Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nhận biết dầu oliu nguyên chất qua 5 bước đơn giản

Dầu Oliu nguyên chất còn được gọi là virgin extra (tinh chất nhất) – là lượng dầu được ép lần đầu tiên của quả olive bằng công nghệ ép lạnh nên không qua nhiều bước xử lý. Nhờ vào đó, chúng không chứa chất bảo quản, chất tẩy như những dòng sản phẩm khác và có hương vị ngon nhất cùng với tỉ lệ chất chống oxi hóa cao nhất trong các loại dầu.

1. Mùi vị

Do ít qua xử lí nên dầu olive nguyên chất sẽ có hương vị rất khác biệt so với các sản phẩm giả. Mùi vị đặc trưng của Virgin extra là có hương trái cây và hơi the cay.

Nhận biết dầu oliu nguyên chất qua mùi vị

2. Giá thành

Dầu olive nguyên chất thường sẽ mắc hơn các dòng khác. Giá trung bình của 1 lít dầu olive nguyên chất dao động từ khoảng 350.000 đến hơn 400.000 đồng.

Cụ thể:

- Dầu Olive Pietro Coricell (Ý) khoảng 189.000đồng/ 500ml

- Dầu Olive Borges (Tây Ban Nha) khoảng 205.000đồng/500ml

Nhận biết dầu oliu nguyên chất qua giá thành

3. Tem niêm phong của Hội đồng dầu Olive quốc tế ( IOC)

Trên mỗi chai dầu Olive chính hãng sẽ có tem niêm phong của Hiệp Hội dầu Olive Quốc tế (IOC), Châu Âu và Bắc Mỹ: COOC (California Olive Oil Council - Hội đồng dầu olive California – Mỹ)

Ngoài ra ở các quốc gia khác cũng có các chứng nhận khác nhau các hiệp hội dầu Olive của mỗi nước như:

- Pháp: AOC

- Tây Ban Nha: DO (Denominacion de Origen)

- Ý:  DOP hoặc DPO (Denominazione d’Origine Protetta)

4. Nhận biết bằng cách bảo quản

Khi đặt dầu Olive nguyên chất trong tủ lạnh mà có hiện tượng dầu đông lại thì đây không phải là dầu Olive nguyên chất. Hoặc nếu dầu có hiện tượng phân lớp tức là sản phẩm của bạn đã bị pha thêm dầu khác và không phải là dầu Olive Virgin Extra 100%.

Nhận biết dầu oliu nguyên chất bằng cách bảo quản

5. Hạn sử dụng

Bạn nên tìm hiểu thông tin về hạn sử dụng của nó. Dầu Olive nguyên chất thường sẽ có hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Nhưng dầu olive chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng sau khi mở nắp và nên được bảo quản trong chai thủy tinh sậm màu, giữ lạnh, tránh ánh sáng. Nếu cách bảo quản của bạn không tốt hoặc bạn sử dụng sản phẩm khi quá hạn sử dụng thì chất lượng cũng như công dụng của dầu olive bị giảm đi đáng kể.

Để hạn chế quá trình oxi hóa do mở nắp nhiều lần bạn nên mua chai nhỏ hoặc chiết sang chai nhỏ để hạn chế quá trình này xảy ra và bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Nhận biết dầu oliu nguyên chất qua hạn sử dụng

Để tìm kiếm một sản phẩm dầu Olive nguyên chất khá khó khăn trong thị trường đa dạng các sản phẩm như hiện nay. Do đó các bạn hãy thử áp dụng và tìm cho mình một sản phẩm dầu Olive nguyên chất phù hợp.

Tham khảo: thatgia.com

Xem thêm: 5 thứ bạn nên làm sạch với dầu oliu

HAY ĂN

Từ khóa: Nhận biết dầu oliu nguyên chất qua 5 bước đơn giản,nhận biết dầu oliu nguyên chất qua 5 bước đơn giản,dầu oliu làm đẹp,nấu ăn với dầu oliu,dầu oliu thật,dầu oliu,