Hưỡng dẫn nấu ăn
Thường xuyên nấu nướng cho gia đình, thế nhưng các chị em vẫn có những sai lầm tưởng chừng như vô hại, nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến dụng cụ chế biến cũng như thực phẩm.
Không lau khô nồi cơm điện
Khá nhiều bạn không có thói quen lau khô nồi cơm điện trước khi nấu.
Việc này gây ra tiếng nổ lách tách khi cắm điện, dần dần nó trở nên quá quen thuộc với bạn. Tuy nhiên như thế dễ xảy ra tình trạng chập điện, hay giật điện.
Đo đó sau khi vo gạo, hãy luôn lau khô bên ngoài nồi cơm trước khi cho vào nồi nấu.
Sử dụng miếng rửa chén bằng kim loại
Khi có thực phẩm cháy bám trong nồi cơm, chảo không dính bạn vẫn thường dùng miếng rửa chén bằng kim loại chà xát.
Như vậy lớp chống dính bên trong sẽ dễ dàng bong tróc, làm chúng mau hư hỏng, do đó hãy dùng miếng rửa chén mềm nhé.
Sắp xếp dụng cụ trước khi rửa với máy rửa chén
Việc tráng và loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho chén dĩa hay nồi chảo vào máy rửa chén là điều hết sức cần thiết. Nếu không sẽ dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn bộ phận lọc của máy.
Sắp xếp, phân loại và úp chén dĩa, nồi niêu xoong chảo để tạo khoảng cách, tránh va chạm cũng như máy hoạt động tốt hơn.
Sử dụng nước rửa chén thông thường
Nhiều bạn cho rằng bất cứ loại nước rửa chén nào cũng có thể sử dụng có máy rửa chén. Điều đó không đúng, bởi chúng sẽ gây ra những trục trặc cho máy.
Do vậy, bạn nên sử dụng các loại nước rửa chén chuyên dụng đối với máy rửa chén.
Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng
Lò vi sóng ngày trở nên quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình, thế nhưng việc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng và khởi động lò khi chưa có thức ăn bên trong sẽ góp phần làm hỏng thiết bị của lò.
Khi hâm nóng thức ăn bằng lò, tốt nhất nên đặt kèm một ly nước bên trong, nước nóng bốc hơi sẽ giúp thức ăn của bạn ngon như mới. Đồng thời chỉ sử dụng các loại chén dĩa chuyên dụng cho lò vi sóng, tránh tình trạng dụng cụ không chịu được nhiệt gây nổ, vỡ.
Máy dẫn điện
Các loại máy chế biến thực phẩm cần nguồn điện như nồi cơm điện, máy nướng bánh mì, ấm siêu tốc… khi đặt cạnh vòi nước và rèm cửa rất nguy hiểm.
Bởi nước bắn vào có thể gây chập điện, hay nhiệt độ của máy có thể gây hỏa hoạn khi đặt gần rèm cửa.
May xay cầm tay
Với các loại máy xay cầm tay, nhiều bạn vẫn có thói quen rửa cả máy dưới nước. Như vậy nước có thể làm chạm các mạch điện bên trong, làm hỏng máy.
Với phần thân máy bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau sạch.
Xem thêm: Dọn dẹp bếp nhà với chanh
Thông tin tham khảo: eva.vn
Những thói quen tưởng chừng không ảnh hưởng gì đến các vật dụng và món ăn trong căn bếp của các chị em lại có thể gây nguy hiểm không lường trước được. Ghi chú và loại bỏ thói quen xấu, giúp căn bếp của gia đình luôn an toàn nhé.
Từ khóa: Những lỗi sai thường gặp trong nhà bếp chị em nên tránh,những lỗi sai thường gặp trong nhà bếp chị em nên tránh,lỗi sai thường gặp trong nhà bếp,lỗi sai trong nhà bếp,lỗi sai trong bếp,vệ sinh nhà cửa,