Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh lá dứa

Tổng hợp 25+ cách làm bánh lá dứa thơm dịu dễ làm hấp dẫn ai cũng thích

Các món bánh luôn nhận được sự hỗ trợ hết sức "nhiệt tình" từ nhiều màu sắc tự nhiên của các loại rau củ và trong đó có màu xanh từ lá dứa. Hôm nay, cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN điểm qua 25+ cách làm bánh lá dứa bắt mắt, hấp dẫn, thơm ngon thôi nhé!

1 Bánh lá dứa hấp

Mở đầu danh sách hôm nay sẽ là sự "khởi động" nhẹ nhàng với món bánh lá dứa hấp. Từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm ở khắp mọi nơi mà ai ai cũng đều phải quyến luyến với món bánh hấp dẫn này.

Được làm nên từ bột gạo nên bánh có độ dẻo mịn rất thú vị, đặc biệt còn có màu xanh đặc trưng từ lá dứa, thêm lớp nước cốt dừa ngon ngọt, béo ngậy và còn có 1 ít dừa nạo sợi nữa chứ!

Hơn hết, nhờ có đường thốt nốt nên bánh sẽ có độ ngọt thanh không hề gắt đâu đó nha! Chỉ bấy nhiêu thôi làm sao có thể bỏ qua bánh lá dứa hấp được đây!

2 Bánh mì lá dứa

Bánh mì lá dứa hứa hẹn sẽ là món ăn sáng, món ăn vặt rất tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử qua dù chỉ 1 lần. Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, bánh mì do được ủ bột kĩ lưỡng cho nên nở ra trông kích thích vô cùng!

Ngoài màu vàng ruộm sau khi nướng thì bánh còn chấm phá thêm ít màu xanh từ lá dứa. Bánh thoảng hương đặc trưng cùng độ mềm, bông xốp và đặc biệt là phần nhân sữa dừa béo ngậy có quá hấp dẫn không cơ chứ?

3 Bánh ống lá dứa

Từng chiếc bánh ống với hương thơm của lá dứa liên tục tỏa ra quả là tuyệt vời. Hơn hết, bánh ống ngon nhất khi được dùng nóng, nhờ màu xanh bắt mắt và chút bùi bùi từ khoai mì, điểm thêm ít cơm dừa sừng sực nữa đúng là thích mê mà.

4 Bánh xu xê lá dứa

Bánh xu xê lá dứa hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc đó là bánh phu thê. Đây là món bánh đã có mặt từ rất lâu và thường xuyên xuất hiện trong các dịp hỉ sự của gia đình.

Bánh xu xê gây ấn tượng mạnh mẽ bởi phần vỏ bánh trong suốt mang màu xanh từ lá dứa. Nhờ đó có thể thấy rõ được phần nhân đậu xanh và ít dừa nạo, dừa sợi đó! Chớ vội bỏ qua món bánh dai ngon sừng sựt này đó!

5 Bánh phục linh lá dứa

Bánh phục linh dường như là cả tuổi thơ của tất cả mọi người. Cứ mỗi buổi chiều thì cả đám đều cùng nhau ra những hàng quán cùng tạo hình bánh phục linh đầy màu sắc thành những hình dạng tùy theo sở thích của mình.

Bánh phục linh với bột mềm mềm, có độ ngọt vừa phải quyện cùng màu xanh tuyệt đẹp từ lá dứa quả thật tuyệt vời. Chắc chắn các bé nhỏ sẽ thích mê cho mà xem.

6 Bánh nếp lá dứa

Thật khó tin khi biết được rằng từ lá dứa lại có thể biến tấu ra vô vàn món bánh tuyệt vời đến thế. Ngay sau đây hãy đến với món bánh nếp lá dứa.

Với nguyên liệu chính là gạo nếp, khoai môn,... và tất nhiên không thể thiếu lá dứa để tạo hương thơm khó cưỡng cùng màu xanh đê mê được rồi!

Từng cuốn bánh nếp được cuốn thật chắc tay, ăn vào đến đâu thì từng hạt nếp dẻo mịn, không quá ướt cũng không quá khô quyện cùng cái bùi bùi của khoai môn, thêm chút béo ngậy từ nước cốt dừa nữa là tuyệt vời.

7 Bánh đúc lá dứa

Ngày nay, mỗi khi có cảm giác "buồn miệng" muốn nhâm nhi 1 món ăn vặt thì còn gì hoàn hảo hơn món bánh đúc lá dứa nữa đây! Hơn hết, vào mỗi buổi tối trời se se lạnh mà nhâm nhi món bánh đúc thì còn gì bằng.

