Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt nướng thơm ngon với 2 công thức làm sốt ướp hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bài viết này HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sốt ướp nướng thịt các loại heo, bò, gà vừa ngon vừa dễ. Bỏ túi ngay bí kíp để cuối tuần làm cho cả nhà ăn nhé, cùng vào bếp thực hiện nào!

Nguyên liệu làm Sốt ướp thịt nướng

Thịt heo (chọn nạc đùi hoặc tùy ý thích của bạn) Cánh gà Mật ong Đầu hành lá Nước màu Tỏi đập dập Tương ớt Tương xí muội Gia vị (Tiêu/ muối/ đường/ bột ngọt/ xì dầu/ dầu ăn...)

nguyên liệu làm sốt ướp thịt nướng

Cách chế biến Sốt ướp thịt nướng

  • Ướp thịt

    Cách 1: Sốt ướp mật ong

    Bạn cho thịt heo vào tô, thêm 1 muỗng canh mật ong, đầu hành lá, 2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Sau đó bạn đeo bao tay nilong sạch bóp đều cho thịt ngấm gia vị.

    Cách 2: Sốt ướp tương xí muội

    Bạn cho thịt gà vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng cà phê nước màu, 6 tép tỏi, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng cà phê tương ớt, 4 muỗng canh tương xí muội.

    Sau đó bạn đeo bao tay nilong sạch bóp đều cho thịt ngấm gia vị.

  • Nướng thịt

    Trước khi nướng thịt 5 phút, bạn bật bếp nướng trước cho nóng.

    Xếp thịt đã ướp lên bếp rồi nướng. Mỗi bên thịt nướng từ 5 - 10 phút. Sau khi mặt thịt thứ nhất chín, bạn hãy lật ngay mặt thịt thứ hai nhé.

    Quan sát thấy màu thịt thấy sậm lại là bạn có thể tắt bếp và cho thịt ra.

  • Thành phẩm

    Thịt nướng theo công thức trên sẽ vô cùng thơm ngon và thấm vị. Lấy thịt ra ăn kèm với rau thơm, rau sống, dưa leo để món thịt heo nướng thêm ngon. Nếu cảm thấy thịt nhạt bạn có thể chấm thêm muối ớt xanh hoặc tương ớt.

Mẹo thực hiện thành công món thịt nướng

  • Thịt bò, thịt heo khi mua về bạn nên rửa sạch, để tủ đông khoảng 30 phút rồi lấy ra cắt, lúc này thịt bò, thịt heo vừa cứng lại cắt thịt sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
  • Vị ngọt của mật ong dịu chứ không ngọt gắt như đường.
  • Thịt bò, thịt heo, thịt gà nướng ăn kèm muối ớt xanh, tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.
  • Với cách ướp thịt heo, thịt gà, thịt bò nướng nêu trên, bạn có thể áp dụng cho việc nướng trên các loại bếp điện, bếp than. Lúc này, cần thái thịt thành những miếng nhỏ, vừa ăn.
  • Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng muối, đường, mật ong.

Thật đơn giản để thực hiện món thịt nướng thơm ngon với 2 công thức sốt ướp mới lạ. Cùng thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sốt ướp thịt nướng,cách làm sốt ướp nướng thịt,cách ướp thịt bò,cách ướp thịt gà,cách ướp thịt heo,nướng thịt,cách làm sốt ướp nướng thịt,cách ướp thịt bò,cách ướp thịt gà,cách ướp thịt heo,nướng thịt,cách làm sốt ướp nướng thịt,cách ướp thịt bò,cách ướp thịt gà,cách ướp thịt heo,nướng thịt,