Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh táo nướng chảo xốp, vàng, mềm thơm. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thử làm bánh táo nướng chảo nổi tiếng trên Youtube chỉ với 1 quả trứng bạn nhé!
Món bánh táo nướng chảo có công thức làm rất đơn giản tuy nhiên phải có bí quyết thì mới đảm bảo món bánh này ngon chuẩn vị. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không tham khảo ngay công thức làm món bánh táo nướng chảo nổi tiếng trên Youtube chỉ với 1 quả trứng đảm bảo thơm ngon khó cưỡng.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2-3 người ăn
- 2 trái táo
- 1 quả trứng gà
- 100g bột mì
- 100ml sữa tươi không đường
- Bột quế, bột nở, nước vani, giấm
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Mẹo hay
Để
chọn được trái táo ngon bạn chọn trái táo có
vỏ sáng bóng, có mùi thơm của trái táo chín, cuống táo còn tươi và dính vào quả táo. Khi bạn cầm lên sẽ thấy trái táo cứng và nặng tay không nên chọn trái táo bị mềm, dập nát.
Chọn trứng gà để làm món bánh táo nướng chảo thì bạn nên chọn trứng gà tươi với đặc điểm là
vỏ trứng hơi nhám, sần sùi không nên chọn quả trứng có đốm đen, màu nhợt nhạt. Nếu bạn lắc thử mà thấy trái trứng có tiếng động, nghe lọc đọc là trái trứng đã bị hư, do vậy bạn không nên lấy trái trứng này.
2
Cách làm bánh táo nướng chảo
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
2 trái táo bạn đem rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 1cm, sau đó bỏ đi phần lõi của quả táo. Tiếp theo bạn cho táo vào 1 chiếc tô thêm ½ muỗng canh bột quế vào trộn đều.
Bột mì bạn đem bỏ vào rây, thực hiện rây bột mì để bột mì không bị vón cục.
Bước 2
Trộn bột
Bạn đập 1 trái trứng gà vào 1 chiếc tô lớn hoặc 1 chiếc chậu, tiếp đến thêm vào 40g (2,5 muỗng canh) đường, ½ muỗng cà phê muối, rồi dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều cho đến khi trứng tan ra.
Tiếp theo bạn cho thêm vào 40ml (2,5 muỗng canh) dầu ăn và tiếp tục khuấy bạn sẽ đánh đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Thì thêm vào 100ml (9,5 muỗng canh) sữa tươi không đường trộn đều.
Sau đó bạn lại thêm vào tô trứng đã đánh 100g bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở, khuấy đều tay, sau cùng thêm 1 muỗng cà phê nước vani, ½ muỗng canh giấm, khuấy đều và để bột nghỉ khoảng 5 phút.
Bước 3
Đổ bột và táo vào chảo
Bạn thoa một lớp dầu ăn lên mặt chảo, sau đó rải lên 2 muỗng canh đường dàn đều khắp mặt chảo rồi xếp táo vào. Tiếp đến đổ ⅔ phần bột đã trộn vào, rồi xếp thêm 1 lớp táo nữa và đổ chỗ bột còn lại vào chảo, phủ đều bột lên mặt táo.
Bước 4
Nướng bánh táo
Bạn đậy nắp chảo lại rồi bắc chảo lên bếp, tiến hành nướng bánh táo trong 20 phút, lúc này bạn sẽ thấy mặt bánh vàng, bạn dùng đĩa úp ngược bánh ra.
Bạn tiếp tục quét thêm 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo rồi bạn úp mặt bánh thứ 2 xuống chảo và nướng thêm 5 phút nữa là mặt bánh còn lại cũng chín vàng. Bạn tắt bếp và lấy bánh ra đĩa, cắt bánh và thưởng thức.
3
Thành phẩm
Món bánh táo nướng chảo nổi tiếng trên Youtube chỉ với 1 quả trứng có màu vàng rộm, táo chín vừa tới ngọt, mềm, bánh có vị béo béo, thơm mùi bột quế cực kỳ hấp dẫn luôn nhé! Chỉ cần nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.
Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh táo nướng chảo nổi tiếng trên Youtube chỉ với 1 quả trứng vừa cực kỳ đẹp mắt và thơm ngon. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Thử làm bánh táo nướng chảo nổi tiếng trên Youtube chỉ với 1 quả trứng,cách làm bánh táo nướng chảo,hướng dẫn làm bánh táo nướng chảo,công thức làm bánh táo nướng chảo,