Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 8 cách ướp tôm nướng đơn giản thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền
Không biết ăn gì để đổi khẩu vị cho gia đình? Vậy bạn đã nghĩ đến việc "đổi gió" với vài món nướng chưa? Nếu chưa thì hãy nán lại xem chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ giới thiệu cho bạn 8 cách ướp tôm nướng đơn giản thơm ngon hấp dẫn, ăn vào là ghiền! Vào bếp thôi nào.
1 Tôm nướng muối ớt
Trend nướng muối ớt chưa bao giờ hết "hot" khi đi từ bánh mì đến gà và các loại hải sản. Tôm cũng không thoát khỏi số phận được nướng muối ớt, tuy nhiên món ăn này lại vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
Tôm nướng muối ớt giòn vỏ bên ngoài, dai thịt bên trong, lớp ngoài mặn cay của muối và ớt, bên trong ngọt vị của thịt tôm. Mùi thơm nức mũi của món này sẽ làm cho nhiều người thèm thuồng đó!
2 Tôm nướng phô mai
Có thể nói rằng phô mai là một nguyên liệu "vàng" bởi khi các món ăn kết hợp với phô mai đều mang lại sự bùng nổ vị giác. Nên khi các món nướng, đặc biệt là hải sản nướng cùng với phô mai sẽ vô cùng thơm ngon.
Điều đó sẽ càng tuyệt khi bạn nướng tôm cùng phô mai, cái béo ngậy của phô mai, ngọt thịt của tôm khiến bạn ăn một miếng chỉ muốn ăn thêm nhiều miếng nữa.
3 Tôm nướng bơ tỏi
Tôm nướng bơ tỏi là một lựa chọn không tồi khi bạn muốn thưởng thức một món nướng vừa thơm ngon lại không bị ngấy và phải nói rằng bơ tỏi luôn là sự kết hợp hoàn mỹ khi bạn muốn nướng bất cứ thứ gì.
4 Tôm nướng sa tế
Công thức thần thánh trong truyền thuyết đã đến rồi đây! Tôm nướng sa tế cay nồng thơm phức vô cùng kích thích vị giác. Tôm tươi ngon dai giòn đậm vị, vị cay tuyệt vời của sa tế là thứ mà không thể nào diễn tả bằng từ ngữ được. Chấm kèm với nước sốt hay muối tiêu thì đúng là "hết bài".
5 Tôm nướng mọi
Còn gì đơn giản hơn cách nướng tôm này đây? Tôm tươi chỉ cần rửa sạch rồi cho lên lò mà nướng thôi, không cần gia vị cầu kì, không cần phương pháp chế biến cao siêu.
Nướng tôm theo cách này vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể thưởng thức được hương vị nguyên bản của tôm, nếu có thể thêm một chén nước chấm muối ớt tiêu xanh thì quá xuất sắc, đúng không nào?
6 Tôm nướng giấy bạc
Sự kết hợp độc đáo của tiêu xanh, sả, ớt, tôm thêm chút muối hạt sẽ làm cho bạn ăn mãi không thể ngừng được với món tôm nướng giấy bạc này. Cách chế biến lại không hề phức tạp khi bạn chỉ cần gói tất cả nguyên liệu vào giấy bạc và bỏ vào lò nướng thôi!
Tôm nướng dậy mùi thơm của tiêu xanh và sả, đôi chút cay từ ớt, được nêm nếm đơn giản nhưng đủ ngon từ muối hạt, làm thêm một chén nước sốt, uống cùng với bia lạnh rồi tụ họp bạn bè người thân cùng thưởng thức. Nghĩ thôi cũng thấy tuyệt vời!
7 Tôm nướng mật ong
Liệu bạn đã biết, bí quyết của các món nướng chính là mật ong chưa? Mật ong ướp cùng với tôm vừa làm cho tôm thơm hơn, bùi vị hơn lại còn giúp cho tôm có màu đẹp mắt nữa. Công thức vừa lạ vừa quen thế này thì phải thử ngay mới biết nó ngon đến mức nào!
8 Tôm nướng muối
Đọc tên là biết cách làm quá đơn giản, đúng không nào? Các nguyên liệu chính chỉ cần có tôm với muối là có thể có được một dĩa tôm nướng siêu ngon.
Món tôm nướng muối này vô cùng phổ biến và dân dã bởi hình thức dễ làm, nguyên liệu dễ tìm mà thành phẩm làm ra lại không hề khiến mọi người thất vọng.
Với bài viết tổng hợp 8 cách ướp tôm nướng đơn giản thơm ngon hấp dẫn ở trên, HAY ĂN hy vọng bạn có thêm nhiều công thức mới để thay đổi thực đơn hằng ngày của mình. Đừng quên để lại chia sẻ cho HAY ĂN nếu bạn có những công thức khác hay hơn nhé!
Từ khóa: Tôm nướng,cách ướp tôm nướng,cách làm tôm nướng,làm tôm nướng,tôm nướng,cách ướp tôm nướng,cách làm tôm nướng,làm tôm nướng,tôm nướng,cách ướp tôm nướng,cách làm tôm nướng,làm tôm nướng,tôm nướng,