Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 28 cách làm các món ăn 8/3 hấp dẫn cho ngày Quốc tế Phụ nữ
Nếu bạn vẫn chưa có kế hoạch gì cho ngày 8/3 sắp đến thì tuyệt đối đừng bỏ qua chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN. Trong bài viết hôm nay HAY ĂN sẽ trình bày một bữa tiệc từ món khai vị đến món tráng miệng, đồ uống giúp bạn tạo thêm kỉ niệm và trổ tài được khả năng nấu nướng của mình ngay nhé!
1 Món khai vị
Chả giò hải sản cuộn rong biển
Chả giò hải sản cuộn rong biển là món ăn tuyệt vời mang hương vị thơm ngon, lạ miệng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm ở phần mè rang hòa cùng nhân tôm mực đậm đà, thêm vị đặc trưng của rong biển. Món ăn sẽ ngon hơn hẳn nếu bạn thử dùng kèm cùng tương ớt và sốt mayonnaise nhé!
Chả giò detox
Chả giò detox mà nghe tên rồi là thấy quá hợp cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới rồi đấy. Chả giò được chiên vàng giòn bên ngoài, cắn thử một miếng nhân rau củ bên trong ngập trong miệng với sợi miến dai dai, rau củ sần sật. Kẹp chả giò với ít rau sống rồi chấm nước mắm chua ngọt nữa là ngon từ A đến Z luôn đấy!
Gỏi bưởi thịt gà
Phần thịt gà thơm ngon, dai dai, không còn mùi hôi do đã được sơ chế kỹ lưỡng. Bưởi và rau củ khi ăn sẽ cảm nhận được độ thanh ngọt, giòn, tươi mát vốn có. Lại thêm mùi thơm của rau mùi giúp món ăn không bị ngán, thu hút và bắt vị hơn. Chắc chắn bạn sẽ thích!
Súp măng tây
Súp măng tây là một món khai vị tuyệt vời, sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy món ăn có màu xanh đặc trưng cuốn hút của măng tây. Món ăn mang vị beo béo, hương thơm dịu nhẹ và đặc biệt món súp măng tây lại rất tốt cho sức khỏe. Chỉ với cách làm đơn giản, thử ngay nào!
Há cảo hoa hồng
Những viên há cảo được gói khéo léo thành những cánh hoa hồng đỏ tươi sẽ mở màn cho bàn tiệc đầy thú vị đó nha. Lớp vỏ há cảo dẻo, dai với hương thơm nhè nhẹ của gấc, bên trong bạn có thể làm nhân tôm thịt ngọt thơm, đậm vị.
Đặc biệt không thể quên chén tương chấm được pha từ giấm chua ngọt với tương ớt cay nồng, chấm một miếng rồi cắn một miếng cứ từ từ để vị ngon "bùng nổ" nhé!
Sushi hoa anh đào
Với một ngày quan trong như ngày 8/3 thì không chỉ là những bó hoa tươi mà trên bàn tiệc cũng thể thiếu những món ăn được tạo nặn thành những cánh hoa đầy xinh xắn và món khai vị tiếp theo HAY ĂN muốn giới thiệu là sushi hoa anh đào.
Sushi được xếp lên dĩa trông như một bông hoa anh đào nở bung khoe sắc, từng cánh hoa mang màu hồng nhạt. Cơm dẻo, thơm cuộn với lớp rong biển dai dai, mặn mặn bên trong. Với phần nhân đi kèm bạn có thể làm các loại nhân như rau củ, trứng, thanh cua,.. tùy theo sở thích.
Cháo hoa hồng
Chắc chắn mọi vị khách đến nhà bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì vẻ đẹp của món cháo hoa hồng đâu nha. Thế nên đừng quên note ngay món ăn vào buổi tiệc sắp đến nhé!
Cháo hoa hồng với những cánh hoa hồng tươi được rắc lên trên. Món cháo thơm, mịn với chút ngọt béo từ sữa nấu cùng hoa hồng rồi ngâm chung với gạo để nấu.
Món cháo còn được cho thêm hạt chia ăn giòn giòn lạ miệng mà lại chống ngấy. Ngoài ra, bạn có thể thay thế hạt cháo bằng yến mạch để tiết kiệm thời gian hơn nha.
