Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Những sai lầm khi chế biến thức ăn mà ai cũng mắc phải!

Một vài thói quen khi chế biến thức ăn của chị em tưởng chừng như là đúng, nhưng thật sự liệu rằng những thói quen đó có phải đang gây hại cho sức khỏe của bạn hay không? Đọc bài viết để cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay nhé!

Những sai lầm khi chế biến thức ăn mà ai cũng mắc phải!Những sai lầm khi chế biến thức ăn mà ai cũng mắc phải!

Thịt gà còn đỏ không an toàn. Thịt gà chưa chín có nhiều vi khuẩn dễ gây ngộ độc thức ăn. Nên nấu chín thịt kỹ, không còn đỏ thịt hay xương

Không nên chỉ rán sơ xúc xích. Vi khuẩn không chỉ bám trên bề mặt mà bên trong xúc xích. Cần nấu chín xúc xích cả trong lẫn ngoài

Nên rửa các loại trái cây vỏ dày. Vi khuẩn bên ngoài vỏ dưa hấu, dưa lưới,... có thể gây bệnh. Nên rửa sạch, để ráo nước hoặc lấy khăn lau khô trước khi gọt vỏ

Nấu bằng lò vi sóng vẫn còn vi khuẩn. Lò vi sóng tuy làm chín thực phẩm nhưng không đều, nên không diệt hết vi khuẩn. Nên dùng bếp gas để chế biến thức ăn

Nên rã đông ở ngăn mát tủ lạnh. Để thực phẩm kệ dưới cùng trong ngăn mát qua đêm, có bọc ngoài. Trong trường hợp bất đắc dĩ mới rã đông bằng lò vi sóng

Thớt gỗ an toàn hơn thớt nhựa. Vi khuẩn sẽ bị hút xuống các rãnh trên bề mặt thớt, không thể bám vào thực phẩm. Nên vệ sinh thớt thường xuyên, khử trùng bằng nước sôi

Bỏ túi ngay những bí kíp nấu ăn này để tránh mắc phải sai lầm khi chế biến thức ăn các chị em nhé!

Xem thêm: Cách chọn mua đường tốt, an toàn cho sức khỏe

Thông tin tham khảo từ: vnexpress.net

Từ khóa: Những sai lầm khi chế biến thức ăn mà ai cũng mắc phải!,rã đông đúng cách,mẹo vặt nấu ăn,nấu bằng lò vi sóng có an toàn,thớt gỗ có tốt không,bí quyết nấu ăn,