Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 10 cách làm bánh nếp thơm bùi dẻo ngọt ngon như ngoài hàng
Bánh nếp là một món bánh ngon với nhiều màu sắc và hương vị độc đáo, thích hợp dùng để chiêu đãi bạn bè và gia đình trong các ngày cuối tuần rảnh rỗi. Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN vào bếp và thử ngay với những cách làm bánh nếp thơm bùi dẻo ngọt này nhé!
1 Bánh nếp nướng
Bánh nếp nướng là một món bánh ngon với cách chế biến đơn giản và màu sắc nâu xốp vô cùng đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ, độc đáo. Rất thích hợp để bạn chế biến thành món ăn xế hấp dẫn để nhâm nhi trò chuyện cùng gia đình.
Những chiếc bánh nếp nướng thơm ngon vừa ra lò với mùi thơm đặc trưng của của bột nếp lan tỏa khắp gian bếp khiến cả nhà ai cũng thích mê! Những chiếc bánh sau khi để nguội thì sẽ có màu nâu caramel xinh xắn. Khi ăn thay vì ta sẽ cảm nhận được vị mềm xốp mau ngán thì món bánh này sẽ mang đến cho bạn vị dai dẻo, xốp xốp vô cùng mới lạ.
Ngoài ra, bánh nếp nướng dùng chung với sữa tươi sẽ cho bạn một bữa ăn sáng giàu năng lượng để khởi động ngày mới tốt lành nữa đó! Thử và cảm nhận ngay nhé!
2 Bánh nếp nhân thịt
Khó có ai có thể cưỡng lại được vị ngon từ các món bánh nhân thịt đúng không nào? Hôm nay để HAY ĂN mang đến cho bạn thêm một món bánh nhân thịt mới để bạn thử và đãi bạn bè mỗi cuối tuần họ ghé thăm nhà nhé! Đảm bảo các bạn sẽ bất ngờ và thích mê cho xem!
Bánh nếp nhân thịt được hoàn tất với hình dáng thuôn dài được điểm lên những giọt sốt tương cà chua đỏ tươi đẹp mắt. Khi ăn vị bánh dẻo dai bên ngoài ăn cùng phần nhân giòn ngon đậm vị bên trong được làm từ nấm hương, miến tàu và thịt xay cực ngon và vui miệng.
Để thưởng thức trọn ven vị ngon của món ăn này bạn chỉ cần cho bánh ra dĩa, thêm một ít dưa món và chan nước mắm chua ngọt vào là ta có thể thưởng thức rồi!
3 Bánh nếp chiên nhân đậu đỏ
Đậu đỏ theo dân gian là một loại đậu mang hàm nghĩa may mắn cát tường, ngoài ra theo khoa học thì trong đậu đỏ có nhiều hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự lão hóa và bệnh tật. Nên các món ăn từ đậu đỏ luôn được các bà nội trợ quan tâm và thường xuyên chế biến cho con mỗi khi có kì thi sắp đến!
Để bổ sung thêm các món đậu đỏ ngon thì HAY ĂN muốn đem đến bạn món bánh nếp chiên nhân đậu đỏ này để bạn tham khảo và thực hiện cho con mình trước mỗi kì thi như một món quà may mắn chúc con thành công!
Món bánh nếp chiên nhân đậu đỏ sau khi hoàn tất sẽ có lớp vỏ dẻo mềm, được chiên vàng đều và có vị béo thơm hấp dẫn của mè rang hòa quyện cùng lớp nhân đậu đỏ bùi ngọt, beo béo. Khiến ai nếm thử đều thích ngay!
4 Bánh nếp nhân dừa đậu xanh
Nếu ai đã trót yêu các hương vị giòn ngọt của dừa và vị bùi ngon của nhân đậu xanh thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món bánh nếp nhân dừa đậu xanh thơm ngon này rồi! Vì món bánh này sẽ giúp bạn trải nghiệm 2 hương vị trong 1. Đảm bảo sẽ khiến bạn yêu thích mãi không thôi!
Với món bánh nếp dừa đậu xanh sau khi hoàn tất với lớp vỏ ngoài phủ một lớp cơm dừa trắng mút phủ đều lên lớp vỏ bánh xanh mướt, thơm nức mùi lá dứa. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp vỏ dai mềm hòa quyện cùng lớp nhân đậu xanh và nước cốt dừa ngọt béo, bùi ngọt bên trong, cực kỳ hấp dẫn.
5 Bánh nếp nhân sò điệp
Nếu bạn đang tìm những chiếc bánh xinh xắn với nhiều màu sắc và mang hương vị biển đậm đà thì hãy tham khảo ngay món bánh nếp nhân sò điệp này nhé!
Những chiếc bánh nếp nhân sò điệp với 3 màu chủ đạo là xanh dương, hồng và trắng. Được gói và hấp như cách chế biến há cảo nên sẽ rất thích hợp với các bạn nào yêu thích ẩm thực Trung Hoa trổ tài làm và thưởng thức!