Cơm chiên trái tim
Cơm chiên trái tim với 2 màu tượng trưng như 2 nửa trái tim ghép lại, với một ý nghĩa hay ho như vậy thì sao lại không vào bếp chế biến ngay món cơm chiên này cho những người "phụ nữ" mà bạn yêu thương nhé!
Cơm chiên được chiên giòn vừa phải, không bị khô, đậm đà vừa ăn, một bên là mùi cà ri thơm nồng, một bên mang vị ngọt của rau cải được chiên cùng thịt gà và thịt bò dai, mềm. Khi ăn chan thêm ít nước tương lên trên cho món ăn thêm đậm đà.
2 Món chính
Cá hồi sốt chanh dây
Khi món ăn hoàn thành bạn chỉ cần rưới đều phần nước sốt chanh dây lên trên dĩa cá hồi và măng tây. Món cá hồi sốt chanh dây này bạn có thể ăn kèm với khoai tây luộc nghiền nát và sốt mayonnaise.
Khi ăn chắc chắn bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ giòn giòn của thịt cá cùng với vị tươi ngon vốn có của măng tây, tất cả tạo nên sự kết hợp hài hoà.
Bắp bò sốt pate
Khi bạn bày miếng bò lên dĩa, rưới phần nước sốt pate hấp dẫn lên trên và cho thêm 1 ít đầu hành. Múc canh ra chén, cho vào 1 xíu gừng, bạn sẽ lập tức cảm nhận được sự hài hoà từ trong hương vị.
Món bắp bò sốt pate với những lát bắp bò mềm mại, nước sốt pate thơm lừng, cùng nước chấm đậm đà, một sự kết hợp tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Bò sốt tiêu đen
Dĩa bò sốt tiêu đen với mùi thơm nồng từ tiêu đen kích thích mọi giác quan, chắc chắn món ăn vừa dọn ra thôi là sẽ bị "xử" ngay trong vòng một nốt nhạc đó nha.
Thịt bò dai mềm được cắt thành các lát mỏng vừa phải, được nêm nếm đậm vị. Khi ăn sẽ lẫn với vài hạt tiêu đen cắn một cái là vị tiêu cay nồng xộc ngay ở đầu lưỡi.
Càng ăn vị cay đó sẽ dần dần được làm dịu lại bởi vị ngọt của bò và của hành tây. Bạn có thể chuẩn bị thêm bánh mì để chấm với phần nước sốt nữa nha.
Beefsteak (bít tết)
Trong một bàn tiệc thì món chính lúc nào cũng mất khá nhiều thời gian để đắn đo suy nghĩ thế nên HAY ĂN sẽ bày cho bạn một món ăn mà lại có nhiều cách chế biến đó là món beefsteak (bít tết).
Những miếng thịt bò được áp chảo vừa chín tới với bên ngoài hơi cháy xen, bên trong thịt thì còn màu đỏ hồng, ăn một miếng như tan ra trong miệng với độ "juicy" của miếng thịt.
Để ăn kèm với bò bít tết có khoai chiên, khoai nghiền hoặc salad và thêm chén nước sốt như tiêu đen, hay sốt sốt phô mai, sốt nấm để cho miếng thịt thêm tròn vị.
Ức gà cuộn bơ
Món ức gà cuộn bơ sốt teriyaki thơm ngon với phần thịt gà mềm ngon, miếng bơ béo béo, đậm đà với sốt teriyaki chuẩn vị, thật hấp dẫn đúng không nào?
Bạn có thể ăn kèm cũng một ít salad, cà chua bi cho món ăn thêm hấp dẫn. Cùng thử thực hiện và cảm nhận vị ngon tuyệt vời này thôi nào!
Lẩu Tứ Xuyên uyên ương
Làm sao có thể thiếu được món lẩu trong một bữa tiệc được đúng không nào? Nhất là với các cặp đôi hẹn hò trong dịp 8/3 sắp thì món lẩu Tứ Xuyên uyên ương sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy!
Lẩu Tứ Xuyên uyên ương hay có thể gọi đơn giản là lẩu 2 ngăn, với một bên là màu đỏ nâu cùng hương vị cay nồng đặc trưng của Tứ Xuyên, một bên là nước lẩu ngọt thanh được nấu từ các loại nấm và ít cay hơn hẳn.
