Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trái cây ngâm rượu

Tổng hợp 14 cách làm trái cây ngâm rượu đậm đà hương vị thơm ngon bổ dưỡng

Rượu trái cây ngoài là một thức uống có cồn thơm ngon lại giàu dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Hôm nay hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN tổng hợp ngay 14 cách làm trái cây ngâm rượu đậm đà, dễ làm, với nhiều hương vị hấp dẫn.

1. Rượu chuối hột

Rượu chuối hột theo dân gian đây là loại rượu có thể chữa được nhiều bệnh, lại mang hương vị rất ngon. Vì thế rất nhiều người ưa chuộng chúng và ủ để dành trong nhà để uống dần hoặc để đãi khách.

Một mẻ rượu chuối hột sau khi đã được ủ chín sẽ có màu nâu đậm kèm với đó là mùi thơm nồng ấm của rượu trắng hoà với chuối hột.

Khi uống ta sẽ cảm nhận được vị cay nhẹ vừa phải không quá gắt, vị này không kén đối tượng, cả nam và nữ đều có thể thưởng thức.

Rượu chuối hột

2. Rượu táo mèo

Táo mèo là một loại quả quý, có nhiều thành phần dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể vì thế ủ 1 vò rượu táo mèo trong nhà để dùng dần sẽ rất tốt đó!

Một hũ rượu táo mèo sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn của rượu nếp khi lên men xen lẫn với đó là hương thơm đặc trưng của táo mèo, màu rượu vàng nhạt trong rất cuốn hút.

Mách nhỏ nếu bạn không quen uống rượu quá cay thì bạn có thể cho 1 ít sirô táo mèo chua ngọt vào để uống cùng, đảm bảo ngon tuyệt, uỗng mãi cho mà xem! Hãy thử làm và thưởng thức nhé!

 Rượu táo mèo

3. Rượu nho

Rượu nho là một loại rượu quen thuộc và phổ biến được nhiều người yêu thích, những chai rượu nho thường được ủ dành cho phụ nữ thưởng thức bởi vị vừa phải không quá cay, thơm ngon rất dễ uống.

Một hũ rượu nho sau khi ủ xong sẽ có màu đỏ hồng vô cùng đẹp mắt và quyến rũ, khi uống bạn sẽ ngửi được hương thơm tự nhiên của nho lên men và cảm nhận vị chua ngọt hơi cay nhẹ đặc trưng của loại rượi này.

Để tăng thêm vị ngon của thức uống này bạn có thể cho vào thêm 3 - 4 viên đá lạnh vào và thưởng thức, chắc chắn sẽ là món đồ uống tuyệt vời để bạn tụ tập cùng bạn bè đấy!

Rượu nho

4. Rượu mận

Mận Bắc là một loại quả ngon ngoài có thể chấm với muối tôm để thưởng thức như một món ăn vặt thì ủ thành rượu để thưởng thức dần cũng sẽ là một lựa chọn không tổi để thử đâu!

Với cách ủ vô cùng đơn giản là chúng ta đã sở hữu cho mình 1 hũ rượu có màu đỏ trong vô cùng đẹp mắt. Khi uống hương thơm của rượu nồng nàn, có vị ngọt ngọt cay cay nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Sau mỗi bữa cơm thưởng thức 1 ly rượu mận sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng lưu ý không nên lạm dụng uống quá nhiều nhé!

Rượu mận

5. Rượu dâu tằm

Với các nguyên liệu vô cùng dân dã và dễ tìm bạn đã có thể ủ ngay cho mình 1 vò rượu dâu tầm có màu tím đẹp mắt và rất tốt cho tiêu hóa cũng như tăng sức đề kháng.

Khi uống ta sẽ cảm nhận được hương thơm quyến rũ của rượu trắng và dâu tằm được ủ cùng với vị dịu ngọt, rất dễ uống, đặc biệt cho thêm chút đá vào để thưởng thức thì mát lạnh cực tuyệt.

 Rượu dâu tằm

6. Rượu cam

Những trái cam tươi mới chất lượng sẽ được ủ thành những vò rượu đạt chuẩn, sau khi ngâm xong sẽ có màu vàng óng. Khi thưởng thức có vị ngọt nhẹ và hương thơm đặc trưng của cam.

Nếu đều đặn uống rượu cam mỗi ngày 2 ly nhỏ sẽ có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe, tuy nhiên, chúng ta không nên uống quá nhiều để tránh có tác dụng phụ không tốt xảy ra.

 Rượu cam

7. Rượu ổi

Rượu ổi sau khi được ủ xong sẽ có màu hồng nhạt vô cùng đẹp mắt, khi uống ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh cùng với mùi thơm dịu nhẹ dịu của ổi, chút the the của vị rượu, thích vô cùng.

Để cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của rượu bạn nên ủ trong vòng 3 tháng vì lúc này rượu sẽ đạt chuẩn nhất. Những ngày trở lạnh hoặc sau mỗi bữa ăn mang rượu ra nhâm nhi cùng bạn bè, tự thưởng cho mình sau một ngày mệt mỏi thì sẽ thật thích đúng không nào!

