Hưỡng dẫn nấu ăn
Thanh nhiệt đại bổ với nước lê, nha đam và táo đỏ
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Thời tiết nóng bức, trong người cảm thấy khó chịu, bạn hãy thử thanh nhiệt cơ thể với ly nước lê mát lạnh, kèm chút táo đỏ và nha đam. Tuy quen mà lạ, thức uống này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn trong những ngày nắng nóng. Cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm Lê nha đam táo đỏ
Lê lớn Nha đam Táo đỏ (táo tàu) Đường phèn Nước lọcHình nguyên liệu
Cách chế biến Lê nha đam táo đỏ
-
Sơ chế nguyên liệu
Nha đam bạn gọt sạch vỏ rồi cắt hạt lưu. Dùng 1 tô nước có thêm một ít muối, cho hết nha đam vào rửa cho thật sạch, ngâm trong 10 phút và rửa lại với nước sạch vài lần giúp sạch nhớt hiệu quả.
Lê không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ là được.
-
Thành phẩm
Lấy nước cho ra ly và thưởng thức hương vị thanh mát, ngon ngọt từ lê, giòn giòn từ nha đam và hương vị đặc trưng táo đỏ ngay nào. Thêm một ít đá vào nữa thì rất là tuyệt vời đấy!
Vì sao chọn lê, nha đam và táo đỏ để thanh nhiệt vào ngày nóng?
- Nước lê: bổ âm mát phổi, hỗ trợ tốt cho dạ dày, trị ho hạ nhiệt, có lợi cho người bị các triệu chứng liên quan đến hô hấp,…
- Nha đam: hỗ trợ tiêu hóa, giúp da có sức sống, điều trị rối loạn hô hấp,…
- Táo đỏ: bồi bổ khí huyết, giảm mệt mỏi, hỗ trợ an thần,…
Nào! Còn chừng chờ gì nữa mà không làm thử ly nước lê – nha đam – táo đỏ mát lạnh cơ chứ!
Từ khóa: Nước lê nha đam và táo đỏ,thanh nhiệt nước lê,cách nấu táo đỏ,giải khát nước nha đam,nồi,vào bếp,thanh nhiệt nước lê,cách nấu táo đỏ,giải khát nước nha đam,nồi,vào bếp,thanh nhiệt nước lê,cách nấu táo đỏ,giải khát nước nha đam,nồi,vào bếp,