Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 21 cách làm bánh bông lan hấp đơn giản, hấp dẫn ai cũng làm được
Giờ đây bạn có thể tự tay mình thực hiện những món bánh bông lan hấp dẫn, xốp mịn ngay tại nhà mà không cần sử dụng phương pháp nướng. Vì hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN sẽ gợi ý cho bạn 21 cách làm bánh bông lan hấp thơm ngon siêu đơn giản. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem!
1 Bánh bông lan sữa hấp
Mở đầu danh sách 21 cách làm bánh bông lan hấp thơm ngon đó chính là bánh bông lan sữa hấp cực đơn giản.
Bánh bông lan sữa hấp khi hoàn thành tỏa hương thơm lừng khắp cả gian nhà khiến ai ai cũng mê mẩn. Tuy bánh không được thực hiện bằng phương pháp nướng nhưng thành phẩm lại vô cùng xốp mịn, bông mềm cùng vị ngọt vừa phải, bỏ vào miệng là tan ngay đầu lưỡi.
Bạn hãy vào bếp và thử làm ngay công thức này nhé!
2 Bánh bông lan hấp cà phê
Bạn chỉ cần 1 vài nguyên liệu đơn giản như cà phê, trứng gà, bột mì, dầu ăn là đã có thể thực hiện ngay món bánh bông lan hấp cà phê thơm ngon rồi đấy!
Hương cà phê thơm ngất ngây hòa quyện với cốt bánh bông lan mềm, xốp cùng độ đàn hồi cực chất lượng kết hợp với độ ngọt vừa miệng xen lẫn vị đắng nhẹ đặc trưng của cà phê càng ăn càng nghiện.
Dù là bánh bông lan hấp nhưng thành phẩm thì thơm ngon không thua kém gì bánh bông lan nướng đâu nha!
3 Bánh bông lan trứng
Giờ đây món bánh bông lan truyền thống không còn là trở ngại với công thức bánh bông lan hấp siêu hấp dẫn từ HAY ĂN.
Bánh bông lan trứng khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt kết hợp với cốt bánh bông mịn, nhẹ, xốp, tan ngay trong miệng khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi!
Thưởng thức bánh bông lan trứng cùng với mứt trái cây và 1 tách trà là tuyệt vời lắm đấy!
4 Bánh bông lan flan hấp
Lớp bánh flan mềm mịn, béo ngậy hòa quyện cùng cốt bánh bông lan xốp, mềm với độ ngọt vừa phải tỏa hương thơm ngất ngây khắp cả gian nhà khi hoàn thành trong món bánh bông lan flan hấp sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem!
Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay theo công thức chi tiết bên dưới nhé!
5 Bánh bông lan chuối hấp
Bánh bông lan chuối hấp là món bánh khá quen thuộc và được lòng rất nhiều người bởi độ thơm ngon và dinh dưỡng mà nó mang lại.
Bánh bông lan chuối hấp khi hoàn thành có màu vàng nhạt kết hợp cùng độ tơi xốp cực mềm mại. Cắn vào 1 cái là cảm nhận ngay được vị ngọt bùi của chuối chín quyện đều trong cốt bánh bông lan ẩm mịn rất tuyệt vời!
6 Bánh bông lan quýt hấp
Bạn đã bao giờ nghe đến món bánh bông lan quýt hấp chưa? Nếu chưa hãy để HAY ĂN chia sẻ ngay công thức chi tiết bên dưới đây nhé!
Màu vàng tươi sáng thoang thoảng hương thơm dễ chịu của quýt trong món bánh bông lan quýt hấp mềm xốp lại còn không hề khô xen lẫn ít thịt quýt ngọt lịm siêu hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!
7 Bánh bông lan trứng muối
Và trong danh sách cách làm các món bánh bông lan hấp lần này không thể nào thiếu được bánh bông lan trứng muối quốc dân siêu hấp dẫn này phải không nào?
Vẻ ngoài bắt mắt cực thu hút của bánh bông lan trứng muối khi hoàn thành kết hợp cùng hương thơm ngất ngây hòa quyện vào vị ngọt vừa phải cùng độ mềm, xốp và cực mịn. Thêm vào đó là trứng muối béo bùi cùng chà bông mặn mặn ăn chung lại vô cùng hợp có thể dễ dàng chinh phục bất cứ thành viên nào trong gia đình.