Bánh đúc mang hương thơm dịu nhẹ thoang thỏng từ lá dứa thật thích mê. Đồng thời, màu xanh kích thích cùng độ dẻo dai tuyệt vời quyện cùng ít nước cốt dừa béo ngậy và đặc biệt là ít mè rang nữa đúng là "hết sảy".

8 Bánh da lợn lá dứa

Mỗi khi có dịp về thăm quê nhà thì dường như món bánh da lợn lá dứa luôn là món bánh tuyệt vời nhất. Trải qua vài bước biến tấu đơn giản, nhưng thành phẩm nhận được lại ngây ngất khiến ai cũng phải giành giựt không ngừng.

Bánh da lợn lá dứa với nhiều lớp cùng kết hợp với nhau trông đê mê quá đi mất. Bên cạnh màu xanh từ lá dứa thì còn có màu vàng của đậu xanh cực kì lưu luyến luôn!

Đã thế, bánh còn dẻo dẻo, dai dai, thơm lừng thoang thoảng khắp mọi ngóc ngách đúng là "vạn người mê" luôn!

9 Bánh kẹp tàn ong lá dứa

Bánh kẹp tàn ong lá dứa hay còn được biết đến với cái tên là bánh trái tim, thì chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và đặc biệt phải thực hiện trên bếp than thì món bánh mới trở nên thơm ngon chuẩn vị nhất nhé!

Từng chiếc bánh được khoác lên mình màu xanh trông vào là đã thích mê rồi! Đặc biệt, bánh giòn rụm, vàng ươm, ngon ngọt, beo béo phải nói là ăn mãi mà chẳng biết ngấy là gì.

10 Bánh gạo lá dứa

Đúng như tên gọi của món bánh, bánh gạo lá dứa được làm nên chủ yếu từ bột gạo nếp nhưng lại mang hương vị thật nồng nàn khó cưỡng. Nếu vẫn còn hoài nghi thì chần chừ gì nữa mà không vào bếp thôi nào!

Bánh gạo có màu xanh hơi trong suốt thật "lay động lòng người", bánh lại còn có độ dẻo, dai, ngon ngọt rất vừa miệng nữa chứ! Đây quả xứng đáng là món bánh tuyệt vời để đổi vị vào mỗi cuối tuần đó nha!

11 Bánh ít lá dứa

Tuy chúng ta đã cùng nhau điểm qua nhiều món bánh tuyệt vời khác nhau từ lá dứa thế nhưng danh sách vẫn chưa dừng lại đâu nên mọi người chớ vội rời đi nha!

Ngay sau đây sẽ là sự góp mặt của món bánh ít lá dứa được biến tấu thành nhiều loại nhân khác nhau nhưng đều có 1 điểm chung đó là thơm ngon đến khó tả thành lời.

Ngoài nhân dừa ngon ngọt, sừng sực thì bạn còn có thể tự tin trổ tài thực hiện nhân dừa đậu hoặc nhân đậu xanh nhé! Chắc chắn khi kết hợp cùng phần vỏ bánh dai mềm sẽ rất tuyệt vời luôn!

12 Bánh bông lan lá dứa

Ắt hẳn không cần phải giới thiệu quá nhiều quá nhiều về món bánh bông lan lá dứa nữa, bởi hầu như món bánh bông lan đã luôn hiện diện trong cuộc sống của mỗi người dân nước ta.

Điểm cộng của món bánh bông lan lá dứa đó là ngoài phần cốt bánh bông xốp, ngon ngọt, không hề khô thì bạn còn có thể kết hợp cùng 1 ít kem tươi để hương vị món bánh có độ thơm ngon được thăng hạng hơn nha!

13 Bánh bao lá dứa

Có lẽ, bánh bao lá dứa là món bánh có sự khác biệt nhất trong danh sách ngày hôm nay của chúng ta. Bởi vừa có thể được biến tấu là bánh bao mặn mà ngay cả bánh bao ngọt cũng đều vấn vương vô cùng!

Tùy theo sở thích, bạn có thể tiến hành thực hiện nhân thành sữa dừa, khoai môn,.. hay nhân thịt đều được.

Hơn hết, bánh có phần bột khoác lên mình màu xanh cực kì cuốn hút, quyện cùng lớp nhân hấp dẫn đúng là món ăn sáng, ăn xế tuyệt vời đó!

14 Bánh quy lá dứa

Vào bất kì đám tiệc hay dịp tụ họp cúng kiến để tưởng nhớ về tổ tiên của chúng ta thì để cho sự trang trọng được trọn vẹn hơn làm sao không thể không nhắc đến món bánh quy lá dứa được đây!

Sau khi hoàn thành, bánh quy xanh xanh có lớp vỏ dẻo mềm, quyện cùng lớp nhân là sự chấm phá của dừa nạo, đậu phộng đó nha!

