Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Quán bún đầu cá phố Hồng Phúc, Ba Đình hút khách với cách chế biến độc đáo

Cùng HAY ĂN khám phá hương vị đặc biệt bên trong mỗi tô bún đầu cá Hồng Phúc, Ba Đình độc lạ, “hiếm có khó tìm” ngay trong bài viết sau đây nhé!

Chắc hẳn những người dân Hà thành mê món bún hiếm có ai lại không biết đến quán bún đầu cá chị Luyến. Sở hữu hương vị đậm đà, công thức khác biệt, quán bún cá chị Luyến chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào chỉ sau một lần thưởng thức. Cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay nhé!

1 Giới thiệu về quán bún cá Luyến, Hồng Phúc, Hà Nội

Quán bún đầu cá LuyếnQuán bún đầu cá Luyến

Quán ăn chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ:
42 Hàng Đậu, Nguyễn Trung Trực, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Giờ mở cửa: 07h00 - 20h00 (Thường đông khách lúc 11h00 - 14h30)

Giá thành: Khoảng 40.000 - 200.000 đồng

Số điện thoại: 0934382772 

Facebook: Luyến Bún Cá - 42 Hàng Đậu 

Giao hàng: Có (Shopee Food, Grab Food)

Menu: Bún cá chả, bánh đa cá chả, bún cá chả lòng, bánh đa cá chả lòng, bún 2 mảnh đầu, bún 2 mảnh đầu và lòng, lòng xào dưa, trứng sốt cà chua,...

Món ngon nhất: Bún cá chả (Khoảng 40.000 đồng)

Ưu điểm: Hương vị đậm đà, không gian thoáng mát, sạch sẽ, giá thành bình dân. 

Nhược điểm: Đôi khi xương cá chưa được rút kỹ.

Quán bún đầu cá chị Luyến không chỉ sở hữu hương vị cực kỳ thơm ngon, đậm đà mà còn là món ăn vô cùng độc đáo, hiếm người kinh doanh. Món bún đầu cá nơi đây không chỉ hấp dẫn thực khách địa phương mà còn thu hút khách du lịch cả trong lẫn ngoài nước tìm đến để trải nghiệm hương vị món ăn độc lạ này.

2 Quán Bún cá Luyến có gì hấp dẫn?

Công thức độc đáo, hiếm có khó tìm

Công thức độc đáo, hiếm có khó tìmCông thức độc đáo, hiếm có khó tìm

Bún cá là món ngon mang đậm hương vị vùng miền và phổ biến khắp Việt Nam, song, gần như chỉ có tại Hà Nội thực khách mới có thể trải nghiệm món bún đầu cá hấp dẫn này.

Theo chia sẻ từ chị Luyến - chủ quán bún đầu cá Luyến, đây là món ăn do chính chị sáng tạo ra từ những ngày đầu kinh doanh. Vốn dĩ, chị Luyến từng học nghề nấu bún cá khi còn ở quê mẹ Hưng Yên, sau về Hà Nội lấy chồng, khi mở quán kinh doanh chị Luyến đã chọn thay đổi nguyên liệu chính từ cá rô phi thành cá trắm để tăng thêm chất lượng cho món ăn.

Phần đầu cá trắm thơm ngon, giòn rụmPhần đầu cá trắm thơm ngon, giòn rụm

Chị kể rằng những ngày đầu kinh doanh, khi thấy những phần đầu cá thừa thường bị bỏ đi do không quá đông khách, chị quyết định rán lên để làm món ăn kèm miễn phí. Chị chia sẻ: “Lúc mới tận dụng đầu cá, chỉ rán lên để mời khách ăn thêm không tính tiền. Hồi đó mỗi ngày bán chỉ được khoảng 10kg cá, chẳng bằng một phần mười bây giờ. Nhưng về sau lại được nhiều người hỏi tìm đến để ăn riêng đầu cá. Đến bây giờ nhiều người tìm đến ăn đầu cá rất đông, bún, bánh đa cá chỉ coi như bán thêm.