8 Bánh bông lan Hong Kong
Chẳng cần đến lò nướng mà bạn vẫn có thể hoàn thành được món bánh bông lan Hong Kong cực xốp mịn. Cốt bánh với độ đàn hồi siêu tốt lại còn nhẹ như mây, ẩm ngon càng ăn càng nghiện và gây thương nhớ vô cùng!
Thử ngay công thức này bạn nhé!
9 Bánh bông lan yến mạch sữa chua
Món bánh bông lan tiết theo không những thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng mà Mẹo vào bếp sẽ gợi ý cho bạn ngay sau đây đó chính là món bánh bông lan yến mạch sữa chua hấp dẫn.
Vị sữa chua chua nhẹ quyện đều vào vị ngọt thơm, bông xốp của bánh bông lan kết hợp cùng ít nho khô vừa hấp dẫn lại còn tốt cho sức khỏe. Món này chắc hẳn sẽ được các bé nhà bạn thích lắm cho mà xem!
10 Bánh bông lan dưa leo
Chúng ta đều biết trong dưa leo chứa 1 lượng dinh dưỡng vô cùng lớn cần thiết cho sức khỏe. Và dưa leo cũng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng bạn có nghĩ khi mang dưa leo đi làm bánh thì thành phẩm sẽ ra sao không? Cùng xem câu trả lời nhé!
Màu xanh tươi mát của bánh bông lan dưa leo khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt. Dù là bánh hấp nhưng cốt bánh lại rất mềm, mịn và bông xốp không hề kém cạnh khi bạn nướng bằng lò.
Thưởng thức bánh bông lan dưa leo cùng 1 tách trà là tròn vị cho ngày mưa lạnh rồi.
11 Bánh bông lan lá dứa hấp
HAY ĂN chắc chắn rằng khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy chiếc bánh bông lan dứa hấp bạn sẽ đổ gục ngay bởi vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp của nó đấy!
Màu xanh dứa đẹp mắt, tươi mát kết hợp cùng hương thơm lừng của bánh bông lan khi chín quyện đều vào hương dứa dễ chịu. Cốt bánh thì mềm, xốp lại còn bông min với độ ngọt vừa miệng đảm bảo ai thử cũng thích mê.
12 Bánh bông lan bí đỏ
Chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể tự tay thực hiện được món bánh bông lan bí đỏ siêu đơn giản ngay tại nhà.
Màu cam của bí đỏ kết hợp cùng màu vàng của bánh bông lan tạo nên chiếc bánh bông lan bí đỏ có màu cam vàng đậm đẹp mắt. Cốt bánh tơi, xốp mềm mịn quyện đều vào vị ngọt, bùi béo của bí đỏ vừa ngon lại bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua đâu.
13 Bánh bông lan bột gạo
Thông thường bánh bông lan sẽ được chế biến từ bột mì, trứng sữa để cho ra thành phẩm bộng mịn, thơm ngon. Nhưng hôm nay, bạn hãy cùng HAY ĂN phá cách và biến tấu 1 chút với món bánh bông lan bột gạo hấp nhé!
Nếu không thưởng thức bạn chắc chắn sẽ không thể nào biết được đây là món bánh bông lan được làm từ bột gạo đâu.
Hương thơm lừng tỏa ra khi bánh chín kết hợp cùng độ tơi xốp, mềm mịn và vị ngọt vừa miệng cực kỳ ngon lành.
Món này mà dùng để tiếp khách là đảm bảo ai cũng mắt tròn mắt dẹt đấy!
14 Bánh bông lan Phú Sĩ
Bánh bông lan Phú Sĩ hay còn được biết đến là bánh bông lan lá dứa là món bánh truyền thống của Việt Nam và được nhiều người yêu thích.
Hương lá dứa ngào ngạt tỏa hương thơm lừng dễ chịu hòa quyện cùng cốt bánh bông lan mềm mịn, ngọt béo sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi thôi! Bánh này mà dùng lạnh là thơm ngon vô cùng đó nha.
15 Bánh bông lan xoài
Xoài là một trong những loại trái cây thường xuyên được kết hợp với các món bánh ngọt hay tráng miệng. Và bánh bông lan xoài sẽ là món tiếp theo mà HAY ĂN muốn chia sẻ cùng bạn.
