Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Tổng hợp 5 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Trung Thu là dịp mọi người trong gia đình quay quần bên nhau và thưởng thức những chiếc bánh trung thu đẹp mắt và thơm ngon. Hôm nay hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN vào bếp và khám phá ngay 5 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon nha!

1 Bánh trung thu nhân đậu xanh

Bánh trung thu nhân đậu xanh được xem là món bánh trung thu nhân ngọt quốc dân bởi hầu như người người, nhà nhà đều đã ít nhất 1 lần nếm thử qua hương vị đặc trưng của món bánh này.

Tuy nhiên, dịp lễ trung thu năm nay bạn không cần phải mua bánh trung thu nhân đậu xanh bên ngoài nữa. HAY ĂN muốn đem đến bạn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu.

Với lớp vỏ bánh vàng ươm, mềm ngon, thơm mùi ngũ vị hương và dầu đậu phộng quyến rũ hòa quyện cùng phần nhân đậu xanh được sên dẻo mịn, bùi ngọt, beo béo vị đậu xanh. Khi ăn bạn có thể kết hợp nhâm nhi cùng với ly trà nóng thơm để cân bằng vị dưới trời đêm mát lạnh ngoài sân thì còn gì tuyệt bằng?

2 Bánh trung thu nhân thập cẩm

Có thể nói đây là món bánh trung thu quốc dân không kém so với bánh trung thu nhân đậu xanh trong dịp lễ trung thu đối với người Việt. Điều đặc biệt tạo nên sự yêu thích đối với món bánh này đó chính là phần nhân thập cẩm đa dạng và đặc biệt bên trong.

Vì thể cách chế biến món bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống cũng cầu kì và nhọc công không kém nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh trung thu nhân thập cẩm tại nhà chỉ với chiếc nồi chiên không dầu.

Món bánh trung thu này tuy được nướng bằng nồi chiên không dầu nhưng lớp vỏ bánh vẫn vàng tươi, thơm phức, nóng hổi nhưng không quá khô mà ẩm mềm vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, phần nhân thập cẩm bên trong bạn có thể tự kết hợp theo sở thích của bản thân.

Nếu bạn yêu thích hương vị nhân bánh trung thu thập cẩm truyền thống thì bạn có thể dùng lạp xưởng, mỡ đường, mứt sen, mứt bí,.. Còn nhân thập cẩm hiện đại thì thường được làm bởi các nguyên liệu như: jambon, mứt cam, mứt chanh, hạt óc chó, hồ đào, nho khô,... Thử làm ngay nhé!

3 Bánh trung thu kim sa trứng muối

Những chiếc bánh trung thu kim sa trứng muối luôn gây được ấn tượng vô cùng thú vị cho người ăn với lớp trứng muối béo ngậy vàng óng từ từ chảy ra mỗi khi cắt bánh đúng không nào?

Tuy nhiên để tạo được thành công món bánh trung thu kim sa trứng muối này cũng cần người đầu bếp phải canh lửa và thời gian vô cùng chuẩn xác. Nhưng hiện nay chỉ với chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn tiện lợi mà ngay cả những người đầu bếp tại gia cũng có thể tự làm được món bánh này một cách đơn giản.

Khi gói lại và tặng cho những người thân yêu thì ngay từ cái nhìn đầu tiên họ sẽ bị ấn tượng bởi lớp vỏ bánh có màu vàng, bóng đẹp, bắt mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vỏ bánh mềm mịn kết hợp cùng phần nhân bùi ngọt, ấm nóng đặc biệt của nguyên liệu trứng muối béo ngậy tan chảy khiến ai cũng mê!

4 Bánh trung thu sữa dừa

Nếu Tết Trung Thu nào gia đình bạn cũng đều ăn các món bánh trung thu truyền thống thì năm nay để tạo sự mới lạ và đổi vị cho gia đình thì tại sao bạn không sử dụng chiếc nồi chiên không dầu nhỏ xinh trong nhà để thực hiện món bánh trung thu sữa dừa này và chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Chỉ với các bước làm đơn giản nhờ chiếc nồi chiên không dầu mà những chiếc bánh trung thu sữa dừa bạn hoàn tất sẽ có màu vàng đẹp mắt, với lớp vỏ bánh mềm tan, ngọt thơm mùi trứng và nước đường nâu hòa cùng với phần nhân sữa dừa ngọt ngọt béo béo pha thêm chút mặn mặn bùi bùi của trứng muối

Tất cả như hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị vừa mới lạ và tuyệt vời để bạn thử ngay cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức!

5 Bánh trung thu ngàn lớp

Đối với các tín đồ yêu thích sự mới lạ, đặc biệt và phá cách thì món bánh trung thu ngàn lớp này sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn thử trong ngay trong dịp Tết Trung Thu năm nay với trợ thủ đắc lực là chiếc nồi chiên không dầu siêu tiện lợi.

Với những chiếc bánh trung thu ngàn lớp khi mới ra lò sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với 3 màu trắng, xanh và tím xen lẫn vào nhau. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh mềm xốp hòa cùng phần nhân đậu xanh bùi ngọt, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, kích thước của món bánh này không quá lớn nên khi ăn bạn sẽ không bị ngán và có thể kết hợp cùng với nước trà nóng thì vô cùng hòa hợp và bắt vị.

Hy vọng với 5 cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu do HAY ĂN tổng hợp trên đây có thể giúp bạn có một đêm trung thu, phá cỗ thật ấm cúng cùng gia đình nhé!

Từ khóa: Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,bánh trung thu,trung thu,cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,bánh trung thu,trung thu,cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu,bánh trung thu,trung thu,