Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 7 cách làm bánh con sò - madeleine thơm ngon dùng trong tiệc trà
Bánh sò madeleine - món bánh quá quen thuộc với những ai đã trót say đắm các món ăn của Pháp. Từ hình dáng là những chú sò đáng yêu, đến hôm nay đã có vô vàn sự đổi mới đầy thú vị. Cùng với chuyên mục Mẹo vào bếp tổng hợp 7 cách làm bánh con sò - madeleine siêu thơm ngon nha!
1. Bánh sò madeleine truyền thống
Ở Pháp 1 trong các văn hóa nổi tiếng đó là các buổi tiệc trà chiều. Ngoài những bình trà với hương thơm nức mũi thì các món bánh cũng là thứ góp nên 1 bàn tiệc thật đúng nghĩa.
Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến bánh sò madeleine truyền thống được làm nên từ trứng gà, bơ lạt,... khiến cho bánh vô cùng mềm mịn, giòn ẩm. Hơn hết, nhờ có bột hạnh nhân cùng quyện với caramel cháy trên bề mặt tạo nên 1 hương vị thật khó quên.
Món bánh này sẽ khiến mọi người phải bất ngờ bởi tài nghệ xuất sắc của bạn. Thử nghĩ mà xem khi thưởng thức 1 bộ phim hay mà cầm trên tay món bánh sò này thì sẽ tuyệt như thế nào đây nhỉ?
2. Bánh sò madeleine chanh
Chanh là loại trái cây quá quen thuộc bởi hầu như trong mọi gian bếp đều không thể không có sự hiện diện của chúng. Từ món ăn, thức uống,... chanh đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của nó là giúp cho các món ăn có được hương vị hoàn mỹ nhất.
Ấy vậy mà với món bánh sò madeleine thì chanh sẽ là 1 trong các nguyên liệu chính để tạo ra được 1 món ăn vô cùng thơm ngon.
Ấn tượng đầu tiên đánh thức các giác quan của mọi người đó là hương thơm đặc trưng lan tỏa của vani và bơ. Kế đến bánh thì mềm xốp, ngọt thanh tự nhiên vị mật ong và đặc biệt là mùi chanh thật hấp dẫn.
Bánh sò được phủ lớp socola trắng tạo được sự cuốn hút thật khó phai. Đây không những là món ăn ngon mà còn là món quà tặng vô cùng ý nghĩa đến bạn bè và người thân của mình.
3. Bánh sò madeleine trà xanh
Matcha là loại bột được chiết xuất từ các búp non của cây trà xanh, ban đầu sẽ mang đến vị đắng nhẹ ở đầu lưỡi nhưng sau đó lại được thay thế bằng vị ngọt rất dễ chịu.
Chính vì sự độc đáo đó đã được ứng dụng vào nhiều món bánh, thức uống và thật bất ngờ đã tạo nên được những món ăn không thể kể hết được độ ngon miệng của nó là như thế nào.
Nếu vẫn còn hoài nghi thì hãy điểm ngay qua món bánh sò madeleine trà xanh thơm ngon này nha. Thoạt nhìn, hương thơm nhè nhẹ của bơ, sữa tươi và matcha cùng kết hợp với bánh sau khi nướng chín có 1 màu sắc rất bắt mắt khiến cho không ai mà cưỡng lại được.
Phần nhân bánh thì xốp mềm, vị chát của matcha đã được cái béo ngọt của trứng, sữa bổ sung qua lại cho nhau nên càng hấp dẫn vạn lần. Hãy thưởng thức cùng với 1 tách trà nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời của món bánh nhé!
4. Bánh sò madeleine chocolat
Nếu vẫn còn đang phân vân về món bánh chiêu đãi gia đình vào ngày cuối tuần thì đừng ngần ngại gì mà dành vài phút cùng HAY ĂN điểm ngay qua món bánh sò madeleine chocolat này nha. Chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.
Bánh sò được làm từ bột cake flour cho nên về độ xốp, mềm không cần phải bàn cãi. Ngoài sự hấp dẫn của bơ còn là mùi thơm lừng của socola. Rắc thêm 1 ít đường bột lên trên càng khẳng định thêm sự chắc chắn về độ xinh xắn, quyến rũ của bánh sò hơn nữa.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay 1 món bánh để cả nhà cùng ngồi nhâm nhi trò chuyện. Đừng chần chừ nữa mà hãy ra tay thôi đi nhé!
5. Bánh sò madeleine dâu tây
Không cần phải giới thiệu thêm về dâu tây bởi đây là nguyên liệu đã được biến tấu cùng rất nhiều món bánh khác nhau. Điều kì lạ ở đây đó chính là cho dù với hình thức nào đi chăng nữa thì những món ăn đó đều có điểm nhấn riêng và tạo được sự yêu thích từ tất cả mọi người.
Điển hình như món bánh sò madeleine dâu tây ngay sau đây cũng thế. Từ ánh nhìn đầu tiên, những chiếc bánh với màu hồng thật đáng yêu đã hút hồn chúng ta ngay lập tức.
Bánh sò thì mềm xốp, luôn lan tỏa mùi thơm nồng của bơ và trứng khắp mọi ngóc ngách. À mà còn cả lớp socola trắng phủ bên ngoài ngọt nhè nhẹ để tăng thêm vị thơm ngon của món bánh thêm bội phần.
Tất nhiên với món bánh đầy hấp dẫn như thế sẽ không thể thiếu được sự xuất hiện của những tách trà nóng hổi. Bạn chắc chắn sẽ phải mê đắm với sự kết hợp hết sức xuất sắc này luôn đó.
