Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 7 cách nấu chè bằng nồi áp suất mềm bùi, tiết kiệm thời gian
Với chiếc nồi áp suất đa năng cùng các bước làm cực kỳ nhanh chóng đơn giản, các bạn chắc chắn sẽ có ngay những món chè thơm ngon, đầy hấp dẫn. Nhân chuyên mục Mẹo vào bếp hôm nay, hãy cùng HAY ĂN điểm ngay qua 7 cách nấu chè bằng nồi áp suất mềm bùi, tiết kiệm thời gian để chiêu đãi cả nhà nhé!
1 Chè đỗ đen (đậu đen)
Gợi ý đầu tiên trong bài viết ngày hôm nay mà HAY ĂN muốn giới thiệu cho quý bạn đọc chính là món chè đỗ đen (đậu đen) vô cùng hấp dẫn và cách thực hiện lại rất đơn giản, nhanh chóng.
Chè đỗ đen sau khi hoàn thành có mùi thơm của vani lan tỏa cả gian bếp. Đậu được ninh trong nồi áp suất nên bùi bùi quyện cùng với phần nước chè béo ngậy từ nước cốt dừa và độ dai dai của bột khoai và bột báng cực kỳ thơm ngon.
2 Chè đỗ đen (đậu đen) với thạch hoa đậu biếc
Với màu xanh đẹp mắt cùng hương vị ngọt thanh, béo ngậy, món chè đỗ đen với thạch hoa đậu biếc đảm bảo sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Món chè có hương vị vô cùng thơm ngon, đỗ đen, bí đỏ được nấu chín bùi, thạch hoa đậu biếc giòn giòn, thơm nhè nhẹ, nước cốt dừa beo béo kết hợp với dừa khô giòn giòn vui miệng.
Những dịp cuối tuần hãy vào bếp và trổ tài thực hiện ngay món chè này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
3 Chè đậu đỏ nước dừa
Ngoài đậu đen thì chè đậu đỏ nước cốt dừa cũng là một trong nhiều món chè phổ biến được rất nhiều người yêu thích.
Nhờ vào chiếc nồi áp suất đa năng, giúp rút ngắn thời gian hầm đậu, thành phẩm sau cùng có độ dẻo bùi và béo thơm của nước cốt dừa, không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy!
4 Chè thập cẩm
Ly chè với nhiều loại đậu kết hợp với nhau đầy màu sắc cùng vị dẻo bùi, nước chè ngọt thanh, thơm béo của cốt dừa, bên cạnh bột khoai dai, dẻo thật tuyệt vời. Chắc hẳn ai cũng sẽ phải lòng ngay từ lần đầu tiên nếm thử đó!
Với những bà nội trợ bận rộn thì công thức tiện lợi, nhanh chóng này sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn đấy!
5 Chè đậu đen và đậu xanh
Vào những ngày hè nóng bức mà có một ly chè đậu đen và đậu xanh làm món tráng miệng thì còn gì bằng đúng không nào?
Chè đậu đen và đậu xanh nấu bằng nồi áp suất rất đơn giản. Đậu được ninh chín nhừ, nước chè sánh mịn, thơm béo và thanh ngọt vừa phải. Khi ăn, bạn có thể cho thêm vài viên đá để cảm nhận trọn vẹn vị thanh mát của món chè này nhé!
6 Chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa
Một công thức khác cũng đơn giản và nhanh chóng không kém các món chè đã kể trên chính là chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa.
Ly chè thành phẩm thơm ngon, với hạt đậu mềm bùi, vị dai dai của bột báng, thêm vị béo của cốt dừa tất cả hòa quyện cùng nhau tạo ra một món chè, món tráng miệng cực hấp dẫn.
Bạn có thể ăn chè nóng hoặc thêm chút đá bào cực mát lạnh đều sẽ rất tuyệt vời đấy!
7 Chè đậu đỏ với đậu xanh
Gợi ý cuối cùng trong bài viết ngày hôm nay chính là món chè đậu đỏ với đậu xanh, đảm bảo tín đồ của các món ngọt sẽ thích mê đấy!
Chè thành phẩm có màu đỏ đẹp mắt, nước chè sánh ngọt, đậu đỏ mềm dẻo, bùi bùi kết hợp cùng đậu xanh tơi mềm ăn cùng với đá bào mát lạnh tạo nên món chè thơm ngon, giải nhiệt mùa hè!
Hy vọng với 7 cách nấu chè bằng nồi áp suất mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút thực hiện những món chè thật nhanh chóng, đơn giản và vui vẻ bên trong căn bếp của mình nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: 7 cách nấu chè bằng nồi áp suất,nấu chè bằng nồi áp suất,cách nấu chè bằng nồi áp suất,cách làm chè bằng nồi áp suất,dùng nồi áp suất nấu chè,nồi áp suất,nấu chè bằng nồi áp suất,cách nấu chè bằng nồi áp suất,cách làm chè bằng nồi áp suất,dùng nồi áp suất nấu chè,nồi áp suất,