cotta sốt chanh dây thơm ngon này nhé!

Từ khóa: Panna cotta sốt chanh dây,Panna Cotta,Panna Cotta chanh dây,bếp từ,bộ nồi,chảo chống dính,Panna Cotta,Panna Cotta chanh dây,bếp từ,bộ nồi,chảo chống dính,