Rượu ổi

8. Rượu thanh long

Rượu thanh long với cách làm đơn giản mang đến hương vị vô cùng đặc biệt, rượu được ủ chín sẽ có màu hồng vô cùng đẹp mắt.

Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thanh hòa cùng chút cay nhẹ của trái cây khi được lên mem. Thức uống này bạn có thể dùng để tăng thêm hương vị trong các bữa ăn hàng ngày hoặc để giải khát cũng rất hợp đó!

Nhưng với rượu thanh long sau khi ủ xong, bạn nên uống hết trong khoảng 1 tuần bởi vì để lâu thì sẽ làm mất đi vị ngon ban đầu của thanh long.

Rượu thanh long

9. Rượu bưởi

Rượu bưởi sau khi ủ xong sẽ có màu vàng thật bắt mắt, mang mùi thơm nồng của các tép bưởi được lên men. Khi thưởng thức ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của bưởi pha lẫn vị rượu cay the the thật hài hoà.

Với loại rượu này bạn có thể uống cùng một ít đá hay pha chế cùng các loại rượu khác để tạo nên những ly cocktail ngon và đẹp mắt cũng là một ý kiến hay.

 Rượu bưởi

10. Rượu vải

Đang vào mùa vải đó! Còn chờ gì mà không làm cho mình một ít rượu vải để thưởng thức, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu?

Loại rượu này cực kích thích vị giác và nếu dùng chung với một ít đá viên thì sẽ tạo nên một thức uống giải nhiệt vào mùa hè vô cùng tuyệt vời.

Rượu vải được ủ chín sẽ thơm ngát mùi vải đặc trưng, khi uống ta sẽ cảm nhận vị không quá nồng mà lại ngòn ngọt, hấp dẫn và đây sẽ là một thức uống cực kì thích hợp cho chị em phụ nữ đó!

Rượu vải

11. Rượu khế

Rượu khế thường được các gia đình ưa chuộng vì nó được ủ bằng các nguyên liệu dễ tìm, dễ mua. Chỉ cần ngâm khế với rượu trong khoảng 6 tháng thì ta đã có mẻ rượu ngon để thưởng thức rồi!

Với vị chua chua ngọt ngọt, có hơi chát nhẹ nhưng kích thích vị giác vô cùng, đảm bảo loại rượu này chỉ cần uống một lần là bạn sẽ mê ngay. Còn chần chừ gì nữa, thử làm và chia sẻ trải nghiệm với HAY ĂN nhé!

Rượu khế

12. Rượu chùm ruột

Chùm ruột được biết đến là loại quả có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể và có thể chế biến thành đa dạng món ngon.

Thay vì ta phải ăn chùm ruột sống có vị chát và chua gắt thì bạn có thể linh hoạt làm ngay cho mình 1 ít rượu chùm ruột để đổi vị.

Rượu chùm ruột sau khi ủ hoàn tất sẽ có vị chua ngọt cân bằng tạo cho ta cảm giác ngon miệng hơn khi dùng. Ngoài ra quả chùm ruột khi ủ chín sẽ mềm ngon, hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm chung trong bữa cơm hằng ngày của mình đó!

Rượu chùm ruột

13. Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Thử ngay cách ngâm rượu mới theo phong cách Nhật Bản này nhé! Rượu mơ Umeshu Nhật Bản là một loại rượu nhẹ giống như sochu và rượu sake.

Bạn có thể uống thường xuyên loại rượu này vì chúng tốt cho hệ tiêu hoá, mang vị chua chua ngọt ngọt, có mùi thơm dịu nhẹ của quả , rất hấp dẫn.

Khi uống bạn rót rượu ra ly, cho thêm 1 quả mơ ngâm và chút đá nữa, thưởng thức cùng bạn bè vào cuối tuần sẽ rất tuyệt đấy! Làm ngay và chiêu đãi mọi người nhé!

Rượu mơ Umeshu Nhật Bản

14. Rượu dừa tươi

Khác với các loại rượu thông dụng khác, rượu dừa tươi được được ủ trong chính tận vỏ dừa nên sẽ tạo cho người uống cảm giác dân dã, mộc mạc nhưng vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.

Khi thưởng thức ta chỉ cần đổ rượu dừa ra và cảm nhận được vị cay nồng của rượu nếp được xoa dịu bởi vị ngọt của nước dừa tươi. Tất cả hòa quyện với nhau, tạo nên cảm giác thật dễ chịu.

Rượu dừa tươi

Cuối cùng chúng ta đã xem xong bài tổng hợp về 14 cách làm trái cây ngâm rượu đậm đà thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một cách làm trái cây ngâm rượu phù hợp với khẩu vị của mình và thực hiện ngay nhé!

Từ khóa: Trái cây ngâm rượu,trái cây ngâm rượu,cách làm trái cây ngâm rượu,các loại trái cây ngâm rượu,các loại trái cây dùng để ngâm rượu,những trái cây ngâm rượu,trái cây ngâm rượu,cách làm trái cây ngâm rượu,các loại trái cây ngâm rượu,các loại trái cây dùng để ngâm rượu,những trái cây ngâm rượu,trái cây ngâm rượu,cách làm trái cây ngâm rượu,các loại trái cây ngâm rượu,các loại trái cây dùng để ngâm rượu,những trái cây ngâm rượu,