Hưỡng dẫn nấu ăn
Đùi gà là phần thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng có trong gà. Hôm nay HAY ĂN sẽ trổ tài làm món đùi gà tần ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình nhé.
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
Món đùi gà tần ngải cứu nghe có vẻ khá lạ lẫm với chúng ta, với hương vị thơm ngon từ đùi gà, bổ dưỡng từ ngải cứu mà cách làm lại đơn giản. Nếu bạn đang tò mò về cách làm món này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.
1
Nguyên liệu làm món đùi gà tần ngải cứu
Mẹo hay
Mẹo chọn đùi gà tươi ngon
Bạn nên chọn những chiếc đùi có màu vàng nhạt, lớp da bề mặt ngoài mịn, đùi gà tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng nhẹ nhàng, khi dùng tay ấn vào phần thịt dày thấy thịt vẫn trở lại hình dáng ban đầu chứng tỏ đùi gà có độ đàn hồi tốt và còn tươi ngon.
Bạn có thể mua gói gia vị thuốc bắc ở các cửa tiệm thuốc Bắc hay ở các siêu thị lớn hoặc cũng có thể đặt trên các trang thương mại điện tử uy tín nhé.
2
Cách làm món đùi gà tần ngải cứu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đùi gà sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó đem đi nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho da gà căng và chắc.
Ngải cứu bạn rửa sạch, rồi để ráo. Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn xào ngải cứu trong 5 phút cho chín.
Bước 2
Hầm đùi gà tần ngải cứu
Sau khi xào ngải cứu xong, bạn cho đùi gà đã nướng vào cùng với 1 gói gia vị thuốc bắc, 10g nghệ, 3 lát gừng, 2 muỗng canh hạt nêm và 500ml nước rồi đậy nắp lại hầm trong 40-50 phút cho thịt gà mềm là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
3
Thành phẩm
Món đùi gà tần ngải cứu sau khi chế biến có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon da gà vàng ươm, thịt gà mềm săn chắc thấm đậm gia vị thuốc Bắc. Đây chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích mê đấy.
Trên đây là cách làm món đùi gà tần ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng tại nhà mà HAY ĂN tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Từ khóa: Trổ tài làm món đùi gà tần ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình,đùi gà tần ngải cứu,các món ngon từ đùi gà,các món ngon từ ngải cứu,đùi gà,ngải cứu,các món hầm,