Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tự làm bơ thơm ngon, béo mịn đơn giản tại nhà chỉ với whipping cream

Tự làm tại nhà đơn giản hơn bạn nghĩ đấy. Chỉ với whipping cream bạn đã có ngay bơ thơm ngon, béo mịn không cần phải đi mua. Cùng xem cách làm nhé!

là một nguyên liệu phổ biến, được nhiều người sử dụng. Bơ có thể làm được các món ăn, các món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể mua bơ ở các siêu thị hoặc tự làm tại nhà.

Hôm nay hãy cùng HAY ĂN khám phá cách làm bơ thơm ngon, béo mịn chỉ với whipping cream nhé!

Bơ bằng whipping cream

Chuẩn bị
3 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 người

1 Nguyên liệu làm bơ bằng whipping cream

  • Whipping cream 1 lít
  • Nước đá
  • Gia vị: Muối

Mẹo hay:

Để bảo quản whipping cream lâu hỏng, bạn nên lâu sạch miệng hộp sau khi sử dụng, bịt kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Tuyệt đối không để whipping cream trong ngăn đá, sẽ bị tách nước.

2 Cách làm bơ bằng whipping cream

Bước 1 Đánh whipping cream

Đầu tiên bạn, cho 1 lít whipping cream vào một cái tô lớn. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh tới khi nào whipping cream tách nước như hình là được.

Đánh whipping creamĐánh whipping cream

Bước 2 Lọc whipping cream

Sau khi whipping cream đã tách nước. bạn lọc phần whipping cream qua một chiếc rây. Ép cho chảy hết nước. Lấy phần cái phía trên, phần nước ở dưới là buttermilk, bạn có thể để dành dùng vào dịp khác.

 Lọc whipping cream Lọc whipping cream

Bước 3 Làm sạch

Phần cái phía trên chính là bơ, bạn cho vào một chiếc túi vải hoặc một tấm vải sạch. Dùng tay bóp mạnh cho nước chảy hết ra.

Sau đó, mang phần bơ đi rửa qua nước đá cho sạch hết phần sữa bơ bên ngoài.

Làm sạchLàm sạch

Bước 4 Tạo hình bơ

Sau khi bơ đã được rửa sạch, bạn hãy nêm vào đó 1 chút muối nếu thích, hoặc không cho muối cũng được.

Dùng hai thanh gỗ, ép chặt vào các mặt của bơ để tạo thành hình chữ nhật.

Tạo hình bơTạo hình bơ

Bước 5 Hoàn thành

Cuối cùng, bạn gói bơ lại bằng giấy nến chống dính và để tủ lạnh dùng dần nhé!

Bơ đã hoàn thànhBơ đã hoàn thành

3 Thành phẩm

Bơ làm từ whipping cream đơn giản nhưng thành quả rất đáng mong đợi. Bơ mềm mịn, béo ngậy, bạn có thể dùng bơ này với bánh mì hoặc làm bánh đều thơm ngon, chẳng thua kém gì bơ ngoài hàng.

Bạn có thể bảo quản bằng cách bọc kín bơ lại bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian sử dụng khoảng 7 ngày nếu để ngăn mát và khoảng 2 tháng nếu để trong đông.

Bơ làm từ whipping creamBơ làm từ whipping cream

Trên đây là cách làm bơ từ whipping cream siêu đơn giản. HAY ĂN chúc bạn áp dụng công thức thành công nhé!

Từ khóa: Tự làm bơ thơm ngon, béo mịn đơn giản tại nhà chỉ với whipping cream,cách làm bơ,cách tự làm bơ,cách làm bơ tại nhà,