Hơn hết, bạn sẽ cực kì yêu thích bánh quy bởi nhờ sử dụng đường thốt nốt cho nên sẽ có độ ngọt thanh chứ không hề quá gắt.

15 Bánh mochi lá dứa

Tiếp theo HAY ĂN sẽ tiết lộ ngay công thức bánh mochi lá dứa siêu hấp dẫn thơm ngon với cách làm vô cùng đơn giản thôi nào.

Bánh mochi với lớp vỏ màu xanh dịu nhẹ bên ngoài có độ dẻo, dai cực "vui miệng". Ngoài ra, phần nhân lại có chút bùi bùi từ đậu xanh pha lẫn với độ béo ngậy của nước cốt dừa. Sự kết hợp này đúng là "có một không hai" mà.

16 Bánh tai yến lá dứa

Một trong những món bánh dân dã, thân quen nơi góc bếp đối với những đứa con xa quê đó chính là bánh tai yến lá dứa. Để thỏa nỗi niềm mong nhớ ấy thì cùng HAY ĂN lưu ngay vào sổ tay công thức dưới đây nha!

Không cần quá cầu kỳ thế nhưng bánh tai yến lại có sức hút 1 cách lạ thường. Bánh với lớp viền bên ngoài giòn rụm quyện với phần bột bánh thơm lừng mùi lá dứa, đặc biệt bên cạnh chút dẻo dẻo, mềm mềm béo béo cực thú vị.

17 Bánh tai heo lá dứa

Nghe tên món bánh này chắc chắn ai ai cũng biết đúng không nào? Nhưng hôm nay hãy biến tấu một chút vói vị lá dứa để cho ra mọt món bánh hoàn toàn khách biệt nhé!

Bánh tai heo lá dứa có cách làm khá thú vị nhưng cũng không kém phần đơn giản. Thành phẩm nhận được lại là những lát bánh nóng hổi, thơm lừng, hấp dẫn, bắt mắt, giòn tan nơi đầu lưỡi đó nha! Vào bếp thôi!

18 Bánh crepe lá dứa

Bánh crepe lá dứa với lớp vỏ bánh màu xanh bắt mắt cùng hương thơm đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho .

Nhưng làm sao có thể bỏ qua phần nhân beo béo, ngon ngọt từ kem chuối, kem sầu riêng hoặc từ bí đỏ được cơ chứ! Sự kết hợp hoàn hảo này đúng là "lâng lâng" khó tả biết bao.

19 Bánh tart lá dứa

Có ai cảm thấy nôn nao, bâng khuâng mỗi lần nhìn thấy chiếc bánh tart không nào? Không những có phần vỏ bánh được nướng đến vàng giòn thì còn có phần nhân trứng lá dứa cực kì lưu luyến luôn nha!

Từ xa, hương thơm lừng của bơ lạt sẽ lập tức thu hút bạn phải ngoái nhìn ngay lập tức. Cắn vào là phần vỏ bánh giòn tan quyện với nhân trứng béo bùi, thêm chút dừa nạo thì còn cần gì hơn nữa đây!

20 Bánh tiêu lá dứa

Cầm trên tay chiếc bánh tiêu lá dứa nóng hổi thơm lừng hương thơm từ mè trắng tỏa ra quả là ngây ngất chắc chắn không ai mà không thích đúng không.

Xé thử 1 miếng thì cái độ mềm dai của lớp vỏ bánh có màu xanh bắt mắt quyện cùng hương vị hấp dẫn nơi đầu lưỡi đúng là không uổng phí công sức tìm mua.

21 Bánh bò lá dứa

Đối với những tín đồ "sành ăn", thì họ làm sao có thể bỏ qua sự kết hợp tuy đơn giản nhưng lại hoàn hảo đến ngây ngất của bánh bò lá dứa được cơ chứ.

Bánh bò cực nhiều rễ tre vừa nhìn vào là đã mê đắm rồi! Không những thế, bên cạnh màu xanh dịu nhẹ còn là độ mềm mềm từ từng thớ bánh.

Ăn đến đâu thì cái vị ngon ngọt, béo béo, bùi bùi sẽ cuốn hút bạn không thể dừng lại được đâu.

22 Bánh tét

Hằng năm, vào mỗi dịp Tết đến xuân về thì ai ai cũng đều nôn nao được thưởng thức các món ăn cổ truyền được làm nên bởi đôi bàn tay đầy khéo kéo của người dân nước ta. Một trong số đó làm sao bỏ sót bánh tét được các bạn nhỉ?

Bánh tét truyền thống với từng đòn chắc nịt được gói bằng lá chuối phải nói cực kì hấp dẫn luôn! Từng hạt gạo nếp được ngâm bằng nước cốt lá dứa nên có màu xanh thật đê mê.

