Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong bữa ăn hằng ngày, việc lựa chọn món ăn sao cho hấp dẫn, hợp khẩu vị và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình luôn được các chị em chú trọng. Cùng HAY ĂN tìm hiểu xem bạn có mắc sai lầm nào khi nấu ăn không nhé.
Nướng thực phẩm với nhiệt độ cao
- Để nướng chín thịt, cá hay hải sản nhanh chóng, bạn lại có thói quen tăng cao nhiệt độ khi nướng. Như vậy thịt, cá sẽ rất dễ bị khô, cháy, tạo nên các chất gây ung thư.
- Để thịt, cá, hải sản thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên nướng ở nhiệt độ vừa phải, tránh để thực phẩm chạm vào lửa.
- Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm nướng chưa chín kỹ, như vậy sẽ rất dễ gây ngộ độc và có thể bị đau bụng.
Cắt dâu tây trước khi ăn quá lâu
- Dâu tây đã cắt để lâu ngoài không khí sẽ mất chất dinh dưỡng, vitamin, đặc biệt là vitamin C.
- Bạn nên ăn nguyên trái dâu hoặc đợi đến lúc ăn mới bắt đầu cắt chúng.
Bỏ dung dịch dính trên nắp hộp sữa chua
- Lớp sữa chua dính trên nắp hộp chứa lượng lớn dinh dưỡng như protein, vitamin D, B12, canxi và phốt pho, vì vậy đừng bỏ sót chúng khi ăn.
- Bạn cũng nên giữ lạnh và sử dụng sữa chua khi còn lạnh để đảm bảo lượng dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể tốt nhất.
Ăn sống cà chua
- Khi cà chua được nấu chín, cơ thể sẽ hấp thụ nhiều dưỡng chất từ cà chua nhất.
- Nấu chín cà chua giúp tập trung các dưỡng chất làm tăng đề kháng cũng như tốt cho mắt.
Luộc/xào bông cải xanh (Súp lơ xanh)
- Khá nhiều món có bông cải xanh được các chị em luộc hoặc xào nhưng thực tế quá trình này làm giảm dinh dưỡng trong bông cải.
- Bông cải tốt nhất bạn nên ăn sống hoặc hấp để có được lượng dinh dưỡng cao.
Xem thêm: Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu
Nguồn tham khảo: 24h.com.vn
Cách chế biến cũng quyết định giá trị dinh dưỡng có trong mỗi thực phẩm, mong rằng qua thông tin trên chị em nội trợ sẽ tránh được những thói quen xấu khi chế biến món ăn.
Từ khóa: Sai lầm khi nấu nướng làm mất dinh dưỡng món ăn,nấu ăn,điều cần tránh khi nấu,dinh dưỡng món ăn,sai lầm khi nấu ăn,nấu ăn đúng cách,