Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Cơm cà chua đỏ

Một ngày chán ăn cơm trắng thì hãy thay thế bằng món... cơm cà chua đỏ này

 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Nồi cơm điện là thiết bị quen thuộc không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không chỉ có công dụng nấu cơm bình thường, nó còn có thể giúp bạn nấu cháo, nướng bánh, ủ sữa chua,… Hôm nay, HAY ĂN vào bếp học công thức nấu món cơm cà chua ngon “bá cháy” lạ miệng và màu sắc hơn!

Nguyên liệu làm Cơm cà chua

Gạo Cà chua

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu hay các gia vị khác theo khẩu vị của mình

Cách chế biến Cơm cà chua

 • Nấu cơm

  Đầu tiên, bạn làm theo các thao tác như để nấu một nồi cơm bình thường gồm: Đong gạo, vo gạo, đổ nước vào nồi.

  Tiếp theo, bạn rửa sạch quả cà chua, bỏ cuống rồi đặt quả cà chua lên trên bề mặt gạo, nước, thêm các gia vị cần thiết rồi bấm nút “cook” và ngồi đợi như cách nấu cơm bình thường.

 • Trộn cơm

  Sau khi cơm chín, bạn mở nắp nồi ra. Lúc này, bạn sẽ thấy quả cà chua đã mềm nhũn. Việc của bạn bây giờ là khuấy, đảo đều tay, trộn thật đều cà chua và cơm với nhau.

 • Thành phẩm

  Bạn trộn tới khi cà chua đã thực sự hòa quyện với cơm thì có thể ngưng tay. Vậy là bạn đã làm xong món cơm cà chua đỏ hấp dẫn rồi đó. Giờ thì cùng thưởng thức thôi!

  Ngoài cách làm như trên, bạn có thể biến tấu để có món cơm giàu dinh dưỡng hơn bằng cách kết hợp cùng các nguyên liệu khác như trứng chiên, thịt chiên, xúc xích, giò,…

  Nếu muốn món ăn nhiều màu sắc hơn, bạn có thể thái nhỏ rau, thịt nguội, gia vị, thêm ít tỏi băm rồi cho vào nồi cơm điện, nấu cùng với cà chua và gạo.

  Khi cơm chín, bạn cũng làm tương tự như công thức phía trên, trộn thật đều rồi thưởng thức. Chắc chắn món ăn sẽ mang đến cho bạn hương vị đặc biệt hơn hẳn so với món cơm trắng bình thường đấy!

Trên đây là món cơm cà chua đỏ cho bữa ăn thêm màu sắc, hấp dẫn hơn. Nguyên liệu đơn giản, cách làm thì quá dễ đúng không? Hãy trổ tài ngay thôi nào! Chúc bạn thành công!

Siêu thị HAY ĂN

Từ khóa: Cơm cà chua đỏ,cơm trắng cà chua,nấu cơm cà chua,cơm cà chua,nấu cơm,vào bếp,cơm trắng cà chua,nấu cơm cà chua,cơm cà chua,nấu cơm,vào bếp,cơm trắng cà chua,nấu cơm cà chua,cơm cà chua,nấu cơm,vào bếp,