Tạo hình đẹp mắt của bánh bông lan xoài khi hoàn thành sẽ khiến bạn chỉ muốn ngắm mãi thôi chứ không nỡ ăn. Đã vậy bánh bông lan lại còn mềm ẩm, bông mịn thơm ngất ngây mùi xoài xen lẫn vị chua chua ngọt ngọt ăn nhiều nhưng vẫn không sợ ngấy.
16 Bánh bông lan trà xanh
Nếu bạn là fan của các món ngọt từ trà xanh thì chắc chắn món bánh bông lan trà xanh này là dành cho bạn rồi đấy!
Độ đàn hồi cực chất lượng đến nỗi bạn dùng tay ấn xuống cũng không sợ bị xẹp. Cốt bánh mềm mịn, nhẹ như mây hòa quyện vào vị ngọt vừa phải xen lẫn vị đắng nhẹ thoang thoảng và hương thơm ngất ngây của trà xanh trong món bánh bông lan trà xanh khiến ai ai cũng thích mê.
Bạn chuẩn bị thêm 1 ít kem tươi mát lạnh rồi phết đều lên cốt bánh ăn ngon vô cùng!
17 Bánh bông lan khoai lang tím
Dù không có lò nướng nhưng bạn vẫn sẽ có ngay 1 chiếc bánh bông lan khoai tím để thưởng thức cùng gia đình với công thức siêu chi tiết dưới đây mà HAY ĂN chia sẻ đấy!
Chỉ mất 1 vài phút thôi là món bánh bông lan khoai tím hấp đã hoàn thành rồi. Bánh mềm, xốp kết hợp cùng vị khoai tím ngọt dịu, bùi bùi không hề tạo cảm giác bị ngấy mà ngược lại còn hấp dẫn vô cùng!
Món này mà dùng trong thực đơn trà chiều là thích hợp lắm đấy!
18 Bánh bông lan bơ
Sự kết hợp hoàn hảo của cốt bánh bông lan mềm xốp, ẩm mịn bên cạnh vị bơ béo ngậy, thơm lừng cùng độ ngọt vừa phải trong món bánh bông lan bơ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi lần nếm thử đầu tiên đấy!
Vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!
19 Bánh bông lan milo
Góp mặt trong danh sách bánh bông lan hấp thơm ngon lần này đó chính là bánh bông lan milo mà các bé chắc chắn sẽ xin bạn ăn thêm miếng nữa đấy!
Lớp phủ socola ngọt lịm, đắng nhẹ bên ngoài hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng và vị ngon ngọt của milo kết hợp cùng cốt bánh bông lan mềm mịn, đắng nhẹ cực kỳ ngon miệng. Rắc thêm 1 ít viên bánh milo giòn giòn lên trên và thưởng thức ngay cùng bánh bông lan milo là hết sẩy luôn đấy!
20 Bánh bông lan red velvet
Bánh bông lan red velvet dường như là món bánh khó nhằn và thử sức nhiều người mới tập thành làm bánh. Nhưng tất cả những điều đó sẽ được giải quyết ngay với công thức bánh bông lan red velvet hấp sau đây nhé!
Bánh red velvet hấp thành phẩm đỏ rực cực bắt mắt kết hợp với hương thơm dễ chịu quyện đều vào cốt bánh mềm, xốp đậm vị socola đăng đắng và thơm lừng vị bơ hấp dẫn cực kỳ! Một món bánh không những thu hút phần nhìn mà còn quyến rũ bởi hương vị phải không nào!
21 Bánh bông lan mochi
Kết hợp bánh mochi mềm dẻo và bánh bông lan xốp mịn để tạo ra món bánh bông lan mochi cực lạ miệng nhé!
Bánh bông lan mochi thành phẩm có hương thơm dễ chịu, lớp vỏ mochi mềm mịn, dẻo ngọt bao phủ bên ngoài cốt bánh bông lan xốp mịn kết hợp với kem tươi mát lạnh, béo ngậy chắc chắn sẽ đánh gục bạn ngay nốt nhạc đầu tiên cho mà xem!
Thử ngay và thưởng thức hương vị tuyệt vời này nhé!
Hy vọng với 21 cách làm bánh bông lan hấp mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện được chiếc bánh bông lan thơm ngon, xốp mịn mà không cần nướng nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Bánh bông lan hấp,cách làm bánh bông lan hấp,cách làm bánh bông lan hấp,