Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà

 • Chuẩn bị

  8 giờ
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Sữa chua nếp cẩm hiện đang là món ăn vặt phổ biến của giới trẻ Sài Thành, với cách làm đơn giản bằng những nguyên liệu dễ kiếm, đây sẽ là món tráng miệng được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích, nhất là trong những ngày hè này. Nhanh vào bếp cùng HAY ĂN để tham khảo cách làm nhé!

Nguyên liệu làm Sữa chua nếp cẩm

Sữa tươi không đường Sữa đặc (khoảng 1/2 lon) Sữa chua Nếp cẩm Lá dứa Nước cốt dừa Đường nâu (có thể thay thế bằng đường cát trắng)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

Dụng cụ thực hiện

Nồi, bếp, nồi cơm điện, hũ đựng sữa chua, muỗng,...

Cách chế biến Sữa chua nếp cẩm

 • Làm sữa chua

  Cho 1 lít sữa tươi không đường và 1/2 lon sữa đặc vào nồi nấu tới khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

  Sau đó, cho sữa ra một cái tô cho nguội bớt. Khi hỗn hợp còn âm ấm thì cho 1 hộp sữa chua vào khuấy đều.

 • Ủ sữa chua

  Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ. Sau đó cho vào nồi cơm điện.

  Đổ nước ấm ngập 2/3 hũ sữa chua, sau đó đậy nắp nồi cơm điện lại. Để chế độ giữ ấm trong vòng 15-20 phút rồi rút dây điện ra. Sau khoảng 2 tiếng hoặc tới khi nước nguội thì cắm dây điện lại, vẫn để chế độ hâm nóng trong 15 phút. Lặp lại quá trình này tới khi sữa chua được ủ xong (6 - 8 tiếng).

 • Nấu nếp cẩm

  Nếp cẩm vo sạch, sau đó cho 500 ml nước ấm ngâm trong vòng 4 - 6 tiếng rồi chắt nước ra. Sau đó, cho nếp vào nồi nấu cùng 600 ml nước lọc. Nấu tới khi nước sôi thì cho lá dứa vào nấu cùng.

  Nấu tới khi nước gần cạn thì vớt lá dứa ra rồi cho 100 ml nước cốt dừa và 100 gr đường nâu vào. Nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

 • Thành phẩm

  Khi nếp nguội bớt, bạn cho vào ly rồi ăn cùng với sữa chua. Có thể thêm đá nếu thích.

Món sữa chua nếp cẩm tuy xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là khi thưởng thức trong những ngày hè nóng bức như thế này! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Sữa chua nếp cẩm,Vào bếp,làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện,cách làm sữa chua nếp cẩm,làm sữa chuam sữa chua nếp cẩm,sữa chua,nồi cơm điện,Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản nhất,cách làm sữa chua,sữa chua nếp cẩm,cách làm sữa chua nếp cẩm ngon,vào bếp,