Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Một vài lưu ý để bánh nướng không bị nứt mặt

Món bánh nướng chẳng may bị nứt mặt làm chúng chẳng còn bắt mắt khiến mọi công sức bạn bỏ ra dường như vô nghĩa. Tại sao chúng lại dễ bị nứt, làm thế nào để phòng tránh tình trạng này? Cùng HAY ĂN theo dõi qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chiếc bánh sau khi hoàn thành bị nứt:

- Khuôn bánh nhỏ, nhưng lớp bột quá dày.

- Nướng bánh ở nhiệt độ cao, bánh sốc nhiệt.

- Quá nhiều lớp bột áo, nhiều bột mì hay bột nở, tỉ lệ bột không đúng.

- Quá nhiều nhân, làm mất cân đối giữa bột và nhân.

- Ít , dầu, ủ không đủ thời gian làm bánh quá khô.

Để tránh tình trạng này bạn cần chú ý đến nguyên liệu cũng như thao tác khi thực hiện nướng bánh.

Nguyên nhân làm bánh nứt

Nguyên liệu làm bánh

- Trứng gà: Luôn đặt ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ để đánh bông, sau đó mới trộn đều chúng lại. Ở thao tác này, bạn phải thật nhẹ nhàng, không để xuất hiện bọt khí.

Bột làm bánh: Cân đo đúng lượng bột bánh, hãy đảm bảo bột bắp không vượt qua 1/3 lượng bột mì.

- Bơ: Đặt bơ ở nhiệt độ phòng hoặc làm ấm cho bơ tan chảy mới thêm vào bột, không thêm bơ khi còn đông lạnh.

- Đường: Đường cát trắng hoặc đường bột sẽ là lựa chọn tốt nhất.

- Nhân trái cây: Đây là loại nhân luôn được yêu thích, tuy nhiên khi nướng chúng sẽ vỡ, tạo độ ẩm bên trong bánh, do đó hãy giảm bớt lượng nước khi nhào bột.

Các nguyên liệu chính

Thao tác thực hiện

- Bột áo: Là cần thiết nhưng chúng chỉ giúp bánh của bạn không quá ướt, dính vào tay hay cán lăn bột. Không dùng quá 10g bột cho 1 lần làm bánh.

- Lò nướng: Dù sử dụng bất kì thiết bị nào khi nướng bạn vẫn cần khởi động làm nóng trước khi tiến hành đặt bánh vào.

- Vị trí: Bánh phải luôn được đặt ở giữa lò, các góc sát với bề mặt sẽ không đảm bảo đủ nhiệt độ nướng.

- Thời gian: Ghi chú thời gian nướng bánh, không mở lò liên tục sau 3/4 thời gian nướng mới kiểm tra bánh 1 lần.

- Thao tác: Tùy loại bánh bạn sẽ cần có thời gian nướng dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên với bánh nướng dài hơn 20 phút, hãy xoay khuôn bánh sau 2/3 thời gian nướng.

- Để nguội: Với các loại bánh kem trước khi trang trí bánh phải thật nguội, nếu không chúng sẽ nứt.

Thao tác thực hiện

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có thể nắm được nguyên nhân cũng như cách phòng tránh tình trạng nứt bánh. Giúp chiếc bánh của bạn thêm đẹp mắt và ngon miệng hơn nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Từ khóa: Một vài lưu ý để bánh nướng không bị nứt mặt,làm bánh,làm bánh mì,làm bánh nướng,làm bánh cuốn,làm bánh bông lan,