Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đã bao giờ thử món thạch từ trái sung? Tham khảo cách làm thạch từ trái sung lạ miệng không cần bột rau câu qua bài viết sau để thưởng thức nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Món thạch trái sung là một món ăn vặt mới nổi trong thời gian gần đây, thu hút sự chú ý của nhiều người bởi hương vị thanh mát, độc đáo. Tham khảo cách làm thạch từ trái sung lạ miệng qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm món thạch từ trái sung
-
300g trái sung chín
-
1 lít nước
-
Nước đường
-
Đá viên
2
Cách làm món thạch từ trái sung
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng tay bẻ đôi những trái sung chín, có thể dùng dao để lột bỏ phần vỏ ngoài đối với những trái sung chín, sau đó cho vào thau nước rửa sạch nhiều lần cho sạch bụi bẩn.
Bước 2
Vò trái sung
Cho tất cả trái sung sau khi rửa sạch vào một chiếc túi vải sạch và buộc chặt lại.
Sau đó, bạn chuẩn bị 1 lít nước cho vào thau, đặt túi vải vào trong thau nước để bóp trái sung cho nát và ra chất nhớt bên trong trái sung.
Vò đến khi nước chuyển sang màu nâu đục, những quả sung chỉ còn xác thì cho nước sung ra khuôn hay thau lớn.
Bước 3
Thành phẩm
Sau một thời gian từ 2-3 tiếng, thạch trái sung sẽ đông lại, lúc này bạn có thể múc ra chén thưởng thức cùng nước đường và đá lạnh.
3
Thưởng thức
Món thạch trái sung vô cùng lạ miệng, hơi dai dai và có mùi trái sung đặc trưng, ăn cùng nước đường, đá lạnh rất hấp dẫn.
Thạch trái sung là một món ăn vặt ngon miệng, thanh mát và bổ dưỡng, thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Cách làm món thạch này cũng khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Hãy thử làm món thạch này để thưởng thức và chia sẻ cùng gia đình và bạn bè nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Từ khóa: thạch từ trái sung,thạch trái sung,rau câu trái sung,làm thạch từ trái sung,