Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trổ tài khéo léo với món bánh táo tàng hình thơm nức

Bánh táo tàng hình không chỉ thơm ngon mà còn có hình thức rất bắt mắt. Khám phá ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị
55 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 - 4 người

Bánh táo nướng không còn xa lạ gì với những tín đồ mê bánh ngọt. Nhưng bạn đã thử làm bánh táo nướng tàng hình chưa? Nếu chưa, mời bạn cùng khám phá công thức làm bánh táo tàng hình với HAY ĂN nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh táo tàng hình

Nguyên liệu làm bánh táo tàng hìnhNguyên liệu làm bánh táo tàng hình

2 Cách làm bánh táo tàng hình

Bước 1 Trộn bột bánh

Bạn hãy đập 3 quả trứng vào tô, cho thêm 50g đường, đánh nhẹ cho trứng và đường tan hết. Rây vào hỗn hợp 80g bột mì với 1/4 muỗng cà phê bột quế. Trộn đều và để bột nghỉ khoảng 3 phút.

Kế đến, bạn đun chảy 50g bơ lạt (để nguội), cho vào bột cùng với 70ml sữa đặc. Trộn đều nguyên liệu.

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Bước 2 Sơ chế táo

Bạn hãy gọt vỏ táo, ngâm sơ táo với nước muối loãng cho táo không bị đen. Bỏ hạt và cắt táo thành lát dày khoảng 0.3cm.

Cho táo vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Sơ chế táoSơ chế táo

Bước 3 Đổ khuôn và nướng bánh

Bạn hãy lót giấy nến vào khuôn. Xếp táo vào theo từng hàng. Rưới đều hỗn hợp bột vào. Rắc thêm hạnh nhân lát.

Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho khuôn vào nướng trong khoảng 60 phút.

Đổ khuôn và nướng bánhĐổ khuôn và nướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn hãy lấy khuôn ra và rắc thêm một ít đường bột lên trên. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Bánh táo tàng hình có màu vàng nâu đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Bạn có thể thấy những lát táo lấp ló trong miếng bánh như tàng hình. Bánh có vị ngọt nhẹ, hài hòa, thoang thoảng hương bột quế. Hạnh nhân rắc bên trên bùi bùi, béo béo.

Bánh táo tàng hình Bánh táo tàng hình

Trên đây là cách làm bánh táo tàng hình mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Cách làm đơn giản quá phải không nào. Thử ngay bạn nhé!

Từ khóa: Trổ tài khéo léo với món bánh táo tàng hình thơm nức,bánh táo tàng hình,