Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Riêu cua nhưng không làm từ cua, bạn đã thử chưa?

Cùng học cách làm riêu cua từ sữa đậu nành đơn giản, phù hợp cho nhưng ai không thích mùi cua hoặc muốn thử một hương vị mới lạ.

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Riêu cua mà không làm từ cua nghe có vẻ lạ lẫm đúng không nào? Dùng sữa đậu nành để nấu riêu đã là một cách nấu được áp dụng rất nhiều trong các món chay. Đừng vội chê mà hãy thử ngay công thức này nhé, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì độ béo, mềm mịn của nó đấy!

1 Nguyên liệu làm riêu cua từ sữa đậu nành

  • 100g thịt heo xay
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 30g tôm khô (nên chọn loại nhỏ để mềm nhanh)
  • 50g me (khoảng nửa chén)
  • 500ml nước lọc

2 Cách làm riêu cua từ sữa đậu nành

Bước 1 Sơ chế me

Đun một nồi nước sôi, sau khi nước đã sôi thì múc ra một vá để ngâm me, dùng muỗng dầm để me ra hết chất chua.

Đun một nồi nước sôi, sau khi nước đã sôi thì múc ra một vá để ngâm me, dùng muỗng dầm để me ra hết chất chua.

Bước 2 Ngâm tôm khô

Cho tôm khô vào nồi nước nấu cho đến khi tôm mềm rồi vớt ra.

Cho tôm khô vào nồi nước nấu cho đến khi tôm mềm rồi vớt ra.

Bước 3  Giã tôm và thịt

Cho thịt xay, tôm khô vào cối để giã cho nhuyễn, mịn.

Cho thịt xay, tôm khô vào cối để giã cho nhuyễn, mịn.

Bước 4 Xào thịt

Bắt một cái nồi khác, cho phần thịt, tôm khô vừa giã và nước me vào trộn đều, bật bếp và dùng đũa xào sơ cho đến khi thịt chín tái và tơi ra.

Bắt một cái nồi khác, cho phần thịt, tôm khô vừa giã và nước me vào trộn đều, bật bếp và dùng đũa xào sơ cho đến khi thịt chín tái và tơi ra.

Bước 5 Nấu nước dùng

Đổ vào nồi 1 lít sữa đậu nành và 500ml nước lọc nấu với lửa vừa. Đây là công đoạn quan trọng nhất, bạn phải canh cho đến khi nước vừa sôi để thịt nổi lên chứ không được để cho nồi nước quá sôi và trào ra nhé.

Khi bạn thấy nồi nước bắt đầu nổi bọt, nước trong nồi cũng trong hơn thì dùng đũa để đẩy phần thịt còn sót lại dưới đáy nồi nổi lên theo.

Khi bạn thấy nồi nước bắt đầu nổi bọt, nước trong nồi cũng trong hơn thì dùng đũa để đẩy phần thịt còn sót lại dưới đáy nồi nổi lên theo.

Bước 7 Vắt riêu cua

Dùng vá để vớt phần riêu cua ra một cái nồi có lót vải mùng, vắt nhẹ để riêu được khô là xong, phần nước trong nồi và nước vắt riêu bạn giữ lại để nấu bún riêu nhé.

Dùng vá để vớt phần riêu cua ra một cái nồi có lót vải mùng, vắt nhẹ để riêu được khô là xong, phần nước trong nồi và nước vắt riêu bạn giữ lại để nấu bún riêu nhé.

3 Thành phẩm

Riêu bạn có thể cho trực tiếp vào nồi nấu hoặc có thể đem đi hấp với trứng để làm riêu trứng nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm2 Cách nấu bún riêu tôm thịt và tôm khô ngon, dễ làm tại nhà

Riêu bạn có thể cho trực tiếp vào nồi nấu hoặc có thể đem đi hấp với trứng để làm riêu trứng nhé. Xem thêm cách nấu bún riêu đơn giản, không cần cua mà vẫn thơm ngon đúng vị và cách nấu bún riêu cua đồng ngon, đậm đà, chuẩn vị tại nhà. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Natha Food

Bí quyết nấu ăn, Món ngon mỗi ngày

HAY ĂN

Từ khóa: Riêu cua nhưng không làm từ cua, bạn đã thử chưa?,cách nấu riêu cua bằng sữa đậu nành,cách nấu riêu cua từ sữa đậu nành,nấu riêu cua không dùng cua,riêu cua bằng sữa đậu nành,nấu riêu bằng sữa đậu nành,bún riêu,bún riêu cua,