Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tổng hợp 4 cách làm kem bông trang trí bánh sinh nhật đơn giản

Kem bông trang trí bánh kem sinh nhật là bước quyết định chiếc bánh ngon hay dở? Bài viết này, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem bông trang trí đơn giản nhé!

Công đoạn kem bông trang trí bánh sinh nhật là giai đoạn cuối cùng của chiếc bánh sinh nhật. Phần kem bông sẽ là yếu tố chiếm 60% đánh giá chiếc bánh kem ngon hay dở? Bánh có đẹp và bắt mắt không?

Vậy cách làm kem bông trang trí như thế nào để ngon và đơn giản? Theo chân HAY ĂN điểm danh 4 cách làm kem bông trang trí tại nhà đơn giản và ngon nhé!

1 Cách làm kem siro đường từ lòng trắng trứng

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm kem siro đường

Nguyên liệu làm kem siro đườngNguyên liệu làm kem siro đường

Mẹo hay:

- Quan sát thật kỹ công đoạn nấu siro đường, vì đây là bước quan trọng nhất trong cả quá trình làm nên kem siro đường từ lòng trắng trứng.

- Trong quá trình đánh bông lòng trắng trứng, để biết đánh có bông cứng hay không bạn úp ngược phần đánh lòng trắng trứng, nếu không rơi xuống sàn thì đã đánh bông cứng và đạt chuẩn.

- Sử dụng phới để trộn đều phần lòng trắng trứng dính xung quanh nồi để kem được đánh bông và tránh bị tanh.

Cách làm kem siro đường từ lòng trắng trứng

Bước 1 Nấu siro đường

Nấu siro đườngNấu siro đường

Cho nồi vào bếp, lần lượt cho 350gr đường trắng và 150ml nước vào, cho vào 1 thìa canh nước cốt chanh.

Đun nồi nước đường khoảng tầm 10 phút, bật lửa vừa và dùng tay khuấy đều hỗn hợp lại, thấy bề mặt hỗn hợp có nổi bọt li ti thì điều chỉnh nhỏ lửa lại cho đến khi đường tan và đặc sệt lại là chuẩn bạn nhé!

Bước 2 Tách trứng

Tách trứngTách trứng

Đập trứng gà làm đôi và tách nhẹ nhàng lòng đỏ và lòng trắng riêng ra với nhau. Lưu ý không để lòng đỏ dính vào lòng trắng trứng, vì nếu để dính thì chúng ta sẽ không đánh bông được lòng trắng trứng.

Bước 3 Đánh lòng trắng trứng

Đánh lòng trắng trứngĐánh lòng trắng trứng

Cho vào lòng trắng trứng 5gr muối và đánh bông lòng trắng trứng lên. Bạn có thể sử dụng tay hoặc dùng máy để đánh lòng trắng trứng, khi nào hỗn hợp bông cứng lên là được rồi bạn nhé!

Bước 4 Đánh hỗn hợp kem siro đường

Đánh hỗn hợp kem siro đườngĐánh hỗn hợp kem siro đường

Sau khi đạt chuẩn, bạn lấy hỗn hợp đường đã chín từ từ cho vào lòng trắng trứng đã được đánh bông và tiếp tục đánh đều hỗn hợp lại với nhau.

Bạn chú ý khi hỗn hợp đường đang còn nóng, tranh thủ đánh đều từ 5 - 7 phút để lòng trắng trứng của mình được chín nhé!

Tham khảo thêmCách làm Whipping Cream đơn giản tại nhà

Thành phẩm

Kem siro đường từ lòng trắng trứngKem siro đường từ lòng trắng trứng

Sau khi hoàn thành xong phần kem để nguội khoảng tầm 7 phút rồi cho vào tủ lạnh để sử dụng! Phần kem ngon, ngọt thanh và thơm mùi siro đường bạn nên thử làm nhé!

2 Cách làm kem bông trang trí từ sữa tươi

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ sữa tươi

Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ sữa tươiNguyên liệu làm kem bông trang trí từ sữa tươi

Mẹo hay:

- Bạn có thể sử dụng sữa nguyên kem hoặc ít béo đều được.

- Gelatin có thể chọn dạng bột hoặc lá đều được nhưng chú ý là có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng để tránh trường hợp mùi từ gelatin ảnh hưởng đến chất lượng kem.

- Trong quá trình đánh bông đặt âu vào thâu đá để có độ lạnh và giúp sữa tươi nhanh bông hơn.

Cách làm kem bông trang trí từ sữa tươi

Bước 1 Chế biến sữa

Cho khoảng tầm 200ml sữa tươi ra nồi, 40ml còn lại cho bột ngô vào hòa chung và dùng muỗng khuấy đều.

