Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Canh bí đao

Tổng hợp 9 cách nấu canh bí đao thanh mát, ngon ngọt cho bữa cơm

Bí đao hay còn gọi là bí xanh, bí có vị ngọt nhẹ, thanh mát và có công dụng giải nhiệt rất tốt. Không những thế mà bí xanh còn có thể biến tấu thành nhiều món canh thơm ngon nữa đó. Vậy thì hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay 9 cách nấu canh bí xanh ngon ngọt nhé!

1Canh bí đao nấu tôm

Đứng đầu danh sách món canh bí đao thì không thể nào không kể đến canh bí đao nấu tôm phải không nè? Hai nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tạo nên một món canh ngon ngọt cực kỳ.

Bí đao được cắt thành miếng vừa ăn nấu cùng với một ít tôm tươi được lột vỏ và nêm nếm vừa miệng. Chỉ trong khoảng 10 phút đến khi thấy bí nổi lên mặt và màu trong thì bạn đã có thể hoàn thành món canh thơm ngon này rồi đó.

2Canh bí xanh nấu thịt heo

Canh bí đao nấu thịt

Thịt heo là một loại thịt heo rất phong phú cách chế biến về dễ kết hợp với các nguyên liệu khác. Vậy nên món canh bí xanh nấu thịt heo sẽ là một món ăn mà HAY ĂN nghĩ rằng bạn nên bỏ túi đó.

Thịt heo cắt miếng mỏng, nấu cùng với nước giúp nước canh được ngọt hơn rất nhiều. Sau đó thì tiếp tục cho bí đao đã cắt khúc vào nấu cùng khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn là đã có thể mang ra bàn thưởng thức rồi. Nước dùng trong veo, ngọt thanh nhờ thịt heo ăn cùng với bí đao giòn, tươi thì phải vét sạch nồi thôi nè!

Canh bí đao thịt bằm

Nếu nhà bạn có con nhỏ thì có thể biến tấu với món canh bí đao thịt bằm sẽ giúp trẻ thích ăn hơn đó. Thịt bằm nhuyễn nấu cùng với bí đao thì ngọt khỏi phải biết.

Thịt bằm nắn thành viên, nêm ít gia vị rồi cho vào nước nấu. Nước sôi thì nhanh tay hớt bỏ phần bọt để nước canh được trong hơn rồi cho bí đao đã cắt vào nấu thêm tầm 5 phút thì tắt bếp. Canh bí đao thịt bằm ngon ngọt rất phù hợp để thanh nhiệt cho những ngày hè nóng bức.

Canh bí đao nhồi thịt

Bí đao bị già, bỏ đi thì uổng quá, vậy thì có cách nấu nào không nhỉ? Đương nhiên là có rồi, hãy thử làm ngay món canh bí đao nhồi thịt vừa đẹp lại vừa ngon nhé.

Bí đao cắt khoanh tròn, mỗi khoanh dày 2cm - 3cm. Dùng muỗng để loại bỏ phần hạt già, xơ bên trong rồi nhồi phần thịt băm đã nêm gia vị vào giữa, bạn cũng có thể thêm nấm mèo cắt nhuyễn vào thịt. Nước sôi thì cho bí đao nhồi thịt nấu trong vòng 10 phút, rắc thêm tiêu và hành lá là hoàn thành.

Bí đao già nhưng bỏ đi phần ruột xơ già thì phần thịt bên ngoài lại giòn, ngọt hơn hẳn. Thịt băm cùng với nấm mèo sực sực, đảm bảo ai cũng mê tít.

Canh bí đao nhồi thịt

Canh bí đao nấu mọc

Mọc và viên thịt bằm trong có vẻ giống nhau nhưng lại khác nhau lắm đó. Nếu bạn thích những viên thịt mềm mại thì thịt bằm, nhưng nếu bạn thích viên thịt dẻo dai hơn một chút thì canh bí đao nấu mọc là món ăn bạn đang tìm kiếm đó.

Thịt băm trộn cùng với giò sống, nêm gia vị rồi nặn thành viên tròn để làm mọc. Cho mọc vào nấu trước đến khi thấy mọc nổi lên bề mặt nước thì vớt bọt rồi cho bí đao đã bào mỏng vào tiếp tục nấu trong 3 phút thì nêm nếm lại rồi múc ra tô là.

Mọc dẻo, thơm, mềm, bí đao sợi tan trong miệng ăn cùng với nước dùng ngọt thanh sẽ là một món ăn cực kỳ bắt cơm. Món này mà dùng kèm với thịt kho tiêu thì ngon biết mấy.

3Canh bí đao nấm rơm

Không cần nấu cùng với tôm hay thịt cho nước canh có vị ngọt mà nấm rơm cũng giúp nước canh ngọt không hề kém cạnh đâu nè.

Bí đao rửa sạch, cắt khúc dày khoảng 2 lóng tay, nấm rơm cũng rửa sạch rồi cắt ra làm đôi. Mang nấm rơm đi tao sơ với ít dầu để nấm săn lại và thơm hơn rồi cho nước vào nấu đến khi sôi thì thả bí đao vào, nêm gia vị vừa miệng, nấu nhanh khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.

Canh bí đao nấm rơm vị ngọt thanh, nấm dai dai, bí đao vẫn giữ được độ giòn cũng rất hợp cho những bạn muốn eat clean đó nha!

4Canh bí đao chay

HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món canh bí đao chay cho những ngày rằm, ngày đầu tháng nhé! Canh bí đao chay không cầu kỳ nguyên liệu và gia vị, chỉ cần 1 trái bí, ít tỏi, dầu ăn là đã có thể nấu rồi đó.

