Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

5 cách làm bí đỏ chiên giòn

Tổng hợp 5 cách làm bí đỏ chiên giòn rụm thơm ngon cho ngày lễ Halloween

Bạn có bao giờ nghe qua món bí đỏ chiên mới lạ thơm ngon chưa? Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN để điểm qua 5 công thức thực hiện món chiên với nguyên liệu chính là bí đỏ ngọt bùi bổ dưỡng cho ngày lễ Halloween sắp tới. Vào bếp và cùng nhau thực hiện nhé!

1Bí đỏ chiên xù

Bí đỏ được hấp để giữ được độ mềm bùi trước khi chiên, được nghiền ra và trộn đều cùng lượng gia vị phù hợp. Món ăn với tạo hình ngộ nghĩnh tùy theo sở thích của người nấu, lớp bột chiên xù đẹp mắt, màu sắc vàng cam đặc trưng của bí đỏ và bột chiên, ngoài giòn trong mềm bùi, ngọt mịn.

Quả là một món ăn vặt dù đơn giản nhưng lại không kém phần mới lạ đúng không nào? Tham khảo công thức dưới đây để thực hiện và chiêu đãi bạn bè cùng người thân ngay nhé!

2Bí đỏ chiên giòn lắc phô mai

Chỉ với các bước cắt gọt, chiên bột và lắc phô mai đơn giản, bạn đã có ngay cho mình món bí đỏ chiên giòn lắc phô mai với bí đỏ ngọt bùi được cắt miếng vừa ăn hòa vào đó là lớp phô mai giòn mịn, béo thơm, cùng độ mặn ngọt vừa đủ.

Hương vị mới lạ sẽ được thổi bùng ngay từ lần cắn đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món ăn này với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị cho cả bữa ăn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay công thức tuy mới lạ nhưng cực đơn giản này nào!

3Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối

Đây quả thực là một món ăn không những mới lạ mà còn dễ "gây nghiện" với phần nhân bí đỏ mềm dẻo khi được lăn qua bột mì và bột năng. Lớp trứng muối phủ ngoài thơm ngon, bùi béo sau khi được xử lý mùi khéo léo. Chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng ngay từ những miếng bí đỏ đầu tiên.

Tham khảo ngay công thức phía dưới để tự thưởng cho mình một món ăn vặt hấp dẫn chỉ với các bước thực hiện đơn giản, dễ làm tại nhà ngay và luôn nhé!

4Bí đỏ chiên thịt

Bí đỏ chiên thịt với màu sắc bắt mắt, bí đỏ giòn tươi bên ngoài kết hợp với lớp nhân thịt mềm ngọt bên trong. Lẫn vào lớp thịt được chiên vừa chín tới là nấm hương mềm bùi, cùng nấm mèo giòn sừn sựt. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn

Bạn nên thưởng thức món ăn này khi còn nóng và ăn kèm với một chút tương ớt để làm dậy thêm hương vị cho món ăn. Ghé xem công thức và thực hiện ngay nào!

5Bí đỏ chiên tôm

Món ăn được chiên với mức lửa vừa phải giúp giữ được độ ẩm của thịt tôm cùng lớp áo bột vàng nâu đẹp mắt. Bí đỏ chiên tôm hứa hẹn sẽ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, bùng vị ngay từ những lần cắn đầu tiên.

Lớp bột chiên giòn rụm bên ngoài kết hợp cùng thịt tôm mềm ngọt, lớp nhân bí đỏ bùi béo lẫn vào đó là hương vị đặc trưng của ngò gai cắt sợi.

Vào bếp và thực hiện ngay món ăn mới lạ này để chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay nhé!

Hy vọng với 5 công thức thực hiện món bí đỏ chiên giòn mới lạ, thơm ngon, thêm vị cho lễ Halloween mà HAY ĂN mách nhỏ với bạn sẽ giúp thực đơn hằng ngày của bạn thêm đa dạng và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có một ngày lễ Halloween thật thú vị và vui vẻ bên bạn bè và gia đình nhé!

Từ khóa: 5 cách làm bí đỏ chiên giòn,bí đỏ chiên,cách làm bí đỏ chiên,món bí đỏ chiên,làm bí đỏ chiên,bí đỏ,bí đỏ chiên,cách làm bí đỏ chiên,món bí đỏ chiên,làm bí đỏ chiên,bí đỏ,bí đỏ chiên,cách làm bí đỏ chiên,món bí đỏ chiên,làm bí đỏ chiên,bí đỏ,