Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Làm bánh từ lòng trắng trứng

Tận dụng lòng trắng trứng làm ngay các loại bánh thơm ngon, đơn giản

Hàm lượng dinh dưỡng trong lòng trắng trứng khá ít nhưng lại có lợi cho người dùng. Hãy cùng chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN tìm hiểu các món bánh thơm ngon, đơn giản khi tận dụng lòng trắng trứng làm ra sao nhé!

1. Bánh Macaron

Nguyên liệu:

  • 50g bột hạnh nhân
  • 40g đường bột (dùng phần bột bánh)
  • 30g đường bột (dùng phân nhân bánh)
  • 40g đường cát trắng (dùng đánh bông lòng trắng trứng)
  • 20g đường cát trắng (phần nhân)
  • 40g lòng trắng trứng (phần bánh)
  • 3ml màu thực phẩm
  • 20g lòng đỏ trứng (phần nhân)
  • 10g tinh bột bắp
  • 70g sữa nóng
  • 8g bơ lạt

Dụng cụ: Nồi, máy đánh trứng, lò nướng, chén bát,....

Bánh macaron là loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp với nhiều màu sắc bắt mắt và hình dáng trông giống chiếc humbuger nhỏ nhắn, xinh xắn. Phần vỏ bánh được làm chủ yếu từ lòng trắng trứng, bột hạnh nhân, đường bột và chút màu thực phẩm.

Dù bánh có tên gọi bằng tiếng Ý là maccarone hay maccherone, nghĩa là bề mặt bánh trông rất mịn, nhưng công thức làm ra loại bánh này có nguồn gốc từ hai vị nữ tu sống tại vùng Nancy (nước Pháp). Bánh bắt đầu nổi tiếng từ đấy và mãi đến đầu thế kỉ 20, macaron có hình dạng như ngày hôm nay với lớp nhân dẻo, thơm ngọt và mang nhiều hương vị khác nhau (cam, quế, trà xanh, dâu,…)

Bánh macaron không chỉ được dùng trong buổi trà chiều của giới thượng lưu tại Pháp mà giờ đây xuất hiện phổ biến hơn trong nhiều bữa tiệc và nhất là trở thành món quà có ý nghĩa để dành tặng cho nhau.

2. Bánh lưỡi mèo

Nguyên liệu:

  • 75g lòng trắng trứng (khoảng 2 lòng trắng trứng)
  • 80g bột mì đa dụng
  • 80g bơ lạt
  • 5g muối
  • 50g đường bột
  • 1 ml vani

Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, chén bát, muỗng,....

Bánh lưỡi mèo là một trong những loại bánh thơm ngon, rất dễ làm và có nguồn gốc từ nước Áo. Sở dĩ bánh có tên như vậy là do bánh trông trông giống hình dạng của lưỡi con mèo. Tuy nhiên, cùng chung một công thức bánh lưỡi mèo, bạn có thể làm ra bánh đồng tiền hoặc bất kì hình dạng nào mà bạn thích.

Bánh lưỡi mèo có độ giòn, xốp, thơm ngậy mùi bơ và bạn có thể sáng tạo ra nhiều loại vị bánh trên lưỡi mèo như vị trà xanh, so-co-la hay vani tùy thích. Dù là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ thì cũng đều thích loại bánh này.

3. Bánh quy hạnh nhân lát

Nguyên liệu:

  • 75g lòng trắng trứng (2 quả lòng trắng trứng)
  • 250g hạnh nhân lát
  • 5g bột hạnh nhân
  • 120g đường bột
  • 30g bột mì
  • 5g muối
  • 50g bơ lạt

Dụng cụ: Lò nướng, chén bát, rây, muỗng, đũa,….

Bánh quy hạnh nhân lát là một trong những loại bánh quy có nguồn gốc từ vùng Venice (nước Ý). Chỉ với vài thao tác đơn giản và không quá cầu kì là bạn có thể làm ngay ra những chiếc bánh hạnh nhân lát thơm ngon.

Thành phần chính của bánh được làm từ bột hạnh nhân kết hợp với lòng trắng trứng và đường, thậm chí một số người còn cho thêm ít vị rượu hoặc so-co-la. Bánh ăn giòn, thơm và thoang thoảng vị bùi béo của hạnh nhân.

4. Soufflé vani trứng bông

Nguyên liệu:

  • 4 lòng trắng trứng
  • 72g lòng đỏ trứng
  • 70g đường
  • 25g bột mì số 8
  • 35g bơ lạt
  • 165g sữa tươi không đường
  • 5ml vani

Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, phới lồng, chén bát, khuôn bánh,....

Soufflé là loại bánh có nguồn gốc từ nước Pháp, và được gọi bằng một cái tên khác là trứng rán phồng.

Loại bánh này đặc biệt như đúng với tên gọi của nó, vì bánh có 2 phần: phần dưới được làm từ sữa trứng (có thể kèm theo mùi vị khác nhau như chuối, chanh, mứt,…) và phần trên là lớp bánh phồng được làm từ việc đánh lòng trắng trứng với đường.

5. Bánh nấm xinh trang trí noel

Nguyên liệu:

  • 1 quả lòng trắng trứng
  • 1/8 muỗng cà phê cream of tartar
  • 50g đường hạt mịn
  • 5g muối
  • 10g so-co-la

Dụng cụ: Máy đánh trứng, lò nướng, túi bắt kem, đui bắt kem (kích thước 0.8-1 cm), giấy nến,….

Bánh nấm hay được gọi bằng cái tên meringue, đây là một loại bánh dùng để trang trí trên các loại bánh kem khác, nhất là bánh khúc cây Giáng sinh.

Bánh nấm được tạo ra từ việc đánh bông lòng trắng trứng và đường cho đến khi nào hỗn hợp cứng lại rồi đem đi nướng ở nhiệt độ thấp. Vì thế, bánh nấm có độ giòn và xốp, ăn rất lạ miệng.

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, HAY ĂN đã giúp bạn tận dụng được lòng trắng trứng để làm ra nhiều các loại bánh thơm ngon, đơn giản.

Từ khóa: Làm bánh từ lòng trắng trứng,làm bánh lòng trắng trứng,dùng lòng trắng trứng,các loại bánh thơm ngon,bánh từ lòng trắng trứng,vào bếp,làm bánh lòng trắng trứng,dùng lòng trắng trứng,các loại bánh thơm ngon,bánh từ lòng trắng trứng,vào bếp,