Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pana Cotta dừa bưởi

Panna Cotta dừa bưởi cho ngày mới mát lành

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Công thức món Panna Cotta dừa bưởi không sử dụng sữa và kem nên các nàng hoàn toàn có thể an tâm thưởng thức mà không ngại tăng cân. Còn chờ gì mà không khám phá ngay cách chế biến trong bài viết sau!

Nguyên liệu làm Panna Cotta dừa bưởi

Nước cốt dừa Đường Chiết xuất vani Nước lọc Bột gelatin Nước ép bưởi Bột gelatin Đường Bưởi tách múi Lá bạc hà (để trang trí)

nguyên vật liệu cần thiết

Dụng cụ thực hiện:

bếp gas, tủ lạnh, nồi, dao, muỗng, ly,...

Cách chế biến Panna Cotta dừa bưởi

 • Đun chảy gelatin

  Múc 2 muỗng canh nước lọc vào tô nhỏ, cho 1 muỗng cà phê rưỡi bột gelatin vào nước, chờ tan trong 5 phút. Tiếp theo, bạn đổ nước cốt dừa, đường và chiết xuất vani vào xoong, bắc lên bếp gas bật lửa nhỏ đến khi hơi sôi. Nhắc xoong xuống bếp, đổ phần nước gelatin vào và quậy đều đến khi gelatin tan hết.

 • Làm Panna Cotta

  Bạn chia đều hỗn hợp thành khoảng 4 phần bằng nhau, chế vào các ly thuỷ tinh. Cho Panna Cotta vào tủ lạnh trong 3 tiếng. Ta sẽ làm tiếp phần nước sốt bưởi

  Tương tự như trên, bạn múc 2 muỗng canh nước bưởi vào tô rồi rắc bột gelatin vào, chờ tan trong 5 phút. Đổ phần nước bưởi còn lại vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh đường rồi nấu đến khi sôi. Cho thêm phần nước bưởi gelatin vào chảo, khuấy đều đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp.

 • Thành phẩm

  Bạn lấy phần Panna Cotta trong tủ lạnh ra, cho vào mỗi ly 2, 3 múi bưởi. Sau đó, bạn rưới phần sốt bưởi vào ly, cẩn thận đừng làm ngập các múi bưởi. Cho vào tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa đến khi sốt bưởi đông lại là có thể dùng ngay. Trang trí thêm lá bạc hà trên mặt nếu muốn.

Món Panna Cotta nước cốt dừa và bưởi không chỉ mát lạnh, thơm ngon mà còn tốt cho sức khoẻ nữa. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Pana Cotta dừa bưởi,vào bếp,Panna Cotta dừa,Panna Cotta bưởi,panna cotta,cách làm panna cotta,vào bếp,Panna Cotta dừa,Panna Cotta bưởi,panna cotta,cách làm panna cotta,