Hưỡng dẫn nấu ăn
Muối tiêu lá chanh tự làm ở nhà rất tiện lợi, có thể dùng với nhiều món ăn khác nhau, bảo quản cả năm cũng không hỏng. Xem ngay cách làm bạn nhé!
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Muối tiêu lá chanh thơm thơm, dùng để chấm hột vịt lộn, bánh tráng, gà luộc,... đều rất ngon, kích thích vị giác. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm muối tiêu lá chanh mặn mà, thơm ngon, để cả năm không hỏng nhé!
1
Nguyên liệu làm muối tiêu lá chanh
2
Cách làm muối tiêu lá chanh
Bước 1
Rang muối lá chanh
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch 10 lá chanh. Kế đến, bắc chảo lên bếp, cho 30g tiêu hạt vào rang khoảng 3 phút cho thơm, kế đến cho 10g muối hạt, 10g muối bọt, 10 lá chanh vào, rang ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho các nguyên liệu khô lại, để nguội.
Bước 2
Xay hỗn hợp đường, ớt
Tiếp theo, bạn cho 30g đường, 30g bột ngọt, 5g ớt khô vào cối xay, xay nhuyễn và cho ra chảo. Cho phần muối tiêu lá chanh đã rang vào cối, xay nhuyễn và cho vào cùng với hơn hợp trên. Bạn hãy trộn đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Mẹo hay: Bạn không nên rang phần đường, bột ngọt chung với muối tiêu mà nên xay riêng rồi trộn lại. Cách này sẽ giúp muối của bạn khô hơn, không bị chảy.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là muối tiêu lá chanh của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Muối chấm này có thể dùng ngay, dùng để chấm các món thịt luộc, trái cây, hột vịt lộn,... đều rất ngon. Phần muối còn lại, bạn cho vào hũ và đậy nắp kỹ, bảo quản nơi khô ráo nhé!
3
Thưởng thức
Muối tiêu lá chanh vừa làm rất thơm mùi của tinh dầu lá chanh, không bị mặn quá, rất hài hòa giữa vị mặn, ngọt, cay. Muối có thể bảo quản rất lâu nên chỉ cần làm một lần là bạn đã có muối ngon chấm vô vàn món ăn khác nhau rồi đấy.
Nguồn: Món ăn ngon
Trên đây là công thức làm muối tiêu lá chanh đơn giản mà HAY ĂN đã tổng hợp được. Bạn hãy lưu ngay công thức để làm nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Tự làm muối tiêu lá chanh tại nhà, chấm gì cũng ngon,muối tiêu lá chanh,