Hưỡng dẫn nấu ăn
Thanh nhiệt ngày nóng với cách nấu chè nấm tuyết đu đủ giòn ngọt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chè nấm tuyết đu đủ
Nấm tuyết Đu đủ chín Đường phèn Nước lọc Táo khô Hạnh nhân ngọt (chén ăn cơm)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Chè nấm tuyết đu đủ
-
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm nấm trong nước khoảng 30 - 60 phút. Khi thấy nấm nở và mềm thì vớt ra cắt bỏ phần chân nấm. Sau đó cắt nhỏ rồi rửa sạch.
Đu đủ gọt vỏ, cắt thành cục nhỏ vừa ăn.
Hạnh nhân ngâm nước khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo.
-
Nấu chè
Bắc nồi nước lên bếp rồi cho nấm tuyết và hạnh nhân vào nấu sôi với lửa nhỏ. Khi nước sôi cho đường phèn vào.
Nấu đến khi thấy đường tan hết thì cho đu đủ. Trong lúc này bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh táo khô vào chung với đu đủ để tăng độ ngon cho chè. Sau đó bạn đun sôi khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp bạn đừng mở nắp vội mà hãy để như vậy thêm 10 phút nữa. Việc này giúp chè có độ sánh.
-
Thành phẩm
Chè nấm tuyết có thể ăn cùng với đá bào hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho vừa lạnh rồi ăn cũng vô cùng hấp dẫn rồi.
Một số lưu ý khi nấu chè nấm tuyết
- Hạnh nhân có thể thay thế bằng hạt sen. Những nguyên liệu này đều rất dễ mua được ngoài chợ. Vì cả hai loại này khi kết hợp với nấm tuyết sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể, thanh lọc phổi, có lợi cho hệ hô hấp.
- Bạn có thể dùng đu đủ chín mềm thay cho đu đủ chín vừa nhưng không bỏ vào nồi nấu. Chỉ cần khi ăn chè nấm tuyết bạn cho thêm đủ đủ chín mềm đã cắt sẵn vào chén chè là được.
Và chỉ với những bước làm vô cùng đơn giản bạn đã có món chè nấm tuyết đu đủ giòn ngọt, thanh mát cho ngày hè nắng nóng rồi nhé.
Từ khóa: Chè nấm tuyết đu đủ,nấm tuyết,chè đu đủ,cách nấu chè,cách làm chè,nấu chè,nấm tuyết,chè đu đủ,cách nấu chè,cách làm chè,nấu chè,nấm tuyết,chè đu đủ,cách nấu chè,cách làm chè,nấu chè,