Chế biến sữaChế biến sữa

200ml sữa tươi trên nồi thì cho vào 5gr gelatin và để im trong vòng 10 phút để gelatin thấm đều vào sữa. Sau đó cho hỗn hợp 40ml sữa hòa tan với bột ngô vào, cho tất cả hỗn hợp trên lên bếp và khuấy đều với lửa vừa.

Gelatin sẽ tan hoàn toàn và nhờ có bột ngô nên sữa có chất kết dính lại, ta nếm trên phần sữa không thấy bị bột nữa thì lúc này đạt chuẩn rồi nhé! Để sữa nguội trong tủ lạnh khoảng tầm 15 phút nhé bạn!

Bước 2 Đánh bông sữa

Đánh bông sữaĐánh bông sữa

Sau khi để tủ lạnh 15 phút, bạn lấy ra cho vào 30gr đường, ½ muỗng cà phê vani và đánh bông hỗn hợp trong vòng 30 phút cho đến khi bông lên hoàn toàn.

Thành phẩm

Kem bông trang trí từ sữa tươiKem bông trang trí từ sữa tươi

Sau khi hoàn thành bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 -3 ngày, khi lấy từ tủ lạnh ra nếu kem bị đặc thì bạn đánh bằng cây đánh trứng tầm 2 - 3 phút thì kem sẽ mềm mịn trở lại.

Cách làm kem bông từ sữa tươi cho ra kem rất ngon, sánh mịn và không bị ngọt, thích hợp cho những bạn không thích ăn béo, ăn kiêng đấy nhé!

3 Cách làm kem bông trang trí từ bơ

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ bơ

Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ bơNguyên liệu làm kem bông trang trí từ bơ

Cách làm kem bông trang trí từ bơ

Dùng máy đánh khoảng 1 phútDùng máy đánh khoảng 1 phút

Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh khoảng 1 phút cho bơ mềm mịn. Sau đó bạn cho ½ lượng sữa đặc vào và tiếp tục đánh đều.

Thêm sữa đặc vàoThêm sữa đặc vào

Sau khi đánh khoảng tầm 1 phút, bỏ hết lượng sữa đặc còn lại và vanilla vào, đánh cho hỗn hợp quyện lại với bơ và bông lên là chuẩn.

Thành phẩm

Kem bông trang trí từ bơKem bông trang trí từ bơ

Sau khi hoàn thành cho bơ vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí. Kem làm từ bơ béo ngậy, ngọt thanh và sánh mịn, có màu vàng nhạt tự nhiên trông rất bắt mắt.

4 Cách làm kem bông trang trí từ whipping

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm kem bông trang trí từ whipping cream

Mẹo hay:

- Dùng kem tươi lạnh, ít nhất 30% béo. Kem có hàm lượng béo càng cao thì đánh bông càng dễ.

- Giữ cho âu và que đánh rất lạnh trong suốt quá trình đánh kem, nên dùng âu kim loại.

- Khi bạn đánh kem quá tay, có thể cho 1 lượng whipping vừa đủ và đánh từ từ cho kem mịn mượt là được.

Cách làm kem bông trang trí từ whipping cream

Bước 1 Giữ cho âu có độ lạnh

Giữ độ lạnh cho âuGiữ độ lạnh cho âu

Đặt âu vào chậu đá hoặc để âu và que trong tủ lạnh 15 phút trước khi đánh kem.

Bước 2 Đánh kem

Đánh kemĐánh kem

Cho 120ml whipping vào âu, cho vào 15gr đường hạt mịn và đánh bông ở tốc độ cao nhất. Khi kem đạt bông mềm thì chuyển sang tốc độ vừa phải và đánh cho tới khi kem bông cứng là chuẩn.

Thành phẩm

Kem bông trang trí từ Whipping creamKem bông trang trí từ Whipping cream

Kem béo ngậy, ngọt thanh và cực kì mềm mịn, độ bông rất tốt. Cho kem vào túi bắt kem và bắt đầu trang trí theo ý thích nhé!

Đây là toàn bộ 4 cách làm kem bông trang trí tại nhà đơn giản mà HAY ĂN đã tổng hợp lại giúp bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn một cách làm kem bông để tự tay trang trí chiếc bánh sinh nhật cho những người thân yêu trong mùa dịch này nhé!

Xem thêm:

>> Bánh kem để được trong bao lâu? Cách bảo quản bánh kem

>> Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng cực dễ

>> Cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện tại nhà

HAY ĂN

Từ khóa: Tổng hợp 4 cách làm kem bông trang trí bánh sinh nhật đơn giản,hướng dẫn cách làm kem bông trang trí bánh,cách làm kem bông trang trí bánh sinh nhật,mẹo làm kem bông trang trí bánh sinh nhật,