Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 7 cách làm các loại khô ngon, đơn giản để lâu dự trữ qua mùa dịch
1 Khô gà
Gợi ý đầu tiên mà Điện máy XANH giới thiệu đến bạn đó chính là khô gà. Khô gà được yêu thích bởi hương vị thơm, thịt gà khô nhưng không bị cứng mà mềm dai hấp dẫn để nhâm nhi vui miệng cho những ngày dịch buồn chán.
Khô gà được chế biến thành nhiều phiên bản khác nhau kể đến như: khô gà lá chanh, khô gà bơ tỏi, khô gà xé cay, khô gà miếng,... Có cho gia đình một hộp khô gà thơm ngon là một ý tưởng cực kỳ tuyệt vời đấy.
2 Tôm khô
Tôm khô chất lượng tự tay làm vừa ngon lại còn đảm bảo vệ sinh thì không gì ngon bằng đúng không nào? Tôm khô nhà làm có màu đỏ đẹp mắt, tôm mềm dẻo và đủ khô để bạn dự trữ lâu dài.
Dùng tôm khô chế biến thành các món ăn hay nhâm nhi ăn vặt, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, không quá mặn, chắc hẳn đây sẽ là món khô hợp lý cho mùa dịch này.
3 Khô bò
Một loại khô cũng được nhiều người ưa thích đó chính là khô bò. Khô bò có nhiều cách chế biến để bạn tha hồ lựa chọn như khô bò miếng, khô bò xé sợi, khô bò viên, khô bò me,...
Những miếng khô bò có màu nâu đẹp mắt, thịt bò dai ngọt, thấm đều gia vị đậm đà, thơm phức mùi thơm sả và cay nồng vị ớt bắt vị cực kì, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi thưởng thức đó!
4 Khô mực
Cùng đổi gió với một loại khô lạ miệng đó chính là món khô mực. Khô mực phơi một nắng cho thành phẩm thịt săn chắc, dai dai nhưng vẫn giữ được độ mềm và ngọt ngon của mực.
Món khô mực thơm ngon có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, lại còn có thể bảo quản được lâu trong ngăn đông, đảm bảo sẽ mang đến gia đình bạn những bữa ăn tuyệt vời cho một mùa dịch kéo dài.
5 Khô cá
Khô cá là một sự lựa chọn quá tuyệt vời cho bạn có thể dự trữ trong tủ lạnh nhà mình. Khô cá sau khi phơi khô vẫn giữ được mùi vị rất đặc trưng từ cá, nhưng lại không bị mùi tanh.
Khi ăn vào cảm nhận ngay được độ săn chắc, dai ngon của thịt cá và vị mặn nhẹ của muối. Khô cá có thể dễ dàng đem đi nướng hoặc chiên để ăn kèm với cơm và các món ăn khác rất là thơm ngon.
6 Khô heo
Một loại khô rất quen thuộc với cách làm đơn giản có thể tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh đó chính là khô heo. Khô heo được làm từ thịt heo nạc hay thịt ba rọi đều rất ngon.
Có rất nhiều cách biến tấu món khô heo như khô heo cháy tỏi, khô heo xé sợi, khô heo miếng, khô heo giả bò,... Những miếng khô heo màu vàng nâu hấp dẫn, thơm lừng mùi sả, ớt và giòn ngon khó cưỡng chỉ cứ thế mà muốn ăn hoài thôi.
7 Khô chay
Gợi ý cuối cùng trong các cách làm món khô mà HAY ĂN giới thiệu cho bạn đó là khô chay. Khô chay được làm từ sườn non chay, sau khi ướp thấm gia vị và đem đi phơi nắng.
Thành phẩm khô chay có màu vàng cháy cực đẹp mắt, vị cay mặn xen lẫn nhau rất thú vị. Khô chay có thể sẽ là món ăn lạ miệng mà bạn chưa từng nếm thử qua, vậy hãy cùng làm khô chay để đổi vị cho gia đình ngay nhé!
Trên đây là gợi ý 7 cách làm các loại khô ngon, đơn giản để lâu dự trữ qua mùa dịch. Hãy nhanh tay vào bếp để thực hiện ngay những món ngon này chiêu đãi gia đình bạn nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Các loại khô ngon,các loại khô,cách làm khô,để lâu,dự trữ,khô ngon,các loại khô,cách làm khô,để lâu,dự trữ,khô ngon,các loại khô,cách làm khô,để lâu,dự trữ,khô ngon,