6. Bánh sò madeleine bắp
Đã bao giờ bạn từng nghĩ bắp có thể được biến tấu thành món bánh ngọt chưa nhỉ? Nếu vẫn chưa thì hãy bình tĩnh nhé, bởi ngay sau đây thôi HAY ĂN sẽ tiết lộ công thức làm món bánh sò madeleine bắp sẽ khiến bạn phải bất ngờ lắm đấy.
Không giống như những loại bánh sò khác, hôm nay bánh với hình dáng là những quả bắp vô cùng dễ thương và đáng yêu. Chắc chắn cho dù là người khó tính nhất, khi đã lỡ chạm phải ánh mắt ngang qua cũng không thể làm ngơ được.
Bánh thơm, mềm xốp, béo, ngọt nhẹ cùng mùi thoang thoảng của bắp thật khó cưỡng. Phần nhân bánh là kem bắp không tạo cảm giác ngán mà trái lại còn tạo nên 1 sự kết hợp rất hài hòa với lớp vỏ.
Món bánh sò madeleine bắp là sự lựa chọn hoàn hảo khi dùng chiêu đãi bạn bè. Ai ai cũng đều phải kinh ngạc cho mà xem.
7. Bánh sò madeleine trà earl grey
Trà earl grey là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị của trà đen và tinh dầu của vỏ cam Bergamot. Vậy thì khi được kết hợp cùng bánh sò liệu rằng có làm giảm đi sự yêu thích từ trước đến nay của mọi người hay không?
Câu trả lời là hoàn toàn không các bạn nhé. Sự đổi mới hương vị này trái lại còn tạo ra 1 cơn sốt ở trong giới trẻ khiến cho món bánh này được săn lùng ở rất nhiều nơi. Thế thì tại sao lại có sự bất ngờ đến thế? Cùng tìm hiểu ngay với món bánh sò madeleine trà earl grey nha!
Món bánh có 1 mùi bơ thật thơm lừng quyện với hương thơm đặc trưng của trà earl grey. Phần bột bánh ngọt nhẹ, mềm xốp cùng vị hơi chát nhẹ của trà tạo ra sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn.
Chưa hết đâu nhé, bên ngoài phủ lớp socola mát lạnh càng khiến ai ai cũng phải mê đắm luôn đó.
Madeleine là gì? Cách bảo quản và mẹo thực hiện thành công
Madeleine là gì?
- Bánh con sò Madeleine, ví như nàng tiểu thư ngọt ngào của nước Pháp bắt nguồn từ thế kỷ 18 và thuộc dòng bánh gato cơ bản với tỷ lệ bơ cao hơn một chút trong công thức truyền thống.
- Bánh Madeleine được làm từ các nguyên liệu đơn giản như: bột mì, bơ, kem béo, trứng và đường.
- Bánh ngọt thơm mềm hình vỏ sò nổi tiếng chính là bữa ăn sáng yêu thích của mọi người dân Pháp.
- Bánh phổ biến và được yêu thích tới mức bạn có thể dễ dàng tìm thấy một “bịch” Madeleine ngay trong bất cứ siêu thị lớn nhỏ nào chứ chẳng cần phải được phục vụ trong một tiệm bánh 5 sao nào đó.
Cách bảo quản bánh madeleine
- Làm bánh Madeleine làm bánh con sò ngon nhất nên nướng và ăn ngay trong ngày.
- Bánh đã nướng xong bạn có thể cho vào hộp, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 ngày.
- Hỗn hợp bột chưa nướng có thể giữ trong tủ lạnh khoảng 3 ngày.
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu không có khuôn Madeleine, bạn có thể dùng khuôn Cupcake. Bạn nên hạ nhiệt độ nướng xuống khoảng 165 - 170 độ C và tăng thời gian nướng lên từ 25 - 30 phút, tùy theo độ cao của bột trong khuôn Cupcake.
- Nhiệt độ nướng trong công thức có thể thay đổi tùy theo lò. Với các lò nhỏ, nên giảm nhiệt độ, tránh để bánh bị cháy bên ngoài và bên trong chưa đủ chín.
- Bánh đạt chuẩn sẽ rất mềm và nhẹ, ruột bánh mịn, bông xốp và thơm ngậy vị bơ. Nếu bánh chai cứng, ruột bánh đặc bết hoặc khô, ruột bánh không mịn thì nguyên nhân có thể do: Đánh trứng chưa đủ độ bông, nướng chưa đủ thời gian, nướng bánh ở nhiệt độ quá cao (làm bánh cháy bên ngoài, ruột bên trong chưa đủ chín) hoặc nướng ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian quá lâu khiến bột bị khô.
Thế là, bài viết trên đã đem đến cho mọi người 7 cách làm bánh con sò - madeleine thích hợp chiêu đãi các vị khách quý hay chỉ đơn thuần là món bánh nhâm nhi những lúc thưởng thức 1 bộ phim hay. Mong rằng những thông tin trên sẽ thật hữu ích với bạn nhé!
Từ khóa: Tổng hợp 7 cách làm bánh con sò - madeleine,cách làm madeleine,cách làm bánh sò,cách làm bánh con sò,bánh madeleine,bánh sò,madeleine,cách làm madeleine,cách làm bánh sò,cách làm bánh con sò,bánh madeleine,bánh sò,madeleine,cách làm madeleine,cách làm bánh sò,cách làm bánh con sò,bánh madeleine,bánh sò,madeleine,