Nhúng thịt bò, hải sản vào trong nước lẩu rồi ăn với bún tươi nữa cứ thế húp xì xụp, món này sẽ làm bạn khó mà buông đũa nhé!
Lẩu nấm
Hoặc nếu bạn muốn đơn giản mà chẳng cần chia 2 ngăn lại dễ ăn thì có thể thử qua món lẩu nấm, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng tự các loại nấm.
Nước dùng ninh từ xương ống cho nên độ ngọt thanh, đậm đà. Kế đến sẽ là một dĩa đủ các loại nấm như nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm hương, nấm đùi gà,... cùng một dĩa rau ăn lẩu.
Khi nước lẩu sôi thì cho nấm vào giúp nước lẩu thêm ngọt, ăn dai giòn sần sần, chấm với nước mắm dầm ớt nữa là buổi tụ họp thêm nhộn nhịp rồi đấy!
3 Món tráng miệng
Bánh mousse đậu hũ hoa đậu biếc
Bánh sau khi làm xong bạn sẽ thấy có sự phân tầng màu sắc nối tiếp nhau, từ đậm đến nhạt tạo nên cảm giác vô cùng đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo thơm, mềm mịn của đậu hũ non kết hợp với sữa đậu nành.
Đây chắc chắn là một món tráng miệng thích hợp cho những buổi tiệc họp mặt gia đình, đặc biệt trong ngày 8/3 sắp đến, bạn có thể thực hiện và chia sẻ niềm vui với người thân yêu nhé!
Panna cotta bơ sữa
Panna cotta bơ sữa là một sự kết hợp tuyệt vời mang hương vị thơm ngon từ phần bơ beo béo, lớp sữa ngọt lịm, tan chảy ngay trong miệng, chắc chắn người phụ nữ trong gia đình bạn sẽ vô cùng yêu thích.
Màu sắc bánh bắt mắt từ bơ với màu xanh dịu nhẹ cuốn hút. Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh ngon này nhé!
Rau câu lá dứa nhân phô mai
Lớp phô mai béo ngậy mềm mịn ở giữa phần rau câu quyện lẫn với lớp bánh giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngoài, chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm khiến ai dù chỉ ăn lần đầu cũng bị "hạ gục".
Tiramisu
Những chiếc bánh tiramisu được làm nhỏ giúp cho món tráng miệng không bị ngấy. Cốt bánh mềm, xốp béo ngậy được cân bằng bởi vị đắng của bột cacao phủ lên trên.
Một chiếc bánh tiramisu đúng chuẩn sẽ còn mùi thơm, nồng nhẹ của rượu. Còn gì tuyệt vời hơn khi được kết thúc bằng món bánh tiramisu ngọt ngào cơ chứ!
Cheesecake hoa anh đào
Món bánh cheesecake hoa anh đào không chỉ sở hữu một vẻ ngoài long lanh với lớp thạch màu hồng nhạt cùng những cánh hoa anh đào đầy thơ mộng khiến bạn chẳng nở ăn mà món bánh này lại chẳng cần dùng đến lò nướng nữa đấy nha.
Cheesecake hoa anh đào với lớp kem mềm mịn, béo ngậy cùng chút giòn tan của đế bánh thơm lừng mùi bơ. Xắn thử miếng bánh cho vào miệng, bạn sẽ còn cảm nhận được chút giòn dai của thạch hoa anh đào đầy lôi cuốn.
Flan trà sữa trân châu
Nếu bạn không có quá nhiều thời gian và muốn tiết kiệm nguyên liệu thì có thể trổ tài làm món tráng miệng với flan trà sữa trân châu cũng sẽ khiến ai nấy hài lòng bởi sự trọn vẹn của bữa tiệc đấy!
Flan trà sữa trân châu với mùi thơm từ trà sữa, bánh flan mềm mịn mang chút vị đắng của trà, vị ngọt béo của sữa kèm theo đó là các viên trân châu dai dai. Món này sẽ còn ngon hơn khi dùng lạnh nhé!
Chiffon trà hoa hồng
Hoa hồng luôn là biểu tượng cho phái đẹp thế nên trong ngày 8/3 sắp đến sao lại không làm thử món bánh chiffon trà hoa hồng để dành tặng cho mẹ, người thương ngay nào!
