Hưỡng dẫn nấu ăn
Tổng hợp 10 cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản, thơm ngon
Nếu cuối tuần này bạn muốn trổ tài thực hiện những ổ bánh bông lan thật ngon để chiêu đãi bạn bè và người thân. Nhưng lò nướng trong nhà đang bị hư hoặc nhà không có lò nướng thì phải làm sao đây? Hãy để chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN vào bếp và đưa đến bạn bài viết tổng hợp 10 cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản này nhé!
1. Bánh bông lan truyền thống
Những chiếc bánh bông lan truyền thống tuy đơn giản nhưng luôn có một sức cuốn hút tuyệt vời bởi hương vị mềm xốp thơm lừng đặc trưng của trứng gà và sữa tươi.
Những chiếc bánh bông lan với lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt và có độ đàn hồi rất tốt, trên mặt phẳng bánh bạn có thể thể trang trí thêm 1 lớp kem tươi để trở thành những chiếc bánh kem đẹp mắt và đa dạng về hương vị và kiểu dáng.
2. Bánh Castella - bánh bông lan Đài Loan
Sẽ thật ngạc nhiên khi chúng ta có thể thực hiện món bánh bông lan siêu mềm nổi tiếng của Đài Loan chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện bình dân tại nhà thôi đó!
Bánh Castella - bánh bông lan Đài Loan sau khi hoàn thành sẽ rất mềm, đụng nhẹ sẽ tạo ra cảm giác "núng nính".
Đặc biệt, bánh tỏa mùi hương thơm phức của bơ sữa cốt bánh bên trong thì ngọt ngọt, mềm tơi chấm ăn cùng với sữa tươi thì độ ngon lại càng được nhân lên bội lần.
3. Bánh bông lan trứng muối
Không cần nói quá nhiều bạn cũng có thể hình dung được vị ngon đặc biệt của món bánh bông lan trứng muối này rồi.
Và điều quan trọng hơn là bạn có thể thực hiện món bánh đặc biệt này chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện quen thuộc bé xinh, trong gian bếp của mỗi gia đình.
Với sự kết hợp nhịp nhàng giữ vị mặn, béo của trứng muối hòa cùng với vị mềm ngon thơm phức của chà bông. Cốt bánh bông lan thì có vị ngọt nhẹ và chút vị mằn mặn của sốt bánh thơm béo.
Chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức, đảm bảo không thành viên nào trong gia đình có thể chối từ được sự hấp dẫn của món bánh này đâu.
4. Bánh bông lan trà xanh
Nếu như bạn muốn đổi vị một chút và muốn có một bánh bông lan mới lạ mang hương vị và màu sắc khác thì hãy thử ngay món bánh bông lan trà xanh này nhé!
Bánh bông lan trà xanh sau khi được lấy ra từ nồi cơm điện sẽ có mùi thơm nhẹ hấp dẫn của bột trà xanh, cốt bánh thì chín mềm xốp, đàn hồi và không hề bị khô.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt từ bơ trứng hòa với vị đắng nhẹ đặc trưng từ bột trà xanh, đảm bảo sẽ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
5. Bánh bông lan nho
Để tăng thêm hương vị cho món bánh bông lan truyền thống thì bạn chỉ cần thêm 1 ít nho khô lên bề mặt bánh thì ta đã có ngay chiếc bánh bông lan nho vô cùng ngon miệng rồi.
Bánh bông lan nho sau khi hoàn tất sẽ thơm nức mũi mùi bơ và cốt bánh bông lan xốp mịn, ẩm mềm. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngọt béo, bùi bùi hòa cùng vị chua nhẹ từ nho khô, cực kỳ "cuốn miệng".
Cùng thử thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này theo công thức từ HAY ĂN nhé!
6. Bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Nếu ai là fan yêu thích của vị phô mai béo ngậy, thơm ngon đặc trưng thì hãy cùng thử ngay món bánh bông lan phô mai Nhật Bản này nhé! Đảm bảo hương vị của nó sẽ khiến bạn ngất ngây.
Bởi mỗi miếng bánh bông lan phô mai Nhật Bản sau khi hoàn tất sẽ bông mịn mềm mại hòa cùng chút vị thơm béo của phô mai. Có thể dùng bánh để ăn xế hay làm món tráng miệng phù hợp sau mỗi bữa ăn đó!
7. Bánh bông lan cam
Một cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mới lạ mang hương vị tươi mới với những lát cam vàng tươi chua ngọt, thanh mát ngay trên lớp vỏ bánh làm nên món bánh thêm nổi bật và bắt mắt.
Đặc biệt món bánh đặc biệt này còn được làm từ một chiếc nồi cơm điện nhỏ xinh trong nhà nữa thì còn ngại gì mà không thử ngay món bánh bông lan cam này nhé!
Bánh bông lan cam sau khi làm xong sẽ có vị mềm ngon, đàn hồi và xốp mịn, vị cam tươi chua ngọt không chỉ ở những lát cam trên bề mặt bánh mà còn có cả trong vị bánh bông lan.
Bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị tươi ngon của cam thanh mát một cách tuyệt vời từ món bánh này đó!
8. Bánh bông lan sữa chua
Vị ngon của sữa chua luôn làm chúng ta phải nhớ mãi với vị chua ngọt đặc trưng và tốt cho sức khỏe nên thường được nhiều gia đình sử dụng hằng ngày và được nhiều trẻ em yêu thích.
Việc kết hợp bánh bông lan và sữa chua sẽ khiến món bánh thêm ngon và hấp dẫn. Bánh bông lan khi lấy ra khỏi nồi đạt sự mềm, xốp tuyệt vời và tỏa ra mùi thơm quyến rũ của sữa chua.
Không chỉ vậy hương vị chua thanh, ngọt nhẹ của sữa chua, quyện với bánh mềm mịn sẽ gây vương vấn ngay đầu lưỡi khi bạn ăn vào và làm bạn thích mê luôn đấy!
9. Bánh bông lan táo
Nếu nhà mà còn dư một vài trái táo thì hãy bắt tay thử ngay cách làm bánh bông lan táo mới lạ và cuốn hút này nhé!
Món bánh hoàn tất với những lát táo vàng ươm được nướng chín bằng nồi cơm điện vô cùng nhanh chóng và không mất nhiều công sức.
Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị mềm mịn, bông xốp ngọt nhẹ của bánh bông lan hòa cùng với hương vị của những lát táo nướng thơm ngon, được phủ qua lớp sốt đường ngọt ngào quyến rũ.
10. Bánh bông lan chanh
Món bánh bông lan cuối cùng có thể nấu được làm bằng nồi cơm điện mà HAY ĂN muốn đem đến bạn đó chính là món bánh bông lan chanh hấp dẫn này đó!
Ổ bánh bông lan sau khi được làm chín sẽ có màu vàng nhẹ trong đẹp mắt và tỏa ra hương thơm hấp dẫn, lớp bánh thì bồng bềnh, tơi xốp chuẩn tiệm bánh chuyên nghiệp luôn.
Thêm đó, với hương vị chua nhẹ cũng rất tuyệt nữa, quết thêm 1 ít kem hương chanh thì ai ăn vào cũng khen không ngớt lời đấy!
Cuối cùng, chúng ta đã xem xong 10 cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon, mềm mịn, chỉ với các bước vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được này rồi! Cùng vào bếp và thực hiện ngay một vài món bánh bông lan ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,bánh bông lan bằng nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,