Hơn hết, phải kể đến phần nhân hấp dẫn từ đậu xanh, thịt ba chỉ nữa đó nha! Hãy làm ngay cho gia đình thưởng thức nào!

23 Bánh waffle lá dứa

Nếu như bánh kẹp tàn ong đã làm bạn thổn thức, thì HAY ĂN tin chắc với sự biến tấu mới lạ bằng món waffle lá dứa cũng sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu đấy!

Bánh waffle với phần cốt bánh được trộn lẫn bởi lá dứa, sầu riêng mang hương thơm lừng, màu sắc cực kì cuốn hút luôn nha! Ngoài ra, bánh mềm mềm, dẻo dẻo, ngon ngọt đúng là ăn mãi chẳng biết ngấy là gì.

24 Bánh ú lá dứa

Vào mỗi dịp Tết Đoan Ngọ thì người dân nước ta có phong tục phải nhâm nhi món bánh ú thì mới trọn vẹn. Do đó, hôm nay HAY ĂN sẽ gợi ý ngay cho mọi người món bánh ú lá dứa để trổ tài nhé!

Có lẽ công đoạn quyết định sự thành công của bánh ú chính là phần gói bánh. Bởi lẽ bạn phải gói chắc tay thì thành phẩm nhận được mới chắc chắn được.

Ngoài ra, từng hạt nếp có màu xanh bắt mắt, dẻo mịn quyện cùng phần nhân đậu xanh bùi bùi, thêm chút dừa giòn ngọt chắc chắn sẽ làm bạn không nỡ rời xa.

25 Bánh cuốn lá dứa

Tiếp theo, HAY ĂN sẽ bật mí ngay cho bạn sự đổi vị mới lạ từ món ăn sáng tuyệt vời được rất nhiều người đem lòng yêu mến, không đâu khác chính là bánh cuốn lá dứa đó!

Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng bánh cuốn mặn hoặc ngọt đều hoàn hảo cả. Lớp vỏ bánh khoác lên mình màu xanh hút hồn từ lá dứa cùng phần nhân đậm vị hay nước cốt dừa béo ngậy thì chẳng mấy chốc đây sẽ trở thành món khoái khẩu của bạn mà thôi!

26 Bánh dẻo lá dứa

Nếu như trước đây vào mỗi dịp Trung Thu thì người người, nhà nhà chỉ có thể nhâm nhi món bánh trung thu đặc trưng. Thế nhưng, giờ đây bạn có thể thử ngay món bánh dẻo lá dứa để tạo sự đặc sắc cho người thân nhé.

Chỉ mới vô tình chạm ngang ánh mắt, thì bánh với độ dẻo dẻo với đầy đủ hình dạng cùng màu xanh của lá dứa hấp dẫn sẽ làm bạn phải mê đắm.

Ngoài ra, phần nhân beo béo, ngon ngọt từ đậu xanh, sầu riêng quả là "có một không hai" mà.

27 Bánh flan lá dứa

Một trong những món tráng miệng chỉ cần nói tên thì ai ai cũng đều phải điên đảo đó chính là bánh flan. Ngoài bánh flan truyền thống, bánh flan xoài,... thì hôm hay HAY ĂN mời bạn bỏ túi thêm món bánh flan lá dứa.

Bình thường, thì bánh flan đã luôn thoang thoảng hương thơm lừng của trứng rồi! Nhưng nay khi kết hợp cùng lá dứa thì không những có màu sắc mà mùi hương cũng trở nên thăng hạng hơn rất nhiều.

Thêm ít đá và cà phê nữa rồi nhâm nhi chiếc bánh flan beo béo, ngon ngọt thôi nào!

28 Bánh bà lai

Cuối cùng, món bánh bà lai - đặc sản của Phan Thiết sẽ là ứng cử viên hoàn hảo để khép lại danh sách ngày hôm nay của chúng ta. Không những tuyệt vời về độ bắt mắt mà ngay cả độ thơm ngon cũng không kém đậu.

Từ những nguyên liệu quen thuộc, đầy dân dã của mảnh đất chữ S mà đã cho ra lò thành phẩm là món bánh với 3 tầng đối lập với nhau thật bắt mắt.

Cacao thì đắng dịu nhẹ quyện cùng sự beo béo từ sữa và vị đặc trưng từ lá dứa nữa thật là tuyệt vời đó nha!

Hy vọng với 25+ cách làm bánh lá dứa chỉ trong nháy mắt này thì bạn đã có thể bỏ túi thêm cho mình thật nhiều món bánh đầy "sinh động" với màu xanh đê mê vô cùng! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cách làm bánh lá dứa,cách làm bánh lá dứa,cách làm bánh bằng lá dứa,bánh lá dứa,