Chiffon trà hoa hồng với tông màu hồng nhàn nhạt, cốt bánh xốp, mềm với chút vị đắng, ngọt từ hoa hồng hòa quyện với vị béo ngậy của trứng.
Trang trí thêm vài nụ hoa hồng khô lên cho món bánh thêm đẹp mắt. Món bánh có độ ngọt vừa phải, tao nhã phù hợp ngay cả những ai không thích đồ ngọt đấy nhé!
4 Thức uống
Cocktail Cherry
Cocktail sau khi hoàn thành có phần nước mang sắc đỏ từ cherry hòa quyện cùng rượu Bourbon mang đến màu sắc bắt mắt tạo nên sức cuốn hút khó tưởng.
Vị cocktail chua nhẹ kết hợp cùng hương cherry tươi mát và thơm nồng của rượu Bourbon tạo nên món đồ uống khiến ai cũng mê say.
Sinh tố lựu
Chỉ với các bước làm vô cùng đơn giản là bạn đã có thể hoàn thiện ngay ly sinh tố lựu thơm ngon và bổ dưỡng, với 2 công thức hấp dẫn.
Vì không sử dụng nguyên liệu đường nên bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của các loại trái cây và thoang thoảng ở đầu lưỡi vị chua nhẹ của dâu, uống rất ngon miệng bạn nhé!
Trà hoa đậu biếc macchiato
Một ly trà hoa đậu biếc macchiato thơm lừng, mang hương vị thanh ngọt, béo ngon. Lại thêm màu sắc vô cùng tươi sáng, với tone màu xanh lam đặc trưng từ những bông hoa đậu biếc, màu sắc nhẹ nhàng nhưng cuốn hút chắc chắn sẽ khiến người phụ nữ bạn yêu thích thú!
Trà hoa hồng
Trà hoa hồng với những bông hoa nổi "lênh đênh" trong tách trà cùng mùi thơm thoang thoảng của hoa. Trà hoa hồng khi uống có vị ngọt thanh hòa chút đắng nhẹ.
Không những vậy, sau khi thử những miếng bánh tráng đầy ngọt béo thì cân bằng lại hương vị với tách trà nóng thì còn gì tuyệt bằng.
Trà sữa trân châu
Những ly trà sữa trân châu luôn có một sức hút mạnh mẽ mà dù cho bất kì dịp lễ hay bữa tiệc nào cũng khó mà thiếu được.
Trà sữa với sự hòa quyện tinh tế giữa vị đắng, chát của trà cùng vị béo, ngọt của sữa. Và một thứ không thể thiếu trong ly trà sữa đó là những viên trân châu dai dai, ngọt lựng để nhai nhai cho đỡ buồn miệng.
Mojito hoa hồng
Mojito hoa hồng không những rất thơm mùi hoa hồng mà khi uống còn đọng lại chút vị ngọt, vị chua trên đầu lưỡi cực kì kích thích vị giác.
Không những vậy, món đồ uống này còn làm dịu lại những của vị đậm đà từ các món khai vị, món chính, món tráng miệng giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon hơn, đỡ bị ngán hơn.
Soda hoa hồng
Để kết thúc bữa ăn ngày 8/3 thì HAY ĂN sẽ "chốt hạ" bằng món soda hoa hồng vừa giúp dễ tiêu hóa lại vừa mang vẻ ngoài đẹp mắt, điệu đà đúng chất ngày Phụ Nữ Việt Nam.
Ly soda hoa hồng với màu đỏ lẫn chút ánh hồng được nấu từ hoa hồng thôi. Nhấp một ngụm bạn sẽ ngửi được hương hoa hồng thoang thoảng với vị ngọt của hoa cùng vị soda chua chua, ngọt ngọt lạ miệng.
Trên đây là tổng hợp các món ăn ngày 8/3 hấp dẫn cho ngày Phụ Nữ Việt Nam mà HAY ĂN chia sẻ. Chúc các bạn tìm được cho mình món ăn thích hợp nhé!
Từ khóa: Món ăn hấp dẫn cho chị em ngày 20/10,món ăn ngày 20/10,các món ăn 20/10,ngày 20/10,món ăn ngày 20/10,các món ăn 20/10,ngày 20/10,món ăn ngày 20/10,các món ăn 20/10,ngày 20/10,