Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Những lưu ý khi nấu ăn với atiso

Atiso là một nguyên liệu nấu ăn rất được ưa chuộng. Tuy vậy, việc sử dụng atiso trong nấu ăn cũng cần có một số lưu ý mà bạn nên nắm vững trước khi thực hiện. Hãy cùng Bách Hóa XANH tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn mua atiso

- Mùa xuân là thời điểm thích hợp để chế biến atiso, đó là lúc mà atiso tươi ngon nhất.

- Bạn cũng nên chọn những bông atiso có hình dạng tròn trịa, kích thước vừa phải và có màu xanh. Không nên chọn bông atiso có lá bọc quanh, lá đã mở bung.

Những lưu ý khi nấu ăn với atiso

Sơ chế atiso

- Phần lá nhỏ bên trong bông atiso rất đắng, do đó bạn nên loại bỏ nó trước khi sử dụng.

- Còn có một bộ phận gọi là “chock” bên trong bông, chúng giống như một chùm lông mao. Bạn cũng phải loại bỏ chúng để không bị nghẹn khi ăn.

Những lưu ý khi nấu ăn với atiso

Lưu ý khi sử dụng atiso

- Atiso tốt cho gan, có tác dụng chống lão hóa, hạ huyết áp,... Tuy vậy bạn cũng không nên quá lạm dụng chúng.

- Nếu ăn nhiều, atiso có thể gây co thắt cơ trơn của đường tiêu hóa, gây hiện tượng đầy hơi, trướng bụng.

- Atiso còn có tính lạnh, không thích hợp cho những người có đường tiêu hóa yếu. Nếu bạn thuộc nhóm người này thì không nên dùng atiso. Bởi nếu hệ tiêu hóa chẳng hấp thu được thì gan thận lại phải làm việc nhiều hơn để đào thải, có khi còn hại thêm cho bạn.

Những lưu ý khi nấu ăn với atiso

Xem thêm: Uống trà Atiso hàng ngày có tốt không và nên uống bao nhiêu là đủ?

Sau khi nắm vững những lưu ý trên, bạn có thể bắt tay vào chế biến các món ăn với atiso rồi. Hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm các bí quyết nấu ăn thú vị khác nữa nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Những lưu ý khi nấu ăn với atiso,những lưu ý khi nấu ăn với atiso,nấu atiso,nấu ăn với atiso,bí quyết nấu ăn,