Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 16 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon đơn giản cho gia đình
Các món cháo thịt bò luôn là lựa chọn tuyệt vời để tẩm bổ, đặc biệt là cho người lớn tuổi và trẻ em. Hôm nay, hãy cùng chuyên mục mẹo vào bếp của HAY ĂN để tìm hiểu các cách nấu cháo thịt bò vừa ngon lại vừa dễ thực hiện nhé!
1Cháo thịt bò khoai tây
Bạn đang lo bé yêu nhà mình quá ngán với cá món ăn dặm đóng gói sẵn thì hãy cùng HAY ĂN thực hiện ngay món cháo thịt bò khoai tây thơm ngon cho bé yêu nhé.
Thịt bò mềm ngọt kết hợp với khoai tây béo bùi giúp món cháo thịt bò khoai tây trở nên vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Bé yêu nhà bạn chắc chắn sẽ dùng bữa vô cùng ngon miệng và mau ăn chóng lớn cho mà xem. Món này cũng thích hợp cho người ốm hay người bệnh mới khỏi đấy!
2Cháo thịt bò bí đỏ
Nếu bạn muốn thay đổi một chút thì có thể thay thế khoai tây bằng bí đỏ nhé! Bí đỏ vừa bùi vừa ngọt lại còn rất tốt cho não bộ kết hợp cùng với cháo thịt bò thì còn gì bằng.
Chỉ với vài bước đơn giản như cắt bí, băm thịt, nấy cháo thì thoáng một cái là bạn đã có ngay phần cháo thơm ngon cho bé yêu hay người ốm dùng để bồi bổ sức khỏe rồi. Những thành viên gia đình bạn chắc sẽ thích món ăn này lắm đấy!
3Cháo thịt bò cà rốt
Thêm một món cháo thịt bò trong danh sách mà bạn nên thử qua là cháo thịt bò cà rốt. Cháo ngọt thanh, độ sánh vừa phải, rất phù hợp để làm món ăn dặm cho bé hoặc để giải cảm!
Thịt bò và cà rốt lần lượt băm nhuyễn rồi cho vào cháo nấu ở lửa nhỏ từ 10 - 15 phút. Tiếp đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành. Cháo thịt bò cà rốt không chỉ thơm ngon và còn rất bổ dưỡng, húp một miếng cháo là ấm cả bụng rồi đó.
4Cháo thịt bò rau mồng tơi
Nếu đã chán rau củ thì hãy thử thay thế bằng các loại rau nhé! Đầu tiên, hãy thử thực hiện món cháo thịt bò rau mồng tơi cùng HAY ĂN nha.
Tương tự như các công thức phía trên, thịt bò bạn băm nhỏ rồi cho ra chén. Với rau mồng tơi, bạn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với nước luộc rau.
Tiếp đó, cho lần lượt cháo trắng đã nấu chín, rau mồng tơi xay nhuyễn và thịt bò băm nhỏ và nồi. Nấu tầm 10 phút thấy cháo sôi thì vặn nhỏ lửa rồi nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
Món này vừa thanh mát lại bổ dưỡng bé yêu nhà bạn sẽ thích mê khi thưởng thức món này cho xem.
5Cháo thịt bò rau dền
Thêm một món cháo thịt bò kết hợp với rau không thể vắng mặt đó chính là cháo thịt bò rau dền. Không chỉ giúp bổ sung chất xơ mà món ăn này còn rất bổ máu nữa đó nha!
Cách nấu vô cùng đơn giản, thịt bò và rau dền bạn cắt nhỏ rồi cho ra chén. Cho cháo đã nấu vào nồi rồi thêm một ít nước vào và nấu sôi. Khi cháo đã sôi, thêm vào nồi thịt bò và rau dền đã chuẩn bị rồi nấu tiếp từ 5 - 7 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nếu nấu cho bé ăn dặm, bạn nên nêm ít gia vị lại và thêm 1 muỗng cà phê dầu cá hoặc dầu ô liu rồi trộn đều lên nhé!
6Cháo thịt bò cà chua
Cháo thịt bò cà chua vị ngọt xen lẫn một chút vị chua dịu nhẹ sẽ giúp bé yêu nhà bạn ngon miệng hơn đó. Thêm món ăn vào sổ công thức ngay nhé món này vừa ngon lại vô cùng bổ dưỡng đấy.
Tương tự như các món cháo phía trên, thịt bò và cà chua bạn cũng rửa sạch và băm nhuyễn. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp và cho một ít dầu ăn vào để xào sơ thịt bò và cà chua.
