Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 8 cách nấu canh vịt thanh ngọt hấp dẫn đơn giản ai cũng mê
Nếu bạn là người yêu thích các món ăn từ thịt vịt thì bài viết lần này là dành cho bạn đấy. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ gợi ý cho bạn 8 cách nấu món canh vịt thơm ngon siêu đơn giản nhé! Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
1 Canh vịt nấu măng
Một trong những món ăn quen thuộc và được người dân Việt Nam vô cùng yêu thích đó chính là món canh vịt nấu măng.
Món canh vừa hoàn thành là tỏa ra mùi thơm ngất ngây khắp gian bếp. Thịt vịt mềm, thấm gia vị đậm đà xen kẽ lớp mỡ săn chắc càng ăn càng thấy ngon. Thêm vào đó là nước canh được nêm nếm vừa phải có vị ngọt thanh kết hợp cùng măng tươi giòn ngon cực kỳ hấp dẫn.
Món này không những hao cơm mà khi bạn dùng chung với bún tươi và rau sống cũng hết sẩy luôn đó!
2 Canh vịt nấu khoai sọ
Đứng ở vị trí thứ 2 đó chính là món canh vịt nấu khoai sọ vừa đơn giản lại thơm ngon.
Khi canh chín, bạn chỉ cần múc canh ra tô là có thể ngửi thấy mùi thơm ngất ngây rồi. Nước canh đậm đà kết hợp cùng thịt vịt mềm, thấm vị bên cạnh khoai sọ dẻo bùi quả là xuất sắc.
Rắc thêm 1 ít tiêu xay rồi thưởng thức cùng bún tươi và các loại rau sống nhé!
3 Canh vịt đu đủ
Nếu bạn đang muốn tìm một món canh đơn giản, thanh đạm nhưng đầy đủ dinh dưỡng thì không nên bỏ qua món canh vịt đu đủ này đâu nhé!
Canh vịt đu đủ khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt quyện đều vào nước dùng ngọt thanh kết hợp cùng thịt vịt mềm và đu đủ dẻo, bùi khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi đấy!
4 Canh vịt om sấu
Nếu bạn là người đam mê các món ăn chuẩn bị Hà Nội thì canh vịt om sấu chính là sự lựa chọn phù hợp đấy!
Canh vịt om sấu thành phẩm tỏa hương thơm ngất ngây khắp gian nhà. Nước canh thì đậm đà lại còn chua thanh nhẹ vị sấu giòn giòn quyện đều vào phần thịt vịt béo mềm, thấm vị càng ăn càng thích.
Dọn ngay ra bàn ăn và thưởng thức cùng bún tươi thôi nào!
5 Canh vịt hầm táo đỏ
Bên cạnh hương vị thơm ngon, hấp dẫn thì táo đỏ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.
Và hôm nay, bạn hãy thử kết hợp táo đỏ cùng thịt vịt để tạo nên món canh vịt hầm táo đỏ bổ dưỡng nhé!
Màu sắc bắt mắt của món canh khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn nào là màu vàng từ bắp, màu đỏ của táo đỏ, màu cam từ cà rốt,...
Thêm vào đó là vị đậm đà, ngọt thanh của nước canh quyện đều vào thịt vịt mềm, thơm rất thấm vị.
Chuẩn bị thêm 1 ít rau xà lách xoong, các loại nấm bạn yêu thích và thưởng thức món canh vịt hầm táo đỏ là tuyệt vời!
6 Canh vịt hầm bí đỏ
Mùi thơm ngất ngây của tiêu xanh cay nồng và thịt vịt mềm ngon kết hợp cùng nấm dai dai, giòn giòn và bí đỏ dẻo, bùi hòa quyện cùng nước canh đậm đà, vừa ăn trong món canh vịt hầm bí đỏ chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn cứ mãi tấm tắc khen ngon thôi!
Chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay nào!
7 Canh vịt nấu dứa
Cuối tuần, đổi vị cho gia đình với món canh vịt nấu dứa nhé!
Canh vịt nấu dứa khi hoàn thành sở hữu hương thơm lừng cùng nước canh đậm đà thoảng vị chua nhẹ của dứa mềm quyện đều vào thịt vịt béo ngon, thấm vị sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm tròn vị đấy!
Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
8 Canh vịt nấu lá giang
Nếu món gà nấu lá giang là món canh mà ai ai cũng yêu thích thì canh vịt nấu lá giang cũng không phải là ngoại lệ.
Nước canh được nêm nếm đậm đà có vị chua thanh từ lá giang bổ dưỡng kết hợp cùng thịt vịt thấm đều gia vị lại còn béo, mềm ngon xen lẫn chút cay nồng của ớt cực kỳ thu hút.
Thưởng thức canh vịt nấu lá giang cùng cơm nóng và 1 chén nước mắm cay là cực phẩm luôn đấy!
Hy vọng với 8 cách nấu canh vịt mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng và ấm cúng nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Canh vịt,cách nấu canh vịt,nấu canh vịt,canh vịt,cách nấu canh vịt,nấu canh vịt,canh vịt,