Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Những loại trái cây có hạt chứa độc tố cần tránh

Một số loại trái cây, củ, quả quen thuộc sau đây bạn cần bỏ hạt khi ăn, vì hạt của chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay bạn nhé!

1 Quả na/Mãng cầu

2 Quả táo và lê

Hạt táo và lê có chứa chất hydrogen cyanide. Với lượng ít sẽ gây mệt mỏi, buồn nôn. Liều lượng nhiều sẽ gây hôn mê, có thể dẫn đến tử vong

3 Trái cherry

Hạt cherry bị nghiền nát, vỡ, trầy xước sẽ sinh ra chất độc hydrogen cyanide. Không nên nhai và nuốt hạt cherry nhé

4 Quả cà chua

Hạt chà chua khi vào ruột gây khó tiêu, dễ gây táo bón. Nếu lọt vào ruột thừa trong quá trình vận chuyển thức ăn, hạt cà chua có thể gây viêm ruột thừa

5 Trái cà pháo

Chất solanin trong cà pháo ăn nhiều có thể gây ngộ độc. Hạt cà pháo cứng dễ gây khó tiêu. Ngoài ra, hạt cà pháo còn có thể gây ho do có lông nhỏ

6 Trái dưa leo

Ruột và hạt dưa leo chứa nhiều chất lợi tiểu. Nên nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể mất nước. Ngoài ra, ăn nhiều ruột dưa còn có thể gây khó tiêu

Ghi nhớ ngay những loại trái cây này để loại bỏ hạt của chúng khi sử dụng nhé bạn!

Thông tin tham khảo từ: vov.vn

Xem thêm: Cách ăn trái cây đúng cách

Từ khóa: Những loại trái cây có hạt chứa độc tố cần tránh,các loại hạt có độc,trái cây chứa hạt có độc tố,ăn hạt ổi gây hại gì,chất độc trong hạt na,trái cây không nên ăn hạt,bí quyết nấu ăn,