Những chiếc đầu cá được sơ chế và làm sạch vô cùng tỉ mỉNhững chiếc đầu cá được sơ chế và làm sạch vô cùng tỉ mỉ

Bất kỳ sự thay đổi nào cũng thường tạo ra không ít ý kiến trái chiều, khi mới bán thêm đầu cá, nhiều thực khách bày tỏ ý chê bai rằng món đầu cá không hấp dẫn do quá nhiều xương, cứng và sợ mùi tanh. Tuy nhiên, chính vì biết những nỗi lo của thực khách, chị Luyến luôn dành thời gian chế biến thật kỹ lưỡng, những chiếc đầu cá được sơ chế và làm sạch vô cùng tỉ mỉ, loại bỏ hoàn toàn mùi tanh cũng như xương cá, đảm bảo thực khách được ngon miệng.

Hương vị hấp dẫn trong từng tô bún đầu cá

Hương vị hấp dẫn trong từng tô bún đầu cáHương vị hấp dẫn trong từng tô bún đầu cá

Mỗi tô bún đầu cá tại quán chị Luyến sẽ gồm có phần bún, nước lèo, lòng cá và nửa chiếc đầu cá. Thực khách có thể gọi thêm các món như thịt cá, chả cá, trứng cá hoặc thêm lòng, đầu cá riêng để thưởng thức.

Lòng và trứng cá - những món ăn kèm vô cùng hấp dẫnLòng và trứng cá - những món ăn kèm vô cùng hấp dẫn

Những chiếc đầu cá được chế biến kỳ công sau đó chiên trên chảo dầu sôi để có được lớp ngoài giòn rụm, vàng nâu bắt mắt, chiên đến khi xương mềm và thịt cá giòn đều thì ngừng lại. Những món chính khác như chả cá, lòng cá hay thịt cá cũng được chế biến rất kỹ càng, đảm bảo thơm ngon, trọn vị.

Hương vị nước lèo được tạo nên từ những nguyên liệu tự nhiênHương vị nước lèo được tạo nên từ những nguyên liệu tự nhiên

Một điểm thu hút khách của món ăn bên cạnh chiếc đầu cá thơm ngon chính là hương vị nước lèo cực kỳ đậm đà. Nước lèo được chị Luyến ninh từ xương cá và xương heo, sự kết hợp này tạo nên một vị ngọt thanh cho món ăn. Ngoài ra, chị Luyến còn cho thêm nước ép từ táocà chua để tạo độ chua ngọt tự nhiên, nước dùng không tẩm ướp nhiều hương liệu nhưng lại thấm đượm hương vị đậm đà, kích thích vị giác của người dùng.

Từ “hàng quán nhỏ” đến “cửa tiệm” đông nghịt khách

Từ “hàng quán nhỏ” đến “cửa tiệm” đông nghịt kháchTừ “hàng quán nhỏ” đến “cửa tiệm” đông nghịt khách

Thuở ban đầu, hàng quán nhỏ của chị Luyến chỉ kinh doanh trên vỉa hè nên không gian khá nhỏ hẹp. Tuy nhiên, nhờ hương vị món ăn cực kỳ hấp dẫn, thu hút thực khách, nay chị đã mở được quán ăn khang trang và rộng rãi hơn.

Dẫu kinh doanh phát triển, giá mỗi tô bún đầu cá chỉ khoảng 40.000 đồng, chỉ khi thực khách gọi thêm món mới tính tiền thêm, có suất khách gọi nhiều món giá lên đến 150.000 - 200.000 đồng.

Quán ăn nhỏ nhưng chẳng lúc nào ngơi kháchQuán ăn nhỏ nhưng chẳng lúc nào ngơi khách

Chị Luyến chia sẻ: “Mỗi ngày tôi bán được khoảng 300 - 500 suất, chế biến khoảng 2 tạ cá trắm. Bún ngày bán được nhiều chỉ hơn 20kg. Quán chỉ bán đắt hàng vào những ngày thường trong tuần, thứ 7 chủ nhật thì vắng hơn.

Sự chỉnh chu của quán từ thuở mới chỉ là gánh hàng rong nhỏ đến khi trở thành quán ăn được nhiều người biết đến không chỉ dừng ở món ăn mà còn ở những tô rau sống đầy ụ, ly bia thơm phức cùng sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Đây chính là điểm cộng lớn giúp giữ chân thực khách.

Trên đây là những thông tin về quán bún đầu cá chị Luyến trên con phố nhỏ Hồng Phúc, Hà Nội mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn. Có dịp ghé thăm thủ đô nhất định đừng quên thưởng thức qua món ăn ngon này nhé!

Từ khóa: Quán bún đầu cá phố Hồng Phúc, Ba Đình hút khách với cách chế biến độc đáo,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,