Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thử ngay canh cá bớp nấu lá lốt bổ dưỡng, ấm bụng, cực ngon

Bạn thèm ăn cá bớp nhưng không biết nên chế biến ra sao cho vừa ngon vừa bổ? Vậy thì hãy thử ngay canh cá bớp nấu lá lốt bổ dưỡng, ấm bụng, cực ngon nhé!

Canh cá bớp nấu lá lốt

Chuẩn bị
10 phút
Thực hiện
25 phút
Dành cho
3 - 4 người

Canh cá bớp nấu lá lốt là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe của trẻem, người già và phụ nữ sau sinh. Trong bài viết hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm canh cá bớp nấu lá lốt vô cùng đơn giản.

1 Nguyên liệu làm canh cá bớp nấu lá lốt

Mẹo hay
Cách chọn cá bớp tươi ngon
- Khi chọn mua cá bớp nguyên con, bạn nên lựa những con còn sống và linh hoạt, có vây bám chặt vào thân. Cá cho thịt ngon ngọt thường có da màu sẫm và bóng, vùng bụng trắng và vùng da dưới miệng hơi vàng. da quanh miệng.
- Đối với cá bớp được cắt sẵn, bạn nên chọn mua những miếng cá còn đỏ tươi hoặc thịt có màu hồng. Thịt cá tươi ngon sẽ có độ đàn hồi nhất định khi bạn dùng tay ấn vào.
Cách chọn mua lá lốt ngon
- Bạn nên chọn những lá có màu xanh sẫm, còn nguyên vẹn, không bị úa vàng, bị dập nát hay bị rách. Hơn nữa, lá lốt ngon sẽ dày và có đường gân rõ nét.
- Bạn tránh chọn những lá quá già hoặc quá non vì lá già có gân to, cứng sẽ khó ăn còn lá non quá mềm lại không thơm.

Nguyên liệu làm canh cá bớp nấu lá lốtNguyên liệu làm canh cá bớp nấu lá lốt

2 Cách làm canh cá bớp nấu lá lốt

Bước 1 Sơ chế cá bớp

Sau khi mua về, nếu cá còn sống thì bạn hãy dùng sống dao đập nhẹ vào phần đầu cho cá chết. Kế tiếp, bạn dùng 1 muỗng cà phê muối hột chà sát khắp toàn thân cá rồi cạo sạch nhớt và rửa sơ qua với nước sạch.

Tiếp theo, bạn ngửa bụng cá lên, rạch một đường nhỏ ở giữa 2 vây bằng mũi dao rồi dùng tay bóp nhẹ để lộ gan cá. Bạn loại bỏ mật cá, mang cá và rửa cá thật sạch lần nữa với nước.

Mẹo hay:
- Để loại sạch hoàn toàn nhớt trên da cá, bạn có thể ngâm sơ cá với nước sôi trước khi cạo nhớt.
- Bạn có thể bỏ phần ruột cá và cắt khoanh nếu cá quá to.
Để khử mùi tanh hiệu quả, bạn nên ngâm cá với những hỗn hợp sau rồi rửa sạch với nước.
- Ngâm nước vo gạo trong khoảng 15 phút.
- Ngâm rượu trắng với gừng trong khoảng 10 phút.
- Ngâm nước muối pha loãng trong khoảng 4 phút.
- Ngâm nước cốt chanh hoặc giấm trong khoảng 6 phút.

Sơ chế cá bớpSơ chế cá bớp

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Đối với gừng tươi, bạn rửa sạch, cạo vỏ và cắt lát mỏng.

Còn lá lốt, bạn rửa sạch, lặt lá héo để ráo rồi cắt nhỏ hoặc cắt sợi vừa ăn.

Ớt bạn để nguyên trái hoặc tỉa hoa.

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Nấu canh cá bớp

Trước tiên, bạn đun sôi 500ml nước dùng trong nồi rồi bạn cho cá bớp, gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào.

Bạn tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút để cá chín và không bị vỡ thịt. Khi da cá hơi nứt nhẹ thì bạn cho phần lá lốt vào nấu chung. Lúc lá lốt chín mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu bạn thích ăn lá lốt chín tới thì hãy tắt bếp sau khi cho lá lốt vào khoảng 1 - 2 phút.

Nấu canh cá bớpNấu canh cá bớp

3 Thành phẩm

Bạn cho canh ra tô, vắt thêm nước cốt chanh và trang trí vài trái ớt là có ngay món canh cá bớp nấu lá lốt.

Canh cá bớp nấu lá lốt thơm nồng mùi gừng kết hợp với vị chua chua từ chanh ngon không tả nỗi. Thịt cá bớp mềm ngọt, lá lốt đậm vị, vừa ngon miệng vừa bồi bổ cơ thể.

Canh cá bớp giàu dinh dưỡngCanh cá bớp giàu dinh dưỡng

Trên đây là hướng dẫn cách làm canh cá bớp nấu lá lốt mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Món ăn này tuy đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng. Hãy vào bếp nấu ngay cho cả nhà thôi nào!

Từ khóa: Thử ngay canh cá bớp nấu lá lốt bổ dưỡng, ấm bụng, cực ngon,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,