Hưỡng dẫn nấu ăn
Nên làm hàu nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng hay lò vi sóng?
Nồi chiên không dầu, lò nướng hay lò vi sóng hiện nay đang là vật dụng nhà bếp mà được nhiều gia đình ưa chuộng bởi vì sự đa năng và tiện lợi. Nhưng để làm món hàu nướng thì nên dùng máy nào nhỉ, nếu bạn đang băn khoăn thì hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN giúp bạn so sánh các loại máy trên để giúp bạn chọn ra sản phẩm phù hợp để thực hiện món nướng này nhé!
1 Nướng hầu bằng nồi chiên không dầu
Dạo gần đây nồi chiên không dầu luôn là sản phẩm hot mà nhà nhà đều mê không chỉ bởi sự đa năng, mà còn giúp hạn chế dầu mở khi thực hiện các món chiên. Máy có thể chiên, nướng và có những dòng máy mới đã có luôn chức năng hấp.
Ưu điểm
Nồi chiên không dầu được sử dụng thanh nhiệt làm nóng nhanh nên giúp khi nấu nướng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, ngoài ra nồi được tráng lớp chống dính nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng vô cùng dễ dàng.
Nồi luôn được trang bảng điều chỉnh nhiệt độ và chương trình nấu sẵn nên bạn có thể tự do điều chỉnh nhiệt độ sẽ không làm hàu bị cháy, an toàn cho sức khỏe và chỉ mất 15 phút hoàn thành.
Hàu nướng bằng nồi chiên không dầu khi chín sẽ vàng đều, thơm béo, thịt săn mềm và đặc biệt vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên.
Nhược điểm
Thường dung tích nồi chiên không dầu sẽ nhỏ hơn so với với các loại lò nướng khác nên nếu làm hàu nướng với số lượng nhiều sẽ phải chia nhiều lần, nên khá mất thời gian và công sức.
Do được trang bị thanh nhiệt nên hàu rất mau chín nên nếu điều chỉnh nhiệt độ quá cao dễ làm hàu bị khô hoặc cháy bạn nhớ chú ý nhé!
2 Nướng hàu bằng lò nướng
Lò nướng là thiết bị nấu ăn cực kì tiện ích cho những ai yêu bếp núc, giúp bạn chế biến các món nướng, món bánh,… trở nên nhanh chóng và thơm ngon hơn.
Ưu điểm
Nướng hàu bằng lò nướng bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản vì đã có nhiều chế độ nướng khác nhau nên bạn sẽ dễ lựa chọn. Hơn nữa, nhiệt độ của lò nướng rất nhanh nóng nên chỉ mất khoảng 20 phút là món hàu đã chín.
Nếu so với nồi chiên không dầu thì dung tích lò nướng thường khá lớn nên bạn có thể nướng nhiều hàu 1 lúc mà không phải chia nhỏ ra từng đợt, làm vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức.
Hàu được nướng bằng lò nướng khi thịt chín thì thịt sẽ săn mềm, khi ăn sẽ cảm nhận được sự béo ngọt mà không bị khô.
Nhược điểm
Vì nhiệt độ của lò nướng rất lớn nếu nướng quá lâu hoặc nhiệt độ quá lớn sẽ làm hàu bị ngoài bị cháy, bên trong thịt sẽ bị khô.
3 Hàu nướng bằng lò vi sóng
Lò vi sóng chính là "trợ thủ" nhà bếp đắc lực của nhiều chị em nội trợ bởi những tính năng ưu việt, tiện lợi có thể hỗ trợ việc nấu nướng trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn.
Ưu điểm
So với nồi chiên không dầu và lò nướng thì tiết kiệm thời gian hơn vì chỉ chiếm 1/2 - 1/3 thời gian nướng. Công suất lớn cùng khả năng tỏa nhiệt tốt, nhiều chế độ lựa chọn giúp việc thực hiện vừa đơn giản lại vô cùng nhanh chóng.
Bên cạnh đó hàu nướng bằng lò vi sóng sẽ mang đến cho bạn món hàu thơm lừng, thịt mềm ngon, ngọt nước.
Nhược điểm
Hàu nướng bằng lò vi sóng thì chỉ nên nướng trong lò khoảng 3 – 4 phút để hàu vẫn giữ được sự tươi ngon và mộng nước, tránh nướng hàu quá lâu sẽ khiến hàu khô, thịt hàu bị tóp và mất chất dinh dưỡng.
Bài viết trên HAY ĂN đã đưa rõ ra ưu nhược điểm của cách làm hàu nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng hay lò vi sóng. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể chọn ra dụng cụ mà bạn ưng ý nhất nhé, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Hàu nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng hay lò vi sóng,hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu,hàu nướng mỡ hành bằng lò nướng,hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng,hàu nướng bằng gì,hàu nướng mỡ hành,