Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thanh nhiệt đại bổ với nước lê, nha đam và táo đỏ

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thời tiết nóng bức, trong người cảm thấy khó chịu, bạn hãy thử thanh nhiệt cơ thể với ly nước lê mát lạnh, kèm chút táo đỏ và nha đam. Tuy quen mà lạ, thức uống này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn trong những ngày nắng nóng. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Lê nha đam táo đỏ

Lê lớn Nha đam Táo đỏ (táo tàu) Đường phèn Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm lê nha đam táo đỏ

Cách chế biến Lê nha đam táo đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nha đam bạn gọt sạch vỏ rồi cắt hạt lưu. Dùng 1 nước có thêm một ít muối, cho hết nha đam vào rửa cho thật sạch, ngâm trong 10 phút và rửa lại với nước sạch vài lần giúp sạch nhớt hiệu quả.

    Lê không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ là được.

  • Nấu nước lê nha đam táo đỏ

    Bắc nồi lên bếp rồi cho 500ml nước cùng táo đỏ và lê vào nấu cùng với lửa lớn.

    Khi nước sôi trở lại cho hết nha đam vào, thêm đường phèn tuỳ khẩu vị và dùng khuấy nhẹ nhàng cho đường tan đều và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Lấy nước cho ra ly và thưởng thức hương vị thanh mát, ngon ngọt từ lê, giòn giòn từ nha đam và hương vị đặc trưng táo đỏ ngay nào. Thêm một ít đá vào nữa thì rất là tuyệt vời đấy!

Vì sao chọn lê, nha đam và táo đỏ để thanh nhiệt vào ngày nóng?

  • Nước lê: bổ âm mát phổi, hỗ trợ tốt cho dạ dày, trị ho hạ nhiệt, có lợi cho người bị các triệu chứng liên quan đến hô hấp,…
  • Nha đam: hỗ trợ tiêu hóa, giúp da có sức sống, điều trị rối loạn hô hấp,…
  • Táo đỏ: bồi bổ khí huyết, giảm mệt mỏi, hỗ trợ an thần,…

Nào! Còn chừng chờ gì nữa mà không làm thử ly nước lê – nha đam – táo đỏ mát lạnh cơ chứ!

Từ khóa: Nước lê nha đam và táo đỏ,thanh nhiệt nước lê,cách nấu táo đỏ,giải khát nước nha đam,nồi,vào bếp,thanh nhiệt nước lê,cách nấu táo đỏ,giải khát nước nha đam,nồi,vào bếp,thanh nhiệt nước lê,cách nấu táo đỏ,giải khát nước nha đam,nồi,vào bếp,