Món bánh nếp nhân sò điệp được hoàn tất với kích thước nhỏ nhắn, vừa ăn với độ dẻo mềm từ vỏ bột nếp, vị ngọt thanh đậm vị từ sò điệp khô và vị bùi bùi từ đậu xanh. Đặt biệt khi chấm ăn cùng với nước mắm chua ngọt thì vô cùng cuốn vị.
Nếu chiêu đãi bạn bè và gia đình vào cuối tuần thì bạn nên canh thời gian hấp bánh để lúc người thân và bạn bè có thể thưởng thức món bánh một cách ngon và hoàn hảo nhất nhé!
6 Bánh nếp nhân chanh dây
Bánh nếp nhân chanh dây luôn nằm trong top các món bánh nếp ngọt được nhiều gia đình yêu thích và thường xuyên chế biến thành món ăn vặt, ăn xế hoặc dùng để tráng miệng sau mỗi bữa ăn.
Với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng là ta đã có ngay những chiếc bánh có vàng tươi được phủ một lớp bột trắng đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị bánh mềm mịn, dai dai hòa cùng một chút vị chua ngọt dịu nhẹ và thơm phức mùi chanh dây đặc trưng.
Ngoài ra lớp nhân đậu xanh được cuốn bên trong có vị bùi ngọt nên tạo ra sự kết hợp hoàn hảo, đặc trưng, ăn hoài không ngán!
7 Bánh nếp chiên nhân khoai mỡ
Chỉ cần các nguyên liệu cơ bản và một chút công sức trong bếp là ta đã có ngay món bánh nếp chiên nhân khoai mỡ để cho cả gia đình ăn chơi vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi rồi!
Những mẻ bánh nếp chiên khoai mỡ sau khi được chiên chín sẽ có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, trắng dẻo hòa quyện cùng lớp nhân khoai mỡ bùi ngọt, beo béo, cực ngon miệng. Ngoài ra, để cảm nhận hết vị giòn của món bánh thì bạn nên ăn lúc nóng nhé!
8 Bánh nếp lá dứa nhân khoai môn
Bánh nếp lá dứa nhân khoai môn được hấp chín với mùi thơm quyến rũ của lá dứa. Khi gỡ bỏ lớp lá chuối bao xung quanh ra, ta sẽ thưởng thức được lớp vỏ bánh nóng hổi, dẻo mềm, với màu sắc và hương thơm của lá dứa hòa cùng lớp nhân bên trong bùi ngọt đậm vị khoai môn và một chút nước cốt dừa beo béo cuốn vị.
Để món bánh này được bảo quản được lâu nếu bạn không thưởng thức hết thì sau khi hấp chín bạn nhớ phẩy đi lớp hơi nước còn đọng lại trên miệng lớp lá chuối để tránh bánh bị hầm bí và nhanh hư!
9 Bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa
Cuối tuần nếu bạn thấy buồn miệng thì tại sao không ra chợ mua một ít khoai mì, nước cốt dừa và chút nguyên liệu nữa để làm ngay món bánh nếp khoai mì hấp nước dừa này, tự thưởng cho bản thân sau một tuần làm việc vất vả chứ?
Món bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa ngon với lớp bánh mềm ngọt dẻo bùi, thơm phức mùi khoai mì xay hấp dẫn hòa cùng với lớp phần nước cốt dừa béo ngậy, mằn mặn được phủ bên trên khi ăn vô cùng cuốn hút và bắt vị.
10 Bánh nếp hoa đậu biếc
Món bánh nếp cuối cùng HAY ĂN muốn đem đến bạn đó chính là món bánh nếp hoa đậu biếc thơm ngon với những viên bánh nếp xanh dương nhạt nhỏ nhắn vừa ăn vô cùng đẹp mắt.
Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị dẻo ngon của bột nếp hòa cùng vị bùi bùi của đậu phộng, húp thêm 1 muỗng nước đường để ăn cùng thì cái hương vị bùi ngọt deo dẻo siêu ngon để bạn thưởng thức và tận hưởng một ngày cuối tuần thư giản và không buồn chán!
Thế là chúng ta đã xem qua 10 cách làm bánh nếp thơm bùi dẻo ngon với các bước đơn giản, ai cũng làm được. Cùng nhanh tay vào bếp và trổ tài thực hiện ngay các cách làm bánh nếp bùi ngọt để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!
Từ khóa: Bánh nếp,tổng hợp cách làm bánh,cách làm bánh nếp,làm bánh,cách làm bánh,bánh nếp,tổng hợp cách làm bánh,cách làm bánh nếp,làm bánh,cách làm bánh,bánh nếp,tổng hợp cách làm bánh,cách làm bánh nếp,làm bánh,cách làm bánh,bánh nếp,