Sau khoảng 3 - 5 phút thấy cà chua bắt đầu mềm thì cho cháo trắng và một ít nước vào nấu sôi ở lửa vừa khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị và tắt bếp. Trong lúc nấu bạn nên liên tục khuấy đều để tránh cháo bị cháy nhé!
7Cháo thịt bò đậu xanh
Đậu xanh và thịt bò chắc chắn là một sự kết hợp tuyệt vời mà HAY ĂN tin chắc là bạn không nên bỏ qua đâu nhé!
Món cháo sánh mịn với vị ngọt thanh, bùi bùi từ đậu xanh kết hợp với thịt bò thơm thơm, beo béo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và cả gia đình nhất là các bé nhỏ thích mê cho mà xem.
8Cháo thịt bò rau ngót
Rau ngót nấu canh thì độ ngon ngọt không cần phải bàn cãi, nhưng rau ngót nấu cháo với thịt bò thì bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp thử ngay đi nhé!
Rau ngót lặt lấy lá, rửa sạch rồi mang đi luộc sơ cho dễ xay. Tiếp đó, cho rau ngót vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cùng với một ít nước luộc rau. Với thịt bò, bạn cắt mỏng rồi cũng xay nhuyễn hoặc băm nhỏ và cho ra chén.
Bắc nồi lên bếp, lần lượt cho cháo trắng đã nấu chín, thịt bò, rau ngót xay nhuyễn và 1 ít nước luộc rau vào nấu sôi tầm 10 phút cho thịt chín và cháo nhừ hơn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cháo thịt bò rau ngót có màu xanh rất đẹp vị, vị cháo ngọt thanh và rất thơm, chắc chắn các bé cũng sẽ thích mê và mau ăn chóng lớn cho mà xem.
9Cháo thịt bò củ dền
Lại thêm một món cháo thịt bò đầy dinh dưỡng và màu sắc cho các bé ăn dặm mà mẹ bỉm không nên bỏ qua là cháo thịt bò củ dền.
Củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu sau đó mang đi luộc cùng thịt bò khoảng 5 - 10 phút. Tiếp đó, bạn băm nhỏ thịt bò và xay nhuyễn củ dền. Cho lần lượt củ dền và thịt bò đã băm vào cháo trắng. Nấu cháo ở lửa vừa từ 10 - 15 phút thì tắt bếp, nếu cháo hơi đặc thì bạn có thể thêm một ít nước luộc thịt bò nhé!
Cháo củ dền thịt bò không chỉ ngon miệng mà rất bắt mắt nên các bé biếng ăn thì cũng sẽ rất thích đó. Củ dền ngọt thanh, thịt bò thơm béo kết hợp với nhau sẽ tạo nên món cháo tuyệt vời cho bé yêu đấy. Vào bếp thử ngay thôi nào!
10Cháo khoai lang thịt bò
Cháo khoai lang thịt bò rất phù hợp cho cá bé ở giai đoạn đầu bắt đầu ăn dặm, vị khoai lang ngọt và thơm giúp các bé ăn ngon miệng hơn.
Để nấu cháo khoai lang thịt bò, đầu tiên bạn cần xay nhuyễn thịt bò và khoai lang. Tiếp đó cho khoai và thịt bò vào cháo nấu từ 15 - 20 phút để cháo và các nguyên liệu được mềm hơn giúp các bé dễ ăn.
Với cháo cho các bé, bạn không nên nêm quá nhiều gia vị, thay vào đó bạn nên bổ sung 1 muỗng cà phê dầu cá để bổ sung dưỡng chất cho bé nhé!
11Cháo đậu đỏ thịt bò
Nếu bạn là tín đồ của các loại cháo đậu thì không thể nào bỏ qua cháo đậu đỏ thịt bò đâu nhé! Cháo đậu đỏ thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng, rất phù hợp để tẩm bổ cho người lớn tuổi.
Với các nguyên liệu đơn giản như đậu đỏ, nấm rơm và thịt bò cùng với cách chế biến đơn giản không tốn nhiều thời gian là bạn đã có tô cháo thơm ngon tuyệt vời.
Cháo đậu đỏ thịt bò hương thơm rất hấp dẫn, đậu đỏ béo bùi kết hợp với nấm rơm dai ngọt và thịt bò mềm thì đảm bảo ai cũng mê tít đấy nhé!
12Cháo yến mạch thịt bò
Nếu bạn trót mê những món cháo nhưng lại đang giảm cân thì đừng lo lắng, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm cháo yến mạch thịt bò vừa ngon lại vừa ít calo nhé!
