Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách phổ biến nhất được nhiều người dùng khi ăn mì gói đó là pha chúng lên bằng nước sôi, đậy nắp trong vòng 2 – 3 phút là có thể ăn được. Tuy nhiên, có rất nhiều cách biến tấu từ mì gói cực ngon và mới lạ. Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ chỉ bạn cách tạo ra món ngon từ mì và trứng nhé!
Nguyên liệu
- 1 quả trứng
- 1 gói mì
- Thịt bò hoặc thịt heo xay
- Rau sống
- Tương ớt, tương cà
Cách nấu burger mì gói
Bước 1: Luộc mì cho chín, đập quả trứng cho vào bát mì và trộn đều.
Bước 2: Chia mì đã trộn với trứng sống thành 2 phần bằng nhau, cho mì vào màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 3: Trong thời gian chờ đợi bạn có thể chiên thịt bò hoặc thịt heo cho chín.
Thành phẩm
Sau 20 phút, lấy mì ra và chiên trên chảo dầu. Lưu ý, mỗi miếng mì chiên từ 4 – 5 phút là được. Khi chiên bạn nên để lửa nhỏ nhé!
Cuối cùng, bạn kẹp rau sống, cà chua, thịt chiên, tương ớt vào giữa hai miếng mì vừa chiên. Như vậy là bạn đã có món burger mì gói ngon lành rồi đấy.
Tham khảo thêm:
Mì tôm bao nhiêu calo? Ăn mì tôm có béo (mập) không?
Bao nhiêu năm qua bạn đã ăn mì theo kiểu truyền thống rồi, hãy đổi vị và hình thức nấu để có món mì gói thơm ngon, mới lạ. Đừng chần chừ nữa, thử ngay công thức này vào buổi sáng ngày mai các bạn nhé!
Xem thêm: Cách làm mì xào giòn
Nguồn tham khảo: afamily.vn
Từ khóa: Trộn mì gói với trứng sống bạn sẽ có món ăn cực ngon,trộn mì gói với trứng sống bạn sẽ có món ăn cực ngon,trộn mì gói với trứng sống,cách nấu mì,cách chiên mì,mì gói,