Bí rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng mỏng, tỏi đập dập giữ nguyên vỏ để khi nấu canh thơm hơn. Xào săn tỏi với dầu đến khi thấy có mùi thơm thì cho nước và thả bí đao vào, nêm thêm 1 ít muối và hạt nêm chay cho vừa vị. Nấu đến khi thấy bí trong thì tắt bếp.

Canh bí đao chay cực kỳ thơm nhờ tỏi, bí đao mềm, vị thanh tao phù hợp để thay đổi khẩu vị cho bạn và gia đình.

5Canh bí đao nấu sườn non

Canh bí đao sườn non không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn rất phù hợp để bạn bồi bổ sức khỏe cho bạn và cả người thân trong gia đình.

Sườn non cắt khúc vừa ăn, ngâm qua với nước vo gạo giúp thịt bớt mùi hôi nhưng vẫn giữ được mùi và vị ngọt đặc trưng. Thịt hầm 30 phút thì cho bí đao cắt khúc vào nấu trong 5 phút, nêm thêm một ít nước mắm, ít tiêu, thêm ít hành lá phía trên thì cũng đủ thơm nức mũi rồi đó.

6Canh bí đao đậu phụ

Bỏ túi thêm một món canh bí đao chay mà HAY ĂN giới thiệu đến bạn nè. Đậu phụ thơm mềm, béo ngậy nấu cùng với bí đao thanh mát thì quả là một sự kết hợp không thể chối từ.

Đậu phụ lựa miếng dày, cắt thành miếng vuông vừa ăn, bí đao gọt vỏ cắt khúc vừa ăn. Mách nhỏ là cho bí đao vào nấu trước rồi mới cho đậu phụ vào nấu, như vậy thì đậu sẽ không bị bở ra.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước canh thanh gọt với bí đao cùng đậu phụ béo thơm hấp dẫn. Canh bí đao đậu phụ thơm ngon, thanh mát phù hợp cho những ngày hè nóng bức.

7Canh gà bí đao

Sườn non, đậu phụ nấu với bí đao thì thường nghe rồi, vậy còn gà nấu với bí đao có phải là nghe hơi lạ phải không nè? Mách nhỏ là gà nấu với bí đao cũng ngọt, ngon và bổ dưỡng không kém cạnh gì đâu nhé!

rửa sạch, chặt khúc, ướp gia vị trong vòng 10 phút cho ngấm đều gia vị. Bí đao cắt xéo, miếng dày, điểm thêm một ít cà rốt tỉa hoa nấu cùng giúp món canh trông đẹp mắt và ngon hơn. Cho gà vào nấu đến khi sôi thì vớt bọt, cho cà rốt và bí đao vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cắt bếp.

Canh gà bí đao không chỉ thơm ngon, lạ miệng, bổ dưỡng mà lại lại còn trông rất đẹp mắt. Gà chín mềm, ngọt thịt kết hợp với bí đao thanh mát thì đúng là tuyệt vời. Món canh đủ màu xanh, màu đỏ cũng khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn đó.

8Canh bí đao đậu phộng

Nếu bạn thích món canh bí đao của mình có thêm một vị béo thì hãy học ngay công thức món canh bí đao đậu phộng này nha.

Đậu phộng tách vỏ, lấy hạt mang đi rửa sạch và để ráo sau đó mang đi giã sơ như vậy thì khi ăn nước canh sẽ béo hơn. Bí đao bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng theo chiều dài. Xào sơ đậu phộng cho thơm rồi cho nước vào nấu sôi, nêm nếm gia vị rồi cho bí đao vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Canh bí đao đậu phộng vị ngọt nhờ bí đao, béo bùi nhờ đậu phộng chắc chắn là một món ăn bạn không nên bỏ qua và khi ăn bạn sẽ không thể cưỡng lại vị ngon lạ miệng từ món này đâu. Thử ngay nào!

9Canh cồi sò điệp bí đao

Canh cồi sò điệp bí đao ngọt thanh và vô cùng bổ dưỡng, húp một miếng canh là đã thấy ấm cả bụng.

Cồi sò điệp sơ chế để bỏ phần ruột và bao tử, rửa thật sạch với nước cho hết cát rồi ướp trong vòng 15 phút để sờ điệp được thấm đều. Bí đao cắt bỏ phần ruột bên trong rồi cắt thành các miếng mỏng. Xào săn sò điệp rồi cho nước vào nấu, nước sôi thì thả bí đao vào nấu 3 phút thì tắt bếp và múc ra tô.

Canh cồi sò điệp bí đao ngon ngọt, sò điệp dai dai, bí nấu chín tới tạo nên một hương vị cực kỳ hòa quyện và bắt cơm. Hãy thử nấu ngay nhé

Bài viết là những chia sẻ về cách nấu canh bí đao ngon ngọt, giải nhiệt mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Hi vọng với những gợi ý ở trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều món ăn ngon để tự nấu để thưởng cho bản thân hoặc cho những người bạn yêu thương nhé!

Từ khóa: Canh bí đao,cách nấu canh bí đao,nấu canh bí đao,canh bí đao,bí đao,bí xanh,nấu canh,cách nấu canh bí đao,nấu canh bí đao,canh bí đao,bí đao,bí xanh,nấu canh,cách nấu canh bí đao,nấu canh bí đao,canh bí đao,bí đao,bí xanh,nấu canh,