Bạn cần chuẩn bị yến mạch, thịt bò, bông cải xanh, cà rốt và các gia vị thông dụng. Cắt hạt lựu các loại rau củ rồi cắt nhỏ thịt bò và ướp gia vị. Tiếp đó, bắc chảo và xào sơ thịt bò để thịt bò thơm ngon hơn. Cuối cùng là cho tất cả nguyên liệu và nồi và nấu mềm là xong.
Cháo yến mạch thịt bò ít calo những vẫn đảm bảo đầy đủ tinh bột, chất xơ và các loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Mấy bạn đang giảm cân đừng bỏ qua nhé!
13Cháo gạo lứt thịt bò
Để HAY ĂN mách bạn thêm một công thức món cháo dành cho các bạn đang giảm cân nhé! Nếu chán yến mạch thì hãy thử thay đổi khẩu vị bằng cháo gạo lứt thịt bò nhé!
Với cháo gạo lứt thịt bò, bạn nên nấu chín gạo lứt trước vì gạo lứt mất nhiều thời gian để nấu nhừ hơn so với gạo thông thường. Tiếp đó, cắt thịt bò thành các miếng vuông, ướp gia vị rồi xào săn cùng với một ít xả cây cho thơm.
Khi thịt đã sẵn thì cho nước vào hầm mềm thịt bò từ 15 - 20 phút ở lửa lớn. Sau đó, cho cơm gạo lứt đã chuẩn bị vào nồi và nấu thêm 10 phút nữa ở lửa vừa, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thịt bò mềm chứ không hề bị dai, gạo lứt được nấu nhừ và rất thơm. Vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng lại giúp giảm cân rất tốt đấy, các thành viên gia đình bạn sẽ thích mê cho xem.
14Cháo thịt bò tía tô
Một ngày trời se se lạnh mà có một tô cháo thịt bò tía tô thì còn gì bằng. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!
Lá tía tô rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ rồi ra chén, thịt bò cắt lát mỏng. Xếp một lớp tía tô cắt nhỏ vào tô rồi xếp tiếp một lớp thịt bò cắt mỏng. Cháo trắng nêm một ít muối, nấu chín nhừ và lúc còn thật nóng thì nhanh tay múc vào tô để làm chín thịt bò.
Cháo thịt bò tía tô còn nóng hổi, mùi thơm và thịt bò chín tái mềm tan trong miệng. Húp một miếng cháo là ấm cả người.
15Cháo nấm mối thịt bò
Nấm mối là đặc sản của miền Tây và chỉ có khoảng 1 tháng trong năm vậy nên giá thành hơi cao. Tuy nhiên, độ ngon ngọt của nấm mối chắc chắn là xứng đáng để bạn ăn thử đó nha. Nấm mối mà kết hợp với thịt bò thì ngọt thơm phải biết.
Nấm mối cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo rồi xào sơ trong lửa lớn với tỏi phi thơm khoảng 3 phút. Rang vàng gạo rồi chế nước vào theo tỷ lệ 3:1 để nấu cháo. Cuối cùng là nấu các nguyên liệu với nhau tạo nên hương vị thơm ngon.
Nấm dai dai, ngọt thanh, thịt bò thơm béo hấp dẫn kết hợp với nhau tạo nên một món ăn tuyệt vời. Món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên gia đình bạn.
16Cháo thịt bò ngũ sắc
Cuối cùng nhưng không kém phần thơm ngon là cháo thịt bò ngũ sắc. Từ tên gọi của món ăn cũng đã biết đây là món cháo không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất bắt mắt phải không nè?
Cháo thịt bò ngũ sắc bao gồm nhiều loại rau củ như ớt chuông vàng, đỏ, súp lơ xanh, hành tây và một ít rong biển khô trang trí bên trên. Tất cả các loại rau củ rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Tiếp đó cho lần lượt tất cả các nguyên liệu gạo, thịt bò băm và rau củ vào nồi xào đến khi thấy gạo ngả vàng thì cho nước vào để nấu cháo.
Nấu cháo ở lửa lớn từ 15 - 20 phút rồi hạ nhỏ lửa nấu thêm khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô và trang trí phía trên một ít lá rong biển bóp vụn là hoàn thành.
Cháo thịt bò ngũ sắc mùi thơm rất đặc biệt, cháo chín nhừ, vị ngọt và rất bắt mắt. Thêm ngay công thức món ăn này để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!
Ở trên là tổng hợp 16 cách nấu cháo thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Bổ sung ngay các công thức vào sổ tay và vào bếp trổ tài ngay thôi. Chúc bạn thành công thực hiện món cháo thịt bò nhé!
Từ khóa: Cháo thịt bò,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,cách nấu cháo,nấu cháo,thịt bò,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,cách nấu cháo,nấu cháo,thịt bò,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,cách nấu cháo,nấu cháo,thịt bò,