Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mưa tầm tã ăn lẩu gà hầm sả là bá cháy bò chét

Lẩu gà hầm sả là sự kết hợp của thịt gà, sả và các nguyên liệu khác vì thế nước lẩu có vị ngọt thanh đặc trưng, các nguyên liệu vừa chín tới  nên vẫn giữ được vị ngon vốn có. Để biết cách nấu món lẩu này, bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.

Thịt gà dai, được ướp thấm vị và nấu chung với sả, nấm rơm, củ cải trắng nên nước dùng có vị ngọt, hương thơm khó cưỡng. Hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, sau đó vào bếp cùng mình rồi chúng ta cùng nhau nấu ngay món lẩu này.

Nguyên liệu

  • 400g thịt gà
  • 200g củ cải trắng
  • 5 cây sả
  • 100g nấm rơm
  • 1 muỗng canh nước nghệ tươi
  • 50g hành tím cắt lát
  • 20g gừng cắt sợi
  • Hành lá cắt khúc, ớt cắt lát
  • Rau ăn kèm: mồng tơi, mướp
  • 1kg bún tươi
  • Một ít rượu trắng
  • Gia vị: nước mắm, ớt sa tế, dầu ăn, muối, tiêu, đường

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về, chà với một ít muối và rượu trắng trong 15 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp thịt gà thơm hơn, sau đó rửa lại với nước, để ráo nước, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Nấm rơm rửa sạch, sau đó cắt dấu cộng trên đầu nấm để nấm thấm gia vị khi nấu cũng như nước lẩu sẽ ngọt hơn.

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Sả cắt bỏ bớt phần rễ và đầu, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc 5cm.

Mồng tơi và mướp rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào tô ướp với một ít muối, đường, hạt nêm, nước nghệ tươi và ớt sa tế trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Nước nghệ tươi giúp gà và nước lẩu có màu đẹp hơn, nếu như bạn không có nước nghệ tươi có thể thay thế bằng bột nghệ nha.

Bước 3: Xào sơ nấm

Bắc một cái chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng lên thì cho nấm vào xào trong 30 giây rồi tắt bếp, để nước dùng thơm, ngọt nước hơn.

Bước 4: Nấu lẩu

Cho dầu ăn vào nồi cùng với hành tím, sả và gừng, đảo đều cho các nguyên liệu vàng thơm thì tiếp tục cho gà vào, xào cho thịt săn lại.

Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc, củ cải trắng, nêm nếm với một ít hạt nêm và muối, rồi tiếp tục nấu ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm thì tắt bếp. Khi nấu bạn nên vớt bỏ bọt, để nước lẩu trong và ngon.

Vậy là món lẩu gà hầm sả đã xong rồi, khi ăn thì bật nồi lên cho nước nóng, thì cho mồng tơi, mướp, hành lá và ớt vào. Nấu đến khi rau vừa chín tới thì vớt ra.

Lẩu gà hầm sả là một món ăn ngon, nhưng cách chế biến lại không quá khó khăn. Hãy làm ngay món lẩu này để thưởng thức với cả nhà vào những ngày cuối tuần nha. Chúc bạn thành công.

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Mua ngay những nguyên liệu nấu ăn sẵn có tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Mưa tầm tã ăn lẩu gà hầm sả là bá cháy bò chét,lẩu gà hầm sả,